Phụ nữ "tốt giống" thường sở hữu 3 đặc điểm này, bạn có không?

Thùy Dương. - Ngày 13/10/2021 16:09 PM (GMT+7)

Những đặc điểm này đều dễ dàng nhận biết bằng mắt thường nhưng nó lại phản ánh khả năng mang thai và sinh sản của phụ nữ.

Người ta thường hay nói “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”, chính vì thế mà khi đôi trẻ đưa nhau về ra mắt gia đình, các ông bố bà mẹ đều săm soi nàng dâu/ chàng rể tương lai xem có “tốt giống” hay không. Và theo kinh nghiệm, những phụ nữ dễ “dính bầu” thường có 3 bộ phận nổi bật sau đây:

1. Môi hồng hồng căng bóng

Theo các chuyên gia, dựa vào màu sắc của môi có thể dự đoán được sức khỏe của một người, đặc biệt là về quá trình tuần hoàn máu. Theo đó, nếu môi của phụ nữ có màu hồng, đỏ nhạt và căng bóng thì có nghĩa đây là một người khỏe mạnh có hệ tuần hoàn máu tốt, tử cung sẽ ấm và khả năng mang thai sẽ cao.

Phụ nữ amp;#34;tốt giốngamp;#34; thường sở hữu 3 đặc điểm này, bạn có không? - 1

Bờ môi hồng hào căng bóng chứng tỏ hệ tuần hoàn máu tốt và cơ thể không bị thiếu chất nên sẽ dễ thụ thai (Ảnh minh họa)

Ngược lại, một số chị em có đôi môi tái nhợt hoặc thâm đen sẽ trông thiếu sức sống vì thể chất của họ tương đối yếu, dễ bị bệnh nhất là mỗi khi bước vào thời điểm giao mùa. Còn môi khô trắng bệch lại cho thấy có khả năng họ đang bị thiếu máu. Vì vậy, trước khi sinh con cần được bồi bổ cơ thể, uống bổ sung thêm thuốc sắt để sức khỏe được cải thiện tăng cơ hội thụ thai.  

2. Mông to

Bên cạnh bờ môi hồng hào căng bóng ra thì vòng 3 nảy nở cũng là một đặc điểm nổi bật của phụ nữ dễ sinh sản. Bởi trong 3 tháng cuối của thai kỳ, thai nhi nặng nên sẽ di chuyển dần về phía khung xương chậu. Do vậy, nếu xương hông của chị em nào to, rộng nảy nở thì điều này có nghĩa khả năng mang thai và sinh nở càng dễ dàng. Còn những ai có vòng 3 “lép” nhỏ thì thai nhi sẽ khó lọt qua khung chậu trong quá trình chào đời.

Phụ nữ amp;#34;tốt giốngamp;#34; thường sở hữu 3 đặc điểm này, bạn có không? - 3

Vòng 3 nảy nở căng tròn chính là một đặc điểm nổi bật ở những phụ nữ dễ sinh nở (Ảnh minh họa)

3. Kinh nguyệt đều đặn

Tử cung là nơi mà trứng thụ tinh làm tổ, do đó, sức khỏe của tử cung ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em. Theo bác sĩ, những phụ nữ “ngoan” ít quan hệ tình dục, ít uống thuốc tránh thai, chưa từng nạo phá thai sẽ có một tử cung khỏe mạnh. Đặc biệt, sức khỏe tử cung còn thể hiện qua việc họ có một chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn có "bà dì" ghé thăm đều đặn đúng ngày vào mỗi tháng thì xin chúc mừng bạn có một tử cung tốt.

Trong khi đó, việc sử dụng các biện pháp tránh thai không hợp lý hoặc đã từng nạo hút thai sẽ gây tổn hại rất lớn đến tử cung. Càng đình chỉ thai thì độ dày của tử cung càng mỏng, và thành tử cung càng mỏng thì cơ hội mang thai lần sau lại càng khó, thậm chí họ phải chịu vô sinh suốt đời.

4 loại thực phẩm là thuốc tránh thai tự nhiên, chị em rất thích ăn bảo sao khó có thai
Có một số loại thực phẩm dưới đây chính là "biện pháp tránh thai tự nhiên" mà nhiều người không hề hay biết. Nó lại là những món ăn khá phổ biến,...

Cẩm nang mang bầu

Theo Thùy Dương. (Dịch từ KK)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị mang bầu