Dù muốn đến mấy vợ chồng cũng đừng thụ thai trong tuần trăng mật – Đây là lý do!

Đan San Ngày 09/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Tuy là dịp rất đặc biệt như thế nhưng theo các chuyên gia, tuần trăng mật lại không phải là thời gian phù hợp để thụ thai.

Giới trẻ ngày nay thường có xu hướng tổ chức đám cưới du lịch (tổ chức đám cưới trên biển kết hợp với du lịch) hoặc đi du lịch ngay sau ngày đám cưới diễn ra – thường được gọi là tuần trăng mật. Đây là dịp để các cặp đôi hưởng thụ những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau, là lúc để nghỉ ngơi và cũng là thời gian để đi du lịch, thăm thú cảnh đẹp và sẽ là kỷ niệm khó quên với tất cả các cặp vợ chồng.

Dù muốn đến mấy vợ chồng cũng đừng thụ thai trong tuần trăng mật – Đây là lý do! - 1

Theo các chuyên gia, tuần trăng mật lại không phải là thời gian phù hợp để thụ thai. (Ảnh minh họa)

Tuy là dịp rất đặc biệt như thế nhưng theo các chuyên gia, tuần trăng mật lại không phải là thời gian phù hợp để thụ thai. Việc sớm có con là mong muốn của hầu hết các cặp vợ chồng mới cưới, nhất là ngày nay tỷ lệ hiếm muộn, vô sinh gia tăng và các cặp đôi cũng có xu hướng cưới muộn… Vậy vì sao vợ chồng không nên thụ thai trong thời điểm này? Đây là những lý do:

Thứ nhất

Trong tuần trăng mật, hầu hết lịch trình của vợ chồng rất dày và liên tục phải di chuyển nhiều nơi, tâm trạng vì thế cũng căng thẳng hơn, tinh thần và thể chất đều khá mệt và hao tổn sức lực, sức đề kháng của cơ thể giảm sút… Những điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của tinh trùng và trứng, không có lợi cho quá trình thụ thai.

Thứ 2

Trong tuần trăng mật, do di chuyển nhiều địa điểm nên không tránh được việc ăn uống không đúng giờ, bữa ăn qua loa, thậm chí là đơn điệu, bỏ bữa, ăn uống thiếu chất và ăn ít rau quả tươi… Chế độ ăn uống thiếu chất không hề tốt cho quá trình thụ thai.

Dù muốn đến mấy vợ chồng cũng đừng thụ thai trong tuần trăng mật – Đây là lý do! - 3

Để có một thai kỳ trọn vẹn, các cặp đôi nên chuẩn bị sẵn sàng sức khỏe, năng lượng, tâm trạng vui tươi, thoải mái, thư thái... (Ảnh minh họa)

Thứ 3

Việc ở nhà nghỉ, khách sạn và đi lại nhiều đôi khi khiến các cặp đôi không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hoặc thiếu đồ dùng vệ sinh sạch sẽ nên khó giữ vệ sinh được tâng sinh môn và cơ quan sinh dục… Vì vậy, nguy cơ nhiễm trùng hệ sinh dục cũng có nguy cơ xảy ra, điều này có hại cho việc thụ thai.

Thứ 4

Khi đi trăng mật ở những nơi khác, việc ăn uống thức ăn lạ và môi trường mới có thể khiến cặp đôi dễ bị nhiễm trùng đường tiêu hóa hoặc đường hô hấp đặc biệt các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, rubella… Lúc này dễ phải điều trị bằng các loại thuốc không có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của phôi thai, ảnh hưởng đến sự hình thành của thai nhi trong bụng mẹ.

Dù muốn đến mấy vợ chồng cũng đừng thụ thai trong tuần trăng mật – Đây là lý do! - 4

Do những nguyên nhân kể trên, nên dù kỳ trăng mật có thật sự vui vẻ và ngọt ngào nhưng thực sự không thích hợp để thụ thai. Vì vậy, vợ chồng nên chuẩn bị sẵn những biện pháp để tránh thai, phòng những rủi ro không mong muốn. Theo kết quả một cuộc khảo sát ở Mỹ với 200 cặp đôi thụ thai trong kỳ trăng mật, tỷ lệ dọa sảy thai lên tới 20% và thai nhi dị tật là 10% - cao hơn nhiều so với các cặp đôi khác.

Vì vậy, để có một thai kỳ trọn vẹn, các cặp đôi nên chuẩn bị sẵn sàng sức khỏe, năng lượng, tâm trạng vui tươi, thoải mái, thư thái và cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ, khoa học.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/du-muon-den-may-vo-chong-cung-khong-nen-thu-thai-trong-tuan-tra...

Không hề mê tín, khoa học chứng minh: Không nên sinh con vào tháng 12 âm lịch!
Cùng với sự phát triển của thời đại, tư duy, nhận thức của con người cũng ngày một tiến bộ hơn. Những quan điểm cổ hủ, lạc hậu, đôi khi là bảo thủ, mê...
Đan San (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị mang bầu