Cưới 3 ngày vợ đòi ly hôn, chàng trai 9X đau đớn trước lý do bà xã đưa ra

Cẩm Tú - Ngày 26/10/2022 12:02 PM (GMT+7)

Mặc dù trước khi cưới cả hai có hẹn hò, tìm hiểu nhau một thời gian nhưng không ngờ sau khi cưới người vợ lại tỏ ra lạnh nhạt với chồng.

Hôn nhân không phải là trò đùa, nhưng không ít người lại không suy nghĩ kỹ trước khi quyết định để rồi phải hối hận, khiến cả đôi bên bị tổn thương. Đến với chương trình Bạn muốn hẹn hò tập 841, anh Trần Huy Thiện (29 tuổi, Cần Thơ, hiện đang kinh doanh thực phẩm chức năng kiêm shipper) cho biết anh đã trải qua 3 mối tình và từng kết hôn.

Mối tình thứ nhất anh quen từ hồi còn học phổ thông, kéo dài gần một năm nhưng vì không hợp nên chia tay. Về mối tình thứ 2, anh Thiện yêu một người mẹ đơn thân lớn hơn mình 2 tuổi. Sau một khoảng thời gian quen, chàng trai 9X bắt đầu đề cập tới chuyện cưới xin nhưng người phụ nữ bắt đầu tránh né anh. Khi đã liên lạc lại được, người phụ nữ nói rằng cô cảm thấy bản thân không xứng, vì anh là trai tân và mối tình đó kết thúc cách đây mấy năm rồi.

Anh Trần Huy Thiện.

Anh Trần Huy Thiện.

Mối tình thứ 3 cũng là mối tình gần đây nhất và anh đã tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài vỏn vẹn 3 ngày khiến “ông mai bà mối” cũng như khách mời trong trường quay ngỡ ngàng.

"Tụi em đến với nhau do mai mối. Sau một khoảng thời gian tìm hiểu thì em thấy bạn đó cũng vui vẻ nên mới đám cưới. Nhưng từ khi rước dâu về thì bạn lại rất lạnh nhạt với em. Bạn nói riêng với em rằng lấy em là do nhà ép quá chứ thực tế là chưa muốn lấy chồng, càng không muốn lấy em.

Khoảng nửa tiếng sau, em nhận được một cuộc gọi từ phía ba mẹ vợ, kêu em chở cô gái đó về, lý do là nhớ nhà. Em nhận ra ngay lý do đó không hợp lý. Kết quả cuối cùng là nội, ngoại bên nhà cô gái đó cùng gia đình lên xin lỗi nhà em và trả lại sính lễ. Em cũng chưa động phòng được luôn", Huy Thiện chia sẻ thêm về cuộc hôn nhân ngắn ngủi của mình.

Cưới 3 ngày vợ đòi ly hôn, chàng trai 9X đau đớn trước lý do bà xã đưa ra - 2

Anh Thiện chia sẻ về cuộc hôn nhân ngắn ngủi của mình.

Anh Thiện chia sẻ về cuộc hôn nhân ngắn ngủi của mình.

Trong chương trình, anh Thiện được ghép đôi với chị Nguyễn Thị Bạch Huệ (26 tuổi, Đồng Nai, hiện đang kinh doanh spa). Chị đã ly hôn cách đây 5 năm và hiện đang là mẹ đơn thân chăm sóc con trai 9 tuổi.

Chị Huệ chia sẻ, chị kết hôn sớm, chồng cũ là tình đầu nhưng sau 5 năm chung sống thì đường ai nấy đi. Sau khi ly hôn, có rất nhiều người ngỏ ý nhưng chị thấy bản thân có rào cản, sợ người ấy không thương và chấp nhận con trai của mình nên đành khép lòng lại, tập trung lo cho con trai, ổn định công việc, cuộc sống trước.

Khi hàng rào tình yêu mở ra, cặp đôi trực tiếp gặp mặt trò chuyện và đều có ấn tượng tốt về nhau. Bạch Huệ cảm thấy Huy Thiện là người hiền lành, còn chàng trai 9X cũng khen bạn gái xinh đẹp và tỏ ra rất ưng ý khi được mai mối với cô.

Chị Nguyễn Thị Bạch Huệ.

Chị Nguyễn Thị Bạch Huệ.

Trong cuộc trò chuyện, Huy Thiện thẳng thắn khẳng định việc Bạch Huệ là mẹ đơn thân không phải là vấn đề và rất sẵn lòng đón nhận hai mẹ con. Bàn về chuyện tương lai, anh ngỏ ý muốn sống tại Cần Thơ sau khi kết hôn để tiện cho công việc kinh doanh của anh. Nhưng Bạch Huệ cũng tâm sự rằng, hiện tại công việc của cô ở Đồng Nai rất ổn định nên rất hy vọng được tiếp tục sinh sống và phát triển đó.

Với vai trò là người mai mối, Quyền Linh và Ngọc Lan liền bước ra gỡ rối. “Ông tơ” cho rằng chỉ cần tình yêu đủ lớn thì cả hai sẽ biết cân nhắc, bàn bạc để có định hướng tương lai phù hợp. Kết quả, cặp đôi đã bấm nút hẹn hò trong tiếng vỗ tay chúc mừng của mọi người.

6 câu hỏi các cặp đôi cần thảo luận trước khi tiến tới hôn nhân

Để tiến tới hôn nhân, các cặp đôi cần nhất vẫn là tình yêu. Tuy nhiên đó chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải điều kiện đủ, ngoài tình yêu ra các cặp đôi cần phải trả lời được 6 câu hỏi sau trước khi tiến đến hôn nhân:

- Sau khi kết hôn hai người sẽ sống ở đâu? Sống chung với nhà chồng, nhà vợ hay ở riêng?

- Công khai tài chính gồm thu nhập bao nhiêu, có khoản nợ nào không, có chu cấp cho bố mẹ hàng tháng không, tương lai ai là người giữ tiền trong nhà, tiền bạc chi tiêu như thế nào,...?

- Kế hoạch có con ra sao? Sau khi kết hôn sẽ sinh con luôn hay đợi thêm vài năm? Sinh mấy con là đủ?

- Phân chia công việc nhà thế nào?

- Phụng dưỡng, báo hiếu bố mẹ hai bên như thế nào?

- Khi giận dỗi thì cư xử ra sao?

Về ra mắt nhà người yêu, người phụ nữ sợ hết hồn khi thấy mặt mẹ bạn trai
Sau một thời gian hẹn hò, anh Long dẫn chị Linh về nhà ra mắt, nhưng khi thấy mặt mẹ bạn trai, chị Linh lại “sợ hết hồn”.

Hôn nhân gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình