Thưởng thức kem socola béo ngậy, mát lạnh lại thơm phức trong ngày hè nóng bức thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng!
Nguyên liệu làm kem socola
- 200 gam sữa tươi không đường, 18 gam bột nếp, 200 gam kem tươi whipping cream, 30 gam đường, 300 gam socola đen, 30 gam dầu dừa, 1 nắm hạt cắt nhỏ (như lạc rang, hạnh nhân, hạt điều...)
Cách làm kem socola ngon
Cho sữa tươi và bột gạo nếp vào nồi, khuấy đều, sau đó từ từ đun sôi trên lửa nhỏ nhất. Nấu cho đến khi bột thành dạng sệt và mịn thì tắt bếp và để nguội.
Cho đường trắng vào âu kem tươi.
Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông cứng, có các góc nhọn nhỏ thẳng đứng.
Rây hỗn hợp sữa bột nếp đã nguội vào, khuấy đều.
Chia hỗn hợp làm 2 phần. Một phần hỗn hợp để nguyên, một phần thì đem trộn với một nữa chỗ socola đun chảy vào, trộn đều để có vị socola.
Cho phần kem trắng với phần kem socola vào 2 túi bắt bông kem khác nhau rồi bóp vào khuôn. Cắm que cầm kem vào. Sau đó để khuôn vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông cứng hoàn toàn.
Làm phần vỏ socola giòn: Cho phần socola còn lại vào đun cách thủy cho đến khi tan chảy, tắt bếp.
Lấy kem trong tủ lạnh ra, nhúng những que kem vào cốc socola tan chảy để kem được phủ một lớp socola bên ngoài. Rắc ít hạt cắt nhỏ như lạc rang, hạnh nhân, hạt điều... lên để nó bám vào kem. Sau một lát socola sẽ đông cứng lại, giờ bạn chỉ việc thưởng thức thôi.
Thưởng thức kem socola béo ngậy, mát lạnh lại thơm phức trong ngày hè nóng bức thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng!
Chúc các bạn thành công với cách làm kem socola này!