Những thay đổi kỳ quái của cơ thể nhưng lại báo mẹ đã “dính bầu”

Ngày 04/01/2017 14:40 PM (GMT+7)

Không chỉ chậm kinh nguyệt, ngực đau nhức và cảm thấy mệt mỏi… những triệu chứng kỳ lạ nhưng vô cùng hài hước dưới đây cũng là dấu hiệu báo mẹ đã có thai.

Tức giận không kiểm soát

Nếu bạn cảm thấy không thể kiểm soát được suy nghĩ, hành động của mình thì rất có thể đó cũng là dấu hiệu có thai. Nguyên nhân là do những thay đổi chóng mặt trong cơ thể khi mang bầu như hạ đường huyết, biến động nội tiết tố, tăng cân, mệt mỏi… Tất cả những điều này có thể khiến mẹ thường xuyên tức giận và cuồng loạn.

Dễ bị ho, cảm lạnh

Mang thai cũng ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể, khiến mẹ bầu dễ bị ho, cảm lạnh và cúm. Mẹ cần chú ý bổ sung những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu nhất là vào mùa lạnh này.

Những thay đổi kỳ quái của cơ thể nhưng lại báo mẹ đã “dính bầu” - 1

Khoảng 20% phụ nữ có thai chia sẻ họ thèm nếm hương vị của kim loại. (ảnh minh họa)

Thích ăn kim loại

Khoảng 20% phụ nữ có thai chia sẻ họ thèm nếm hương vị của kim loại. Nguyên nhân là do sự gia tăng của estrogen và progesterone khiến vị giác của mẹ bầu cũng thay đổi.

Thèm “sex”

Không ít phụ nữ chia sẻ họ cảm thấy hưng phấn với chuyện ấy hơn khi có bầu. Nguyên nhân là do khi mang thai, lượng máu tới cơ bắp và niêm mạc âm đạo tăng lên. Một số chị em còn cảm thấy thú vị hơn với chuyện “yêu” hơn cả trước khi mang bầu. Ngoài ra, thời gian mới mang bầu, âm đạo cũng tiết nhiều chất bôi trơn, ngực và bộ phận sinh dục cũng nhạy cảm hơn.

Âm đạo nặng mùi hơn

Nguyên nhân là do sự tăng kích thích tố và tiết dịch âm đạo để ngăn ngừa nhiễm trùng ở cổ tử cung và làm mềm thành âm đạo.

Táo bón nặng nề

Thay đổi nội tiết tố thời kỳ mang thai cũng dễ khiến mẹ bầu bị táo bón hơn. Thêm vào đó, hệ thống tiêu hóa của mẹ bầu cũng thường làm việc chậm chạp hơn để đảm bảo nạp đủ chất dinh dưỡng và hấp thụ tốt đến thai nhi.

Ghét các loại đồ ăn đã từng yêu thích

Một trong những dấu hiệu mang bầu phổ biến nhất chán ghét các thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều bà bầu còn nhận thấy hiện tượng chán ăn cả những thực phẩm họ đã từng rất yêu thích. Rất nhiều bà mẹ than vãn họ sợ cả mùi cơm sôi hay mùi bạc hà trong kem đánh răng.

Những thay đổi kỳ quái của cơ thể nhưng lại báo mẹ đã “dính bầu” - 2

Một trong những dấu hiệu mang bầu phổ biến nhất chán ghét các thực phẩm. (ảnh minh họa)

Ngủ cả ngày

Mệt mỏi là triệu chứng phổ biến khi mang bầu 3 tháng đầu nhưng có những bà mẹ còn trong tình trạng lúc nào cũng buồn ngủ trong thời gian này. Nguyên nhân là do cơ thể mẹ đang hình thành nhau thai để hỗ trợ cuộc sống cho em bé, sư thay đổi hormone, trao đổi chất nhanh chóng trong khi lượng đường trong máu và huyết áp của xu hướng thấp đi cũng khiến mẹ buồn ngủ thường xuyên hơn.

Nhiệt độ cơ thể cao hơn

Nhiệt độ cơ thể thường cao lên khi bạn rụng trứng nhưng nếu mức nhiệt độ này không giảm mà cứ tồn tại suốt 2-3 tuần liên tiếp sau đó thì rất có thể bạn đã có bầu.

Dễ khóc hơn

Khi mang bầu, cảm xúc của mẹ cũng nhạy cảm và dễ xúc động hơn. Đây là lý do vì sao mẹ hay khóc khi xem bất cứ bộ phim hay đọc câu truyện gì. Cảm xúc thay đổi cũng là một trong những dấu hiệu sớm báo mẹ đã có con

Theo Nguyệt Minh (Theo Womensweekly) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu mang thai