“Chạy deadline” rồng vàng, vợ nhắn tin số phòng rồi giục: Ngoan xinh yêu đâu rồi

Hà Linh - Ngày 05/03/2024 06:00 AM (GMT+7)

Nói thật không biết các ông chồng khác thế nào? Chứ cả tuần nay mỗi lần đọc tin nhắn của vợ là tôi cứ sởn hết cả gai ốc. Vui vẻ đâu chẳng thấy, chỉ thấy buổi chiều về lại công ty uể oải người như đi mượn vậy.

Nghe lời thầy bói sinh thêm con thứ cho hợp tuổi với bố mẹ, vợ tôi nhất định bắt cả hai chạy tốc lực để kịp deadline Rồng vàng. Thế nhưng mới có gần 1 tháng mà tôi đã thấy “bở hơi tai” vì quá sức, phần nữa là tâm lý lúc nào cũng nặng nề, rồi nhìn sự thất vọng, tức tối của vợ mỗi khi que thử thai chỉ 1 vạch tôi cũng muốn trầm cảm theo.

Mà nào phải khi có hứng tôi sẽ được như ý, có những hôm tôi muốn yêu chiều vợ một chút, thì nhất định cô ấy không chịu vì “bé trứng” chưa rụng. Ngược lại, có những hôm tôi mệt nhoài thì vợ nhất định lôi ra “củ hành” cho bằng được.

Vợ tôi nhất định bắt cả hai chạy tốc lực để kịp deadline Rồng vàng. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi nhất định bắt cả hai chạy tốc lực để kịp deadline Rồng vàng. (Ảnh minh họa)

Điển hình như tuần vừa rồi, đến ngày rụng trứng của vợ, đang cuối giờ làm việc buổi sáng, tôi nhận được tin nhắn kèm theo số phòng: “Anh yêu trưa ra ngay đây nhé, em đi xe sang gần cơ quan anh đợi rồi”. Lịch đánh úp bất ngờ của vợ khiến tôi phải hủy hẹn ăn trưa với đồng nghiệp. Thế nhưng chưa hết giờ làm, vợ đã nôn nóng nhắn tin: “Ngoan xinh yêu đâu rồi? Đến nhanh đi anh”.

Gần 2 tiếng buổi trưa, tôi mệt bở hơi tai. Về đến công ty chỉ muốn nằm ngủ. Đồng nghiệp đi ngang cũng hỏi han, sếp cũng tưởng tôi ốm. Chắc không ai ngờ được lý do đằng sau ấy chỉ vì chạy deadline săn Rồng mà thôi.

Những tưởng chỉ có một lần vợ bắt “yêu” buổi trưa như vậy. Thế nhưng vì chưa đậu được bé Rồng, nên tháng này tới ngày rụng trứng, cô ấy lại liên tục bắt tôi đi thêm 3 buổi trưa cách ngày… cho chắc. Nói thật mỗi lần thấy màn hình hiện tin nhắn “ngoan xinh yêu” của vợ, tôi lại thấy nổi gai ốc mà không có cách nào thoái thác được.

Một hôm, tôi bảo vợ: “Anh thấy thế này không ổn, nếu không có Rồng thì có Rắn, có Ngựa, sao mà em cứ nhất định phải săn Rồng. Chưa kể tâm lý áp lực, mệt mỏi, lại càng khó có hơn”. Nhưng vợ tôi cứ khăng khăng: “Đứa đầu không hợp, đứa sau nhất định phải là Rồng mới hợp cho bố mẹ”. Nói rồi cô ấy cũng dọa: “Anh lo mà sinh hoạt cho đều đặn, tuần có 3 lần mà đã kêu, người ta ngày nào cũng có còn chưa săn được kia kìa. Con nào cũng là con quý, nhưng con còn hợp nữa thì tội gì mình không thử”.

