Vợ Cường Đô La làm món bánh quê với nồi thịt như "mời cả quan viên 2 họ", mẹ ruột cũng tấm tắc khen

Linh San - Ngày 03/10/2022 12:00 PM (GMT+7)

Đàm Thu Trang đã khoe cận cảnh quá trình làm món bánh cuốn Lạng Sơn của mình.

Cường Đô La từng công khai khen bà xã Đàm Thu Trang đảm đang, nấu ăn ngon. Có lần, anh hào hứng chia sẻ món bánh cuốn Lạng Sơn vợ làm, nam đại gia cũng cho biết mình "quá hợp" với đồ ăn quê vợ. Mới đây, Đàm Thu Trang lại nhớ món bánh cuốn quê mình và ra tay làm tại gia một lần nữa. Cô khoe: "Bánh cuốn Lạng sơn trong 1 chiều mưa Sài Gòn".

Nhiều người cùng quê bày tỏ nhớ món bánh cuốn này mà đôi khi tìm khắp nơi vị không giống được, Đàm Thu Trang đồng tình và cho biết đó chính là lý do cô "phải lao vào bếp làm đó". Cựu người mẫu còn tự hào với thành phẩm vì "vị cũng chuẩn phết".

XEM VIDEO: Cận cảnh quá trình làm món bánh cuốn Lạng Sơn của Đàm Thu Trang.

Vợ Cường Đô La làm món bánh quê với nồi thịt như amp;#34;mời cả quan viên 2 họamp;#34;, mẹ ruột cũng tấm tắc khen - 1

Đàm Thu Trang vào bếp làm món bánh dân dã quê nhà. Tự nhận xét "mặt căng để cuốn bánh" nhưng cô vẫn được bạn bè khen xinh.

Vợ Cường Đô La làm món bánh quê với nồi thịt như amp;#34;mời cả quan viên 2 họamp;#34;, mẹ ruột cũng tấm tắc khen - 3

Bánh cuốn là món ăn bình dị, quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam, tuy nhiên bánh cuốn Lạng Sơn lại có đặc điểm hơn khác so với một số nơi. 

Vợ Cường Đô La làm món bánh quê với nồi thịt như amp;#34;mời cả quan viên 2 họamp;#34;, mẹ ruột cũng tấm tắc khen - 4

Bánh được chế biến từ loại gạo dẻo, đặc biệt bánh cuốn Lạng Sơn không dùng nhân thịt băm với mộc nhĩ, thay vào đó là lựa chọn thịt băm cùng trứng gà.

Vợ Cường Đô La làm món bánh quê với nồi thịt như amp;#34;mời cả quan viên 2 họamp;#34;, mẹ ruột cũng tấm tắc khen - 5

Đàm Thu Trang đập trứng thẳng lên bánh rồi gói lại. Nhìn thì đơn giản nhưng công đoạn đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm của người chế biến. Nếu muốn bánh cuốn đẹp thì bạn phải đổ trứng cho khéo để quả trứng nằm gọn trong lá bánh, không bị tràn ra bên ngoài.

Vợ Cường Đô La làm món bánh quê với nồi thịt như amp;#34;mời cả quan viên 2 họamp;#34;, mẹ ruột cũng tấm tắc khen - 6

Lớp bánh khi tráng có độ chín vừa sẽ được gấp mép ôm trọn lấy quả trứng.  Sau đó, cô xúc thịt băm lên trên là đã hoàn thành một cái bánh.

Vợ Cường Đô La làm món bánh quê với nồi thịt như amp;#34;mời cả quan viên 2 họamp;#34;, mẹ ruột cũng tấm tắc khen - 7

Bà xã Đàm Thu Trang làm một cái bánh khác có nguyên lòng đỏ vàng ươm. Nếu đập nguyên quả trứng, bạn cũng có thể lựa chọn ăn trứng chín kỹ hoặc lòng đào.

Vợ Cường Đô La làm món bánh quê với nồi thịt như amp;#34;mời cả quan viên 2 họamp;#34;, mẹ ruột cũng tấm tắc khen - 8

Khi lấy bánh ra khỏi khuôn và xếp ra đĩa phải làm vô cùng nhẹ nhàng và khéo léo sao cho bánh không bị rách. Bánh của Đàm Thu Trang trông khá đẹp mắt, màu vàng của trứng được nhìn thấy qua lớp bánh mỏng hấp dẫn.

Vợ Cường Đô La làm món bánh quê với nồi thịt như amp;#34;mời cả quan viên 2 họamp;#34;, mẹ ruột cũng tấm tắc khen - 9

Bà xã "đại gia phố núi" công nhận với bạn bè rằng bánh cuốn Lạng Sơn quan trọng nhất là nước chấm. Nước chấm gồm thịt băm chưng sệt được pha với nước mắm, ớt, giấm, tiêu và ăn kèm với các loại rau thơm đặc trưng của xứ Lạng.

Vợ Cường Đô La làm món bánh quê với nồi thịt như amp;#34;mời cả quan viên 2 họamp;#34;, mẹ ruột cũng tấm tắc khen - 10

Nhìn Đàm Thu Trang làm, nhiều người phải xuýt xoa khen. Có người ấn tượng với nồi thịt đầy ú ụ và dí dỏm: "Nồi thịt này chắc là mời quan viên 2 họ luôn đúng không chị!", cựu người mẫu đáp ngay: "Eo ôi. Thế mà hết đó em", đủ biết sức hấp dẫn món bánh cuốn cô làm đối với gia đình.

