3 kiểu phụ nữ khó thụ thai hơn người thường, bạn có nằm trong số này?

Đan San Ngày 06/02/2021 16:29 PM (GMT+7)

Tỷ lệ phụ nữ khó thụ thai ngày càng gia tăng, thậm chí trẻ hóa. Vậy nguyên nhân do đâu?

3 kiểu phụ nữ khó thụ thai hơn người thường, bạn có nằm trong số này? - 1

Theo các bác sĩ sản khoa, bên cạnh vấn đề bệnh lý khiến phụ nữ khó thụ thai thì có một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Nếu bạn thuộc một trong những kiểu phụ nữ này thì khả năng “dính bầu” sẽ thấp hơn người bình thường.

Người quá gầy

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chỉ số khối cơ thể của người phụ nữ nằm trong khoảng tư f20-25 thì sẽ rất dễ dàng thụ thai, vì vậy nếu chị em quá béo hoặc quá gầy thì cơ hội có thai cũng sẽ thấp đi.

Phụ nữ quá gầy thường hấp thụ chất dinh dưỡng kém, bên trong tử cung như một mảnh đất cằn cỗi nên không dễ mang thai. Người gầy thì nống độ estrogen cũng thường thấp nên ảnh hưởng đến việc có bầu.

Người quá béo

Béo phì có nguy cơ gây rối loạn chức năng buồng trứng, khó rụng trứng và từ đó gây khó thụ thai. Ngoài ra, béo phì cũng khiến quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể kém và không có lợi cho sức khỏe của trứng.

Người có lối sống bừa bãi, tinh thần căng thẳng

3 kiểu phụ nữ khó thụ thai hơn người thường, bạn có nằm trong số này? - 3

Những phụ nữ nghỉ ngơi không điều độ thì đồng hồ sinh học cũng bị rối loạn, gây rối loạn nội tiết cà ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của cơ thể.

Ngoài giờ giấc sinh hoạt, chế độ ăn uống thất thường và tinh thần căng thẳng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nội tiết và khiến phụ nữ khó thụ thai.

3 kiểu phụ nữ khó thụ thai hơn người thường, bạn có nằm trong số này? - 4

Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Mặc dù chu kỳ kinh nguyệt của mỗi phụ nữ không giống nhau, tuy nhiên thời gian trung bình của một kỳ kinh nguyệt ở chị em là 28 ngày và nếu chu kỳ của bạn cũng đều đặn 28 ngày chứng tỏ chức năng buồng trứng của bạn hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh và cơ hội thụ thai cũng dễ dàng hơn.

Phụ nữ có lối sống khoa học

3 kiểu phụ nữ khó thụ thai hơn người thường, bạn có nằm trong số này? - 5

Dù cuộc sống có bận rộn nhưng rất nhiều chị em phụ nữ vẫn biết cách sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và ăn uống điều độ. Việc duy trì nếp sinh hoạt khoa học, bớt áp lực tâm lý là tiền đề cho một sức khỏe sinh sản hoạt động tốt, dễ dàng thụ thai.

Phụ nữ có tử cung khỏe mạnh

Một số phụ nữ trải qua nhiều lần sảy thai hoặc phá thai thì tử cung sẽ mỏng dần, buồng trứng bị tổn thương ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trứng và quá trình làm tổ của trứng đã thụ tinh, từ đó việc mang thai cũng khó khăn hơn.

Chính vì vậy những người phụ nữ có tử cung khỏe, chưa từng nạo phá thai, quan hệ tình dục bừa bãi thì khả năng có con cũng dễ dàng hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/3-kieu-phu-nu-kho-thu-thai-hon-nguoi-thuong-ban-co...

Không hề mê tín, khoa học chứng minh: Không nên sinh con vào tháng 12 âm lịch!
Cùng với sự phát triển của thời đại, tư duy, nhận thức của con người cũng ngày một tiến bộ hơn. Những quan điểm cổ hủ, lạc hậu, đôi khi là bảo thủ, mê...
Theo Đan San (Dịch tử Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị mang bầu