Bạn gái anh tôi về chơi mẹ ép ngủ lại, sáng ra thấy một thứ trên giường bà đuổi thẳng 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 19/06/2022 09:30 AM (GMT+7)

Chị Khánh chưa bao giờ ngủ lại nhà tôi nên ban đầu chị từ chối song bị mẹ tôi ép quá, chị đành đồng ý. Thực ra bây giờ anh chị đã tính đến chuyện đám cưới nên việc ngủ lại nhà chồng sắp cưới cũng không có vấn đề gì. 

Mấy hôm trước được nghỉ làm nên anh tôi đưa bạn gái về nhà ăn cơm. Cơm nước xong thì trời nổi cơn giông, mẹ tôi lập tức ngăn cản chị Khánh không cho chị về, bảo chị ngủ lại nhà tôi một đêm. Bà sợ đi đường tối tăm mưa gió, chị ấy lại là con gái, chẳng may xảy ra chuyện gì. 

Chị Khánh chưa bao giờ ngủ lại nhà tôi nên ban đầu chị từ chối song bị mẹ tôi ép quá, chị đành đồng ý. Thực ra bây giờ anh chị đã tính đến chuyện đám cưới nên việc ngủ lại nhà chồng sắp cưới cũng không có vấn đề gì. 

Nhưng dẫu gì anh chị vẫn chưa phải vợ chồng nên mẹ tôi sắp xếp một phòng riêng cho chị Khánh, chứ không để anh chị ngủ cùng nhau. Bà còn dặn chị sáng hôm sau được nghỉ làm cứ ngủ thoải mái không cần dậy sớm. Mẹ tôi tính tình thoải mái lắm. Lúc này trong suy nghĩ của bà thì chị Khánh vẫn chỉ là khách đến nhà chơi. Bởi vậy sáng hôm sau bà còn dậy sớm đi chợ mua đồ ăn về nấu bữa sáng sẵn sàng rồi gọi anh chị xuống ăn.

Bạn gái anh tôi về chơi mẹ ép ngủ lại, sáng ra thấy một thứ trên giường bà đuổi thẳng  - 1

Chị Khánh chưa bao giờ ngủ lại nhà tôi nên ban đầu chị từ chối. (Ảnh minh họa)

Ăn sáng xong, ngồi chơi một lát thì chị Khánh xin phép ra về vì có công việc. Anh tôi đưa bạn gái về, mẹ lên phòng dọn dẹp qua. Chị Khánh đã gấp chăn gối gọn gàng nhưng mẹ muốn mang đi giặt nên bà tháo vỏ chăn, vỏ gối ra. Ai mà ngờ lúc lật gối đầu lên thì mẹ phát hiện một món đồ chị Khánh để quên bên dưới. Có lẽ bị gối đè lên nên chị ấy không nhìn thấy. Đó chính là thẻ nhân viên làm việc của chị ấy, trong đó ghi rõ chị Khánh làm việc tại một phòng khám nam khoa.

Lúc này mẹ tôi mới biết nghề nghiệp thật của chị Khánh, không phải là y tá ở một phòng khám thông thường mà lại là phòng khám nam khoa chuyên điều trị các bệnh kín cho đàn ông. Điều đó có nghĩa là hàng ngày chị Khánh phải tiếp xúc với thân thể của rất nhiều người đàn ông khác nhau, nhìn và chạm vào.

Mẹ tôi tái mặt khi biết các con nói dối mình và nghề nghiệp của chị Khánh thì lại nhạy cảm như vậy. Rõ ràng anh chị ấy cũng biết điều đó nhạy cảm nên mới nói dối mẹ, bảo chị làm việc ở một phòng khám đa khoa thông thường. Mẹ tôi còn đang vui mừng và tự hào vì có con dâu làm nghề y, ai ngờ bị dội một gáo nước lạnh. 

Thực ra nghề nghiệp tử tế nào cũng bình đẳng như nhau nhưng mẹ tôi cho rằng một cô gái chưa kết hôn còn trẻ như chị Khánh mà làm việc ở nơi như vậy, chứng tỏ chị ấy rất bạo dạn không phải tầm thường. Chưa nói còn nói dối gia đình bạn trai, rồi sau này mọi người hỏi con dâu làm nghề gì thì mẹ tôi biết phải trả lời ra sao?

Bạn gái anh tôi về chơi mẹ ép ngủ lại, sáng ra thấy một thứ trên giường bà đuổi thẳng  - 2

Mẹ tôi tái mặt khi biết các con nói dối mình và nghề nghiệp của chị Khánh thì lại nhạy cảm như vậy. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi lập tức gọi anh chị ấy quay lại rồi tuyên bố thẳng không chấp nhận họ đến với nhau vì bà đã biết được nghề nghiệp thật của chị Khánh rồi. "Sau này con là chồng mà chấp nhận được vợ mình ngày ngày nhìn vào, chạm vào cơ thể của biết bao người đàn ông khác à? Sao con có thể chấp nhận được điều đó?", mẹ tôi lớn tiếng quát con trai. Anh giải thích rằng đó chỉ là công việc, đối với bác sĩ thì bệnh nhân nào cũng như nhau cả nhưng mẹ tôi nhất quyết không chịu.

Chị Khánh ban đầu còn xin lỗi vì đã nói dối mẹ nhưng sau đó thấy mẹ tôi thái độ gay gắt quyết liệt quá, chị ấy tự ái lập tức bỏ về. Anh tôi thì vẫn kiên quyết phải cưới chị ấy bằng được. Vậy là nhà tôi nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt, mẹ và anh trai không ai chịu nhường ai.

Có ai bị nhà bạn trai phản đối quyết liệt vì nghề nghiệp của mình chưa? Tôi cũng là phận phụ nữ, cũng thấy đồng cảm với chị Khánh nhưng trong trường hợp này thì thực sự phải dở khóc dở cười không biết đứng về phía ai. Theo mọi người mẹ tôi phản đối chị Khánh có phải cổ hủ quá không?

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/ban-gai-anh-toi-ve-choi-me-ep-ngu-lai-sang-ra-thay-mot-thu...

Anh trai chị dâu về chơi ngủ lại, 1h đêm tôi lặng người nhìn cảnh tượng trong phòng anh chị 
Giờ tôi đã hiểu tại sao khi trước anh lại một mực lấy chị, trong khi xung quanh anh có rất nhiều những cô gái trẻ trung, xinh đẹp khác.

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (Thời báo văn học nghệ thuật)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự