Nàng Á hậu còn tự nhận chưa khéo với thành phẩm mình làm cho ông xã.
Nguyễn Lâm Diễm Trang được nhiều người biết đến khi đạt danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, cô còn tham gia showbiz với vai trò MC. Tuy nhiên sau khi kết hôn với chồng đại gia và sinh con gái đầu lòng, cô chủ yếu dành thời gian chăm sóc gia đình. Nàng Á hậu tiếp tục bầu lần 2 và đang ở giai đoạn cuối thai kỳ.
Dù sắp đẻ đến nơi nhưng Diễm Trang vẫn chăm chỉ vào bếp. Cô thường khoe những món ăn làm cho chồng con trên story trang cá nhân của mình. Mới đây, người đẹp chia sẻ: "Làm sushi cho đại ca đi golf. Ở ngoài nhìn cũng được sao lên hình chưa khéo lắm".
Bà bầu Diễm Trang rất chăm chỉ, vác bụng bầu lớn cô vẫn thường xuyên nấu nướng cho các thành viên trong gia đình.
Món ăn nàng Á hậu chuẩn bị cho ông xã đi chơi golf là món sushi. Tuy nhiên cô hơi buồn một điều là khi lên hình trông thành phẩm không được đẹp lắm, dù ở ngoài không đến nỗi.
Thích vào bếp, Diễm Trang còn nhiều lần trổ tài làm bánh. Đây là lần đầu tiên cô nướng bánh mì chuối whole grain: "Sợ bánh cháy bánh hư nên không chuẩn bị gì để quay, ai dè bánh cũng bị gì nên để mặt mộc nhờ cô vú nuôi quay luôn".
Cô còn đem cho Thùy Tiên và các đàn em ăn. Nàng hậu còn có màn "bắt các chị em ăn bánh nhận xét nhiều cảm xúc".
"Bún riêu bà Trang" mà cô nàng từng thực hiện để nấu đãi mẹ lên chơi. Bát bún riêu của cô trông khá hấp dẫn, ăn kèm cùng rau muống.
Diễm Trang cũng duy trì chế độ healthy. "Bữa sáng bình yên và healthy. Bánh mì organic, trứng gà ốp la và súp lơ. Còn Julia ăn yến mạch nấu cùng cá và súp lơ nhé, ăn rồi mới quên chụp phần Julia", cô dí dỏm.
Không chỉ tự nấu ăn, Diễm Trang còn huấn luyện con gái yêu thích nấu nướng: "Nhiều khi thấy thương Julia khi dưới chế độ độc tài của má mi. Mami biến việc nấu ăn, rửa chén thành trò chơi cho Julia nên tuyên truyền đủ kiểu để em làm, em thích".
Á hậu Việt Nam còn cùng con làm bánh để tặng người thân: "Công chúa nhỏ vô bếp với mẹ làm bánh tạo bất ngờ tặng bà ngoại nè, hihi có con gái là có bạn đồng hành cùng nấu nướng, cùng nhau làm điệu".
Những món ăn cổ truyền của dân tộc cũng khiến Diễm Trang yêu thích. Cô từng giản dị vào bếp nấu bánh tét khi về miền Tây.
Tham khảo cách làm sushi ngon: Nguyên liệu làm cơm cuộn Gạo Nhật 500gr. Nếu không có gạo Nhật chúng ta có thể thay thế bằng gạo trắng trộn với gạo nếp. Một chút dầu mè, dấm, muối, đường 2 quả trứng gà 2 quả dưa chuột 1 củ cà rốt 5 tấm rong biển Chuẩn bị nồi cơm điện, bát, thanh tre cuộn sushi,… Hướng dẫn cách làm sushi đơn giản Bước 1: Nấu cơm sushi Ngâm gạo Nhật tầm 10 phút, nấu chín dẻo mềm, không nên nấu quá khô. Với gạo nếp thì chỉ đổ nước sao cho xâm xấp với mặt gạo để không bị dớt cơm. Làm giấm: pha tỉ lệ ½ thìa dấm+2 thìa đường+1/3 thìa muối Cơm chín dẻo, bạn xới tơi cơm. Trộn cơm với giấm đã pha thật đều tay và để cơm nguội. Bước 2: Làm chín nguyên liệu Với cà rốt nạo vỏ, thái thành thanh dài tầm 0,7 cm. Luộc cà rốt với chút muối. Với xúc xích, bạn cho vào luộc sơ cùng cà rốt và thái thành thanh dài như cà rốt. Trứng gà đập ra bát, thêm xíu muối, đánh tan. Cho dầu ăn đun nóng, đổ trứng vào tráng dàn đều. Đợi trứng chín thì lật lại mặt sau cho chín và cho ra đĩa. Thái thanh tương tự như độ dài của cà rốt. Lá rong biển được rửa sạch, bẻ làm đôi Dưa chuột nạo vỏ, thái thanh dài như cà rốt. Bước 3: Cuộn sushi Đầu tiên, chúng ta đặt tấm nilong trắng lên trên mành tre đế chống dính. Tiếp theo, đặt tấm rong biển lên trên. Rải cơm đều trên mặt, dùng thìa làm cho mịn bề mặt Trải trứng tiếp theo lên trên Xếp nhân cà rốt, dưa chuột vào Cuốn thật chặt, thật đều tay để sushi chắc Cuối cùng, lăn cuộn sushi qua lớp dầu mè để tạo độ bóng Bước 4: Cắt khúc Lấy dao sắc, có quét qua một lớp dầu để cắt sushi không bị dính. Cắt sushi thành từng khoanh bé từ 1-2cm và rắc thêm chút vừng lên trên. Bước 5: Thưởng thức thành phẩm Sau khi cắt các khúc sushi, chúng ta chấm với nước tương hoặc tự pha nước chấm sushi. Món ăn được trình bày hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng sẽ mang đến niềm vui cho người thưởng thức. |