Vợ Cường Đô La làm món bánh quê với nồi thịt như amp;#34;mời cả quan viên 2 họamp;#34;, mẹ ruột cũng tấm tắc khen - 11

Không ít bạn bè khen mẹ Suchin khéo tay, siêu đảm. Đàm Thu Trang rất mê món ăn quê mình, cô còn đem măng ớt từ Lạng Sơn vào Sài Gòn để ăn.

Vợ Cường Đô La làm món bánh quê với nồi thịt như amp;#34;mời cả quan viên 2 họamp;#34;, mẹ ruột cũng tấm tắc khen - 12

Mẹ vợ Cường Đô La cũng tấm tắc khen thành phẩm bánh cuốn của con gái yêu. Còn Đàm Thu Trang ngọt ngào: "Con học từ mẹ đấy". Người mẹ thêm mát lòng khi được khen "con gái chị quá siêu".

Tham khảo công thức cách làm bánh cuốn Lạng Sơn ngon đúng chuẩn

Dụng cụ làm bánh cuốn

Chuẩn bị sẵn khuôn bánh cuốn, gáo múc bột và que tre để lấy bánh. 

Chuẩn bị bột làm bánh cuốn pha sẵn. Làm gia đình ăn với số lượng ít thì bạn mua sẵn bột làm bánh cuốn sẽ nhanh hơn. Nếu dùng gạo tự làm bột bánh cuốn thì bạn chọn loại gạo ngon, không quá dẻo.

Nguyên liệu làm nhân bánh 

Trứng gà

Thịt nạc băm

Rau mùi

Mùi tàu

Nước mắm

Bột ngọt

Cách thực hiện

Bước 1: Cách tráng bánh cuốn chuẩn cách làm bánh cuốn Lạng Sơn

Ngâm gạo trong nước khoảng 5 tiếng, sau đó xem xay gạo thành bột nước. Nếu dùng loại bột bánh cuốn pha sẵn thì bạn pha bột theo tỷ lệ ghi trên bao bì. Chú ý là đừng để bột không bị quá khô hay quá loãng, nếu không bánh cuốn sẽ không mềm, mất đi độ dẻo và không ngon.

Khuấy bột đều tay, không để cho bột bị vón cục. Bánh được tráng trên nồi có căng một lớp vải mỏng. Khi nước sôi mạnh, hơi nước bốc lên nhiều làm ẩm vải tráng bánh thì bạn múc thìa bột bánh cuốn đổ lên lớp vải tráng. Dàn đều lớp bột cho mỏng, đậy nắp vung lại và chờ khoảng 30s, bột đã kết dính se lại.

Đem trứng đánh tan hoặc đập thẳng vào giữa bánh rồi gói lại. Tiếp tục đậy nắp và chờ thêm vài phút cho tới khi bột chín, trứng se lòng đào. Nếu bạn thích ăn trứng chín kỹ thì hấp lâu hơn, thích ăn lòng đào thì phải canh cho trứng vừa chín tới. Nếu muốn bánh cuốn đẹp thì bạn phải đổ trứng cho khéo để quả trứng nằm gọn trong lá bánh, không bị tràn ra bên ngoài.

Lấy que nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và xếp ra đĩa. Bước này phải làm vô cùng nhẹ nhàng và khéo léo sao cho bánh không bị rách. Bánh cuốn của bạn sẽ nhìn vuông vức, đẹp mắt và màu vàng của trứng sẽ được nhìn thấy qua lớp bánh mỏng trông vô cùng hấp dẫn.

Bước 2: Cách làm thịt chưng ăn bánh cuốn

Thịt heo đã chuẩn bị mang đi rửa sạch, xay nhỏ và tiến hành xào với nước mắm, thêm ít bột ngọt để có thêm hương vị.

Hành khô thái mỏng phi thơm.

Rửa sạch mùi tàu và rau mùi, rau thơm rửa sạch.

Đặt thịt, hành khô và rau thơm vào một góc đĩa bánh cuốn.

Bước 3: Cách làm nước chấm bánh cuốn Lạng Sơn

Trộn đều hỗn hợp nước mắm, giấm và đường với nhau, sau đó thì đun nóng.

Thịt băm chưng sệt được pha với nước mắm, ớt, dấm, tiêu. Người bản xứ thường dùng giấm ăn cùng với bánh cuốn và phải là loại giấm đường của người địa phương làm. Khi chấm bánh cuốn với giấm sẽ cảm nhận được vị thơm, chua ngọt chứ không chua gắt như các loại giấm khác. Vị thanh thanh của giấm sẽ quyện với vị ngậy của trứng nên cảm thấy rất vừa miệng mà không bị ngấy. Bánh cuốn Lạng Sơn phải ăn ngay khi lúc nóng.

Khoe món ăn mẹ ruột làm, chồng Hoa hậu hài Thu Trang cả gan trả lời khi bạn bè tưởng vợ anh nấu
Nam nghệ sĩ cũng từng nói về một món ăn anh không thích nhưng mẹ và vợ lại hay làm.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo Linh San
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao

Video chọn lọc