Những tưởng chỉ có một lần vợ bắt “yêu” buổi trưa như vậy... (Ảnh minh họa)

Những tưởng chỉ có một lần vợ bắt “yêu” buổi trưa như vậy... (Ảnh minh họa)

Khi không thể tranh luận được với vợ, tôi cũng đành chịu đựng mà cun cút làm theo. Điều bực nhất là tỏ ra uể oải thì vợ cũng kêu yếu xìu, còn lúc sung mãn thì vợ không chịu. Giờ làm thì áp lực chạy deadline cho sếp, hết giờ lại áp lực chạy deadline cho vợ. Kiểu này không biết tôi trụ được bao lâu?

8 dấu hiệu rụng trứng tăng cơ hội mang thai

Rụng trứng rất quan trọng để một thai kỳ xảy ra. Giao hợp thường xuyên vào thời điểm rụng trứng là bắt buộc. Hãy thử giao hợp hai đến ba ngày trước khi rụng trứng và sau khi rụng trứng. Đây là thời kỳ dễ thụ thai nhất của thai kỳ. Tế bào tinh trùng có thể sống từ 2 đến 3 ngày, nhưng trứng của bạn chỉ sống được 24 giờ. Ngay khi tinh trùng gặp trứng, quá trình thụ tinh sẽ diễn ra và phụ nữ sẽ có thai. Quan hệ đúng thời điểm rụng trứng là yếu tố quan trọng nhất để có thai. Dưới đây là một số dấu hiệu rụng trứng:

Thay đổi và tăng cường chất nhầy cổ tử cung: Một hoặc hai ngày trước khi rụng trứng, cổ tử cung bắt đầu tiết ra nhiều chất nhầy hơn bình thường. Chất nhầy cổ tử cung tăng lên này tiếp tục trong quá trình rụng trứng. Đây thường được coi là dịch tiết âm đạo trơn giống lòng trắng trứng, trong và co giãn.

Tăng ham muốn tình dục: Ham muốn tình dục của bạn có thể sẽ tăng lên trong thời kỳ rụng trứng. Dễ dàng hưng phấn tình dục và tăng ham muốn tình dục xảy ra trong quá trình rụng trứng.

Âm đạo hoặc âm hộ bị sưng: Môi âm đạo trở nên nhạy cảm hơn khi rụng trứng xảy ra. Đôi khi âm đạo hơi sưng và nhạy cảm trong giai đoạn này.

Đau bụng: Đau bụng nhẹ đến trung bình cũng xảy ra vào thời điểm rụng trứng và có thể cảm thấy đau bụng trong vài giờ hoặc vài phút.

Đau ngực: Phụ nữ thường bị đau ở một hoặc cả hai vú trong quá trình rụng trứng. Tình trạng nặng nề ở ngực cũng khá phổ biến.

Đầy bụng: Nhiều phụ nữ bị đầy hơi trong quá trình rụng trứng. Sự thay đổi nội tiết tố gây giữ nước, một trong những nguyên nhân chính gây đầy hơi.

Tâm trạng thay đổi: Sự thay đổi tâm trạng là điều bình thường trong thời kỳ rụng trứng. Bạn có thể cảm thấy phấn chấn hoặc chán nản hoặc kết hợp cả hai. Nội tiết tố ảnh hưởng đến sự thay đổi tâm trạng trong quá trình rụng trứng.

Nhức đầu, buồn nôn: Do sự thay đổi nội tiết tố, một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn và đau đầu vài ngày trước khi rụng trứng.

“Chạy deadline” rồng vàng, vợ nhắn tin số phòng rồi giục: Ngoan xinh yêu đâu rồi - 3

Sinh con dị tật, tôi bị cả nhà chồng hắt hủi,  8 năm sau mẹ chồng lại cuống cuồng đến nhận cháu
Hàng ngày nhìn con dù dị tật bàn tay trái nhưng luôn khỏe mạnh, vui cười mà tôi thấy hạnh phúc.

Tâm sự bà bầu

Theo Hà Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị mang bầu