Liều tiết lộ món nợ 2 tỷ với bố mẹ bạn gái, ông bà giục cưới khiến tôi đùng đùng bỏ về 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 20/01/2023 19:00 PM (GMT+7)

Hiện tại tôi đang mắc nợ đến 2 tỷ đồng, là con số không nhỏ với gia cảnh nhà tôi và Thúy. Cách đây hơn một năm, tôi làm ăn thua lỗ, tiền lương đi làm chỉ đủ trả tiền lãi và chi tiêu cá nhân...

Tôi và Thúy yêu nhau gần một năm, thời gian không dài nhưng cũng chẳng phải ngắn. Hai đứa đều đã đến tuổi dựng vợ gả chồng, bố mẹ giục giã nên tôi cầu hôn Thúy và cô ấy gật đầu đồng ý. 

Nhưng tôi vẫn không khỏi lo lắng vì có một chuyện vẫn giấu cô ấy từ lúc yêu nhau tới giờ. Hiện tại tôi đang mắc nợ đến 2 tỷ đồng, là con số không nhỏ với gia cảnh nhà tôi và Thúy. Cách đây hơn một năm, tôi làm ăn thua lỗ, tiền lương đi làm chỉ đủ trả tiền lãi và chi tiêu cá nhân. Không biết bao giờ tôi mới có khoản tiền lớn để trả hết số nợ gốc.

Tôi suy nghĩ cả một đêm rồi quyết định tới nhà Thúy thú nhận với bố mẹ cô ấy về khoản nợ đó. Tôi muốn thẳng thắn không giấu giếm, kẻo cưới về rồi họ lại ôm oán hận với tôi. Nếu ông bà không bất mãn về chuyện đó, lại còn có thể giúp tôi phần nào thì thật không còn gì bằng.

Tôi suy nghĩ cả một đêm rồi quyết định tới nhà Thúy thú nhận với bố mẹ cô ấy về khoản nợ đó. (Ảnh minh họa)

Tôi suy nghĩ cả một đêm rồi quyết định tới nhà Thúy thú nhận với bố mẹ cô ấy về khoản nợ đó. (Ảnh minh họa)

Nghe tôi nói xong, bố Thúy thở dài:

- Đáng lẽ anh nên kể rõ từ lúc bắt đầu tìm hiểu con gái tôi mới đúng. Bây giờ hai đứa đã có tình cảm với nhau, chuyện hôn nhân đang bàn bạc rồi, anh nói ra thế này khiến chúng tôi khó xử quá…

- Vâng cháu xin lỗi hai bác, cũng vì cháu quá yêu em Thúy, sợ nói ra sẽ đánh mất em…

- Cậu nói cậu quá yêu nó đúng không?

- Vâng. Trước khi quen Thúy cháu cũng có hai mối tình nhưng cô ấy là người con gái cháu yêu nhất, cháu nhận thấy cô ấy chính là tình yêu đích thực của mình.

- Vậy thì tốt, chúng ta chọn ngày cưới sớm đi. 

Nghe bố Thúy giục cưới, tôi vui như mở cờ trong bụng. Nghĩa là ông không ghét bỏ tôi vì khoản nợ 2 tỷ kia. Mẹ Thúy và cô ấy ngồi bên cạnh cũng im lặng không phản đối. Vậy là cửa ải này tôi qua trót lọt rồi.

Nhưng câu nói tiếp theo của bố Thúy khiến tôi phải hóa đá:

- Vốn gia đình tôi vẫn lo lắng một chuyện nhưng anh đã nói vậy thì nhân đây tôi cũng nói thẳng luôn…

Rồi bố Thúy bảo gia đình ông không chê tôi nợ nần, ông bà sẽ hết lòng hỗ trợ. Tuy nhiên tôi phải yêu thương và đối xử tốt với Thúy, dù cô ấy sau này không thể sinh con cũng không được tệ bạc ruồng rẫy vợ.

Lúc đó tôi mới điếng người biết Thúy bị vô sinh không thể mang thai do dính buồng tử cung rất nặng. Cô ấy đã đi khám, chức năng buồng trứng vẫn bình thường, tuy nhiên tử cung không thể mang thai nên không tự mình sinh con được. "Tôi biết gia đình anh có chị em gái, anh có thể nhờ họ làm phúc mang thai hộ", bố Thúy nói như vậy.

Tôi tái mét mặt nhận ra gia đình họ đã tính toán đâu vào đấy cả rồi. Bản thân họ cũng đang giấu tôi một bí mật tày đình, bảo sao khoản nợ 2 tỷ khổng lồ kia của tôi lộ ra mà họ không mấy tức giận. 

Nếu căn bệnh của Thúy chỉ cần thụ tinh trong ống nghiệm là có thể sinh con, tôi sẵn sàng chấp nhận. Thế nhưng phương án kia quá khó khăn. Mà tôi là con trai một, không thể không sinh con, bố mẹ tôi luôn khao khát có cháu nội.

Càng nghĩ tôi càng tức, lập tức đứng dậy đùng đùng bỏ về. Song về nhà rồi tôi mới thấy mình hành động hơi vội vàng. Hoàn cảnh nhà tôi bình thường, thu nhập của tôi chỉ đủ chi tiêu và trả lãi, còn cõng món nợ lớn, tôi đi đâu để tìm được một cô vợ tốt? 

Điều kiện của Thúy rất ổn, ngoài vấn đề sinh con. Sau đám cưới, bố mẹ vợ còn hứa hỗ trợ tôi trả nợ. Xin hỏi với căn bệnh của Thúy, còn cách nào khác để sinh con hay không? 

Về nhà rồi tôi mới thấy mình hành động hơi vội vàng. (Ảnh minh họa)

Về nhà rồi tôi mới thấy mình hành động hơi vội vàng. (Ảnh minh họa)

Dính buồng tử cung có thể mang thai không? 

Tử cung là cơ quan vô cùng quan trọng, thực hiện chức năng sinh sản của người phụ nữ. Tử cung có cấu tạo gồm lớp thanh mạc, lớp cơ và lớp nội mạc. Trong đó, lớp nội mạc tử cung gồm 2 lớp, lớp nằm phía trên là lớp chức năng, lớp nằm phía dưới là lớp đáy. Thông thường, vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt, lớp chức năng sẽ bong ra và bị thải ra ngoài gọi là hiện tượng hành kinh, còn lớp đáy sẽ thực hiện nhiệm vụ tái tạo lại lớp nội mạc chức năng sau mỗi khi hành kinh.

Dính buồng tử cung là hiện tượng lớp đáy nội mạc tử cung bị tổn thương, khiến thành tử cung phía trước và phía sau dính lại với nhau.

Khi bị dính buồng tử cung, do lớp nội mạc đáy bị viêm nhiễm hoặc tổn thương do can thiệp phẫu thuật trong buồng tử cung làm cho thành tử cung ở hai mặt trước và sau dính lại với nhau, dẫn đến quá trình tái tạo lớp nội mạc chức năng sau khi kết thúc chu kỳ kinh gặp nhiều khó khăn, gây cản trở quá trình làm tổ của trứng đã thụ tinh. Nếu tình trạng này kéo dài mà không được điều trị hiệu quả, dính buồng tử cung có thể gây vô sinh ở phụ nữ, tước mất khả năng mang thai và thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Dính buồng tử cung có nguy hiểm?

Mức độ ảnh hưởng lên khả năng sinh sản của dính buồng tử cung phụ thuộc vào mức độ dính, thời điểm can thiệp cũng như hiệu quả của phương pháp điều trị được áp dụng.

Nếu buồng tử cung chỉ bị dính một phần thì tinh trùng vẫn có khả năng đi tìm trứng để thụ tinh và phôi vẫn có thể di chuyển vào buồng tử cung tìm vị trí làm tổ. Tuy nhiên, do không gian buồng tử cung và diện tích nội mạc tử cung bình thường bị giảm đi nên dễ bị sảy thai.

Mặt khác, buồng tử cung bị dính sẽ mất đi độ đàn hồi tự nhiên, do đó không thể đáp ứng được sự phát triển lớn dần của thai nhi dễ gây sinh non và hạn chế sự phát triển của thai. Sau khi sinh, nếu nhau thai bám quá chặt vào nơi buồng tử cung không có lớp nội mạc cũng có thể gây băng huyết, chảy máu ồ ạt ở người mẹ.

Trường hợp buồng tử cung bị dính hoàn toàn, tinh trùng không thể di chuyển vào sâu bên trong để thụ tinh với trứng. Đây chính là nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở phụ nữ.

Tùy vào từng trường hợp và mức độ dính cụ thể mà bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp. Chính vì thế, chị em cần đến bệnh viện có đơn vị Sản khoa và Hỗ trợ sinh sản uy tín để được chẩn đoán và điều trị hiệu quả. 

Liều tiết lộ món nợ 2 tỷ với bố mẹ bạn gái, ông bà giục cưới khiến tôi đùng đùng bỏ về  - 3

Lau dọn bàn thờ ngày Tết, tôi sơ ý làm vỡ lọ lục bình khiến bí mật 30 năm của mẹ chồng bại lộ
Vì ngay khi còn sống, tôi luôn thấy họ quấn nhau như sam. Ông bà không bao giờ to tiếng, lúc nào cũng chỉ hết lòng vì con cái và gia đình.

Câu chuyện mang thai

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai