Bố 60 tuổi vẫn ham cưới vợ trẻ, sau đêm tân hôn ông đến tìm nói 1 câu khiến tôi hóa đá 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 20/01/2023 00:00 AM (GMT+7)

Ngay hôm sau, tức là sau đêm tân hôn của ông và mẹ kế, sáng sớm bố đã tìm đến nhà tôi. Nhìn dáng vẻ sốt sắng của ông, trong lòng tôi hốt hoảng sợ có chuyện gì xảy ra.

Bố tôi năm nay 60 tuổi nhưng ông vừa tái hôn không lâu. Chuyện tái hôn của ông cũng khiến gia đình tôi phải tranh luận. Mẹ tôi mất lâu rồi, bố là người đàn ông có trách nhiệm, một mình nuôi hai con trai ăn học đàng hoàng, khôn lớn trưởng thành. Bởi thế chúng tôi hoàn toàn ủng hộ ông đi bước nữa, con chăm cha không bằng bà chăm ông.

Nhưng bố tôi 60 tuổi mà người phụ nữ bố muốn lấy lại chỉ có 37 tuổi, quá trẻ so với ông. Chúng tôi chỉ sợ hai người không hợp nhau do cách biệt tuổi tác, sống chung vài năm lại sinh chuyện. Nhưng bố kiên quyết đấu tranh bằng được với các con để cưới vợ trẻ. Khuyên can không được, chúng tôi đâu còn cách nào khác là đồng ý. 

Bố tôi và mẹ kế tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ công bố tin vui với người thân và bạn bè. Sau đám cưới họ sống ở căn nhà bố tôi đang ở. Trước đó ông sống một mình, anh em tôi đều đã lập gia đình ở riêng rồi.

Bố 60 tuổi vẫn ham cưới vợ trẻ, sau đêm tân hôn ông đến tìm nói 1 câu khiến tôi hóa đá  - 1

Bố kiên quyết đấu tranh bằng được với các con để cưới vợ trẻ. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ. Bữa tiệc tái hôn của bố tôi diễn ra đầm ấm vui vẻ. Nhưng ngay hôm sau, tức là sau đêm tân hôn của ông và mẹ kế, sáng sớm bố đã tìm đến nhà tôi. Nhìn dáng vẻ sốt sắng của ông, trong lòng tôi hốt hoảng tưởng có chuyện gì xảy ra. Đến khi nghe ông nói mà tôi phải hoá đá. 

Bố nói ông và mẹ kế đã thức cả đêm bàn bạc và họ quyết định muốn sinh một đứa con càng sớm càng tốt. "Phải có đứa con thì mới có sự gắn kết, nếu không sống với nhau cũng chẳng được lâu bền", bố tôi nói như vậy.

Bố tôi có chút lương hưu, mẹ kế vẫn đi làm có lương. Mẹ kế tôi từng ly hôn, có một đứa con chung với chồng cũ, hiện tại gia đình nhà kia nuôi đứa bé. Bố tôi và mẹ kế đủ sức nuôi một đứa trẻ nhưng ông đã 60 tuổi rồi, phải chịu cảnh con mọn thì vất vả quá.

Tôi khuyên ông như vậy, bố lập tức gạt đi bảo rằng không sao, ông sẵn sàng chịu đựng vất vả. Sở dĩ ông đến nói với tôi vì muốn các con chu cấp cho ông tiền nếu ông và mẹ kế phải làm thụ tinh trong ống nghiệm. Do tuổi ông đã cao mà mẹ kế tôi cũng không phải thuộc độ tuổi sinh sản tốt của phụ nữ nữa. 

Bố tôi rất cương quyết. Tôi nghĩ là chúng tôi sẽ không ngăn cản được ông giống như chuyện ông đòi lấy mẹ kế. Chuyện tiền nong chúng tôi có thể giúp bố nhưng tôi vẫn thấy lo quá. Hai người đều nhiều tuổi so với độ tuổi sinh sản của mình, liệu em bé sinh ra có ảnh hưởng gì không? 

Bố 60 tuổi vẫn ham cưới vợ trẻ, sau đêm tân hôn ông đến tìm nói 1 câu khiến tôi hóa đá  - 2

Tôi nghĩ là chúng tôi sẽ không ngăn cản được việc ông muốn sinh con giống như chuyện ông đòi lấy mẹ kế. (Ảnh minh họa)

Đàn ông 60 tuổi sinh con có ảnh hưởng gì không?

Với câu hỏi “Đàn ông lớn tuổi sinh con có bị ảnh hưởng gì không?” thì câu trả lời là có, tuổi tác không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong tương lai. 

Nguyên nhân là do ở độ tuổi này lượng tinh trùng, chất lượng tinh trùng và mong muốn tình dục của nam giới đều suy giảm, ngoài ra còn chịu ảnh hưởng của các bệnh mãn tính.

Tuy nhiên nhiều người ở độ tuổi 50, 60 vẫn có thể sinh con và làm cha bình thường nếu cơ thể họ vẫn sản xuất được tinh trùng. Dù vậy sinh con trong độ tuổi “lão hoá” này gây hiểm hoạ tiềm ẩn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi.

Khi tuổi sinh sản ở nam giới càng tăng thì tỷ lệ thai nhi bị dị tật bẩm sinh và các vấn đề tiềm ảnh khác cũng phát sinh như hội chứng Down, tật sứt môi hở hàm ếch, bệnh tự kỷ, bệnh rối loạn lưỡng cực…

Nhưng điều đó không có nghĩa là đàn ông không thể sinh con khi đã ở vào tuổi xế chiều. Nam giới muốn sinh con khi tuổi tác đã cao cần phải chú ý nâng cao sức khỏe thông qua chế độ sinh dưỡng lành mạnh, chế độ sinh hoạt khoa học, chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn và luôn giữ cảm xúc tích cực. 

Bố 60 tuổi vẫn ham cưới vợ trẻ, sau đêm tân hôn ông đến tìm nói 1 câu khiến tôi hóa đá  - 3

Ai là người tìm ra phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, mang sự sống cho hàng triệu trẻ em trên thế giới?
Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm không chỉ mang lại hi vọng cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, giúp hàng triệu trẻ em được sinh ra đời mà còn đánh dấu một bước tiến mới trong nền y học hiện đại của nhân loại.

Thụ tinh trong ống nghiệm

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu