Mừng húm nhà chồng cho mảnh đất 5 tỷ, sau đêm tân hôn nghe mẹ chồng thủ thỉ tôi bỏ về ngoại luôn 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 30/12/2022 00:00 AM (GMT+7)

Gia đình tôi đều ngỡ ngàng trước món quà giá trị khổng lồ ấy. Qua đó đủ thấy ông bà thương các con và quý trọng cô con dâu là tôi thế nào.

Nghe audio
0:00
0:00

Tôi và chồng yêu nhau 7 tháng thì quyết định làm đám cưới vì tuổi tác hai đứa không còn trẻ nữa. Vợ chồng tôi lương thưởng bình thường, chịu khó làm lụng tích góp thì cũng đủ sống và nuôi con. Gia đình hai bên cũng không giàu có gì. 

Ngày bố mẹ chồng sang nhà tôi bàn chuyện cưới hỏi chính thức, ông bà bỗng tiết lộ lúc xưa mua được 1 mảnh đất khá rẻ, hiện tại giá thị trường đến 5 tỷ đồng. Ông bà sẽ cho chúng tôi làm vốn.

Nhà chồng tôi có hai anh em trai, em gái anh đã kết hôn. Gia đình tôi đều ngỡ ngàng trước món quà giá trị khổng lồ ấy. Qua đó đủ thấy ông bà thương hai vợ chồng và quý trọng cô con dâu là tôi thế nào. Tôi vui mừng làm đám cưới, với số vốn ấy vợ chồng tôi sẽ không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc. 

Mừng húm nhà chồng cho mảnh đất 5 tỷ, sau đêm tân hôn nghe mẹ chồng thủ thỉ tôi bỏ về ngoại luôn  - 1

Gia đình tôi đều ngỡ ngàng trước món quà giá trị khổng lồ ấy. (Ảnh minh họa)

Do công việc nên chúng tôi không đi hưởng tuần trăng mật. Sau đêm tân hôn, buổi sáng đầu tiên ở nhà chồng, ăn sáng xong mẹ chồng gọi riêng tôi vào phòng bảo có chuyện muốn nói. Nghe xong điều mẹ chồng tiết lộ, tôi không khỏi tím tái mặt mày.

Mẹ chồng kể lúc trước chồng tôi có yêu một người. Trước đám cưới cô gái đó bắt anh cùng đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Nhận được kết quả chồng tôi mới bàng hoàng biết anh bị vô sinh, nếu muốn có con thì phải nhờ cậy đến phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Cô gái kia thấy vậy lập tức chia tay, bảo rằng tình yêu dành cho anh không đủ lớn để vượt qua khó khăn ấy. 

Đến khi quen và yêu tôi, sợ chuyện cũ lặp lại nên chồng tôi giữ kín như bưng bí mật của mình. Chẳng những thế bố mẹ chồng còn mang mảnh đất giá trị lớn ra "dụ" tôi. "Mẹ biết hai đứa không có tiền mà chi phí làm thụ tinh ống nghiệm thì đắt đỏ, một lần cũng chưa chắc đã thành công ngay. Các con cứ bán mảnh đất đi làm kinh phí chữa chạy, bố mẹ chỉ có một đứa con trai, cố gắng sinh cho mẹ vài đứa cháu nội nhé", bà nói. 

Hóa ra lý do thật sự của việc bố mẹ chồng cho chúng tôi mảnh đất là để làm kinh phí chữa chạy, phần để bù đắp cho tôi khi phải chịu nhiều thiệt thòi. Tôi giận vô cùng bởi vì họ cố tình lừa dối tôi ngay từ đầu. 

Có thai qua phương pháp thụ tinh ống nghiệm, nghĩ đến mà tôi đã thấy sợ vì phải tiêm nhiều loại thuốc, chịu đựng bao đau đớn, lo lắng. Phụ nữ chịu trách nhiệm mang thai nên càng nhiều vấn đề phát sinh. Lỗi không phải ở mình, tôi thật sự không cam lòng hi sinh. Tôi lại là người chịu đau kém, nhìn thấy kim tiêm thôi là mặt trắng bệch rồi. Vì cả 2 lý do đó, tôi bỗng chẳng tha thiết gì cuộc hôn nhân này nữa. 

Tôi bực bội thu dọn đồ đạc bỏ về nhà mẹ đẻ như chạy trốn mặc chồng giải thích, xin lỗi. Về kể cho mẹ đẻ nghe, bà khuyên tôi cố gắng vì đã làm đám cưới rồi, giờ đùng đùng ly hôn cũng không hay. Thế nhưng tôi vẫn thấy sợ. Xin hỏi quy trình thực hiện thụ tinh ống nghiệm đối với phụ nữ cụ thể là như thế nào? 

Mừng húm nhà chồng cho mảnh đất 5 tỷ, sau đêm tân hôn nghe mẹ chồng thủ thỉ tôi bỏ về ngoại luôn  - 3

Có thai qua phương pháp thụ tinh ống nghiệm, nghĩ đến mà tôi đã thấy sợ vì phải tiêm nhiều loại thuốc, chịu đựng bao đau đớn, lo lắng. (Ảnh minh họa)

Các bước tiến hành ở người vợ trong quy trình thụ tinh trong ống nghiệm 

Bước 1: Khám sức khỏe, đánh giá khả năng sinh sản

- Xét nghiệm nội tiết để đánh giá tình trạng hoạt động của trục Hạ Đồi - Tuyến Yên - Buồng Trứng cũng như đánh giá dự trữ buồng trứng của người phụ nữ.

- Xét nghiệm các bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục như HIV, giang mai, viêm gan B, lấy dịch âm đạo xét nghiệm Chlamydia,...

- Siêu âm phụ khoa và đếm nang noãn cơ bản trên hai buồng trứng vào ngày đầu của chu kỳ kinh.

Bước 2: Kích thích buồng trứng

Người vợ sẽ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng liên tục mỗi ngày, thường từ 9 - 11 ngày. Trong thời gian tiêm thuốc, người vợ sẽ đến siêu âm và xét nghiệm máu theo lịch hẹn để theo dõi sự phát triển của nang noãn, từ đó điều chỉnh thuốc tùy đáp ứng của mỗi người. Khi nang noãn đạt kích thước theo quy định, người vợ sẽ được tiêm mũi thuốc cuối cùng để kích thích trứng trưởng thành (mũi kích rụng trứng), mũi thuốc này cần phải tiêm đúng giờ.

Bước 3: Chọc hút trứng

36 - 40 giờ sau khi tiêm mũi thuốc cuối cùng, người vợ nhịn đói vào buổi sáng, đến bệnh viện để chọc hút trứng. Bệnh nhân sẽ được gây mê nên sẽ không cảm thấy đau đớn. Sau khi chọc hút trứng, người vợ ở lại bệnh viện theo dõi sức khỏe trong khoảng 2 - 3 giờ. Cùng lúc đó, người chồng lấy tinh trùng để chuẩn bị thụ tinh.

Bước 4: Thụ tinh

Trứng và tinh trùng được chuyển đến phòng Labo để thụ tinh và tạo phôi. Phôi sẽ được nuôi cấy bên ngoài 2 - 5 ngày. Số phôi đạt chất lượng sẽ được chuyển vào cơ thể người vợ, số phôi dư sẽ được trữ đông. Trong khoảng thời gian này, người vợ sẽ dùng thuốc đường uống và đặt âm đạo để chuẩn bị cho quá trình chuyển phôi.

Bước 5: Chuyển phôi

Phôi sẽ được chuyển sau 2 - 5 ngày sau khi chọc hút trứng. Nếu niêm mạc tử cung đủ độ dày, chất lượng tốt, thuận lợi cho sự làm tổ và phát triển của phôi sau khi đặt vào buồng tử cung, bác sĩ sẽ thực hiện chuyển phôi.

Người vợ nằm nghỉ 2 - 4 giờ tại bệnh viện để theo dõi sau đó sẽ được về nhà. Sau khi chuyển phôi, người vợ tiếp tục sử dụng các loại thuốc nội tiết và nghỉ ngơi, sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bước 6: Thử thai

Hai tuần sau chuyển phôi, người vợ đến bệnh viện để xét nghiệm máu (xét nghiệm beta HCG). Nồng độ beta HCG sau 2 tuần chuyển phôi nếu lớn hơn 25 IU/l là có thai, nồng độ này cao thấp còn tùy thuộc từng cơ thể mỗi người và số lượng phôi làm tổ sau khi chuyển.

Khi chưa có thai nhưng còn phôi trữ, người vợ có thể tiếp tục dùng phôi trữ để chuyển vào tử cung ở các chu kỳ tiếp theo mà không cần lặp lại các bước trước đó.

Bước 7: Theo dõi thai nhi

Người mẹ siêu âm thai định kỳ để kiểm tra thai nhi có phát triển khỏe mạnh không kết hợp với thăm khám lâm sàng.

Mừng húm nhà chồng cho mảnh đất 5 tỷ, sau đêm tân hôn nghe mẹ chồng thủ thỉ tôi bỏ về ngoại luôn  - 4

Sinh con xong mẹ chồng chăm đủ 3 tháng ở cữ, nửa đêm nghe một câu tôi chỉ muốn ly hôn  
Tôi ngại chẳng muốn làm phiền mẹ chồng nhiều thì bà bảo tôi mang thai lúc này đã nhiều tuổi, sức khỏe không còn được như trước, hơn nữa là cháu út, bà muốn chăm sóc kỹ hơn.

Tâm sự bà bầu

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị mang bầu