Đưa theo con đi tái hôn, cô dâu bị mẹ chồng chặn trước cửa đặt ra 2 quy định

Cẩm Tú - Ngày 04/12/2022 12:15 PM (GMT+7)

Mặc dù đã đồng ý mối hôn sự này nhưng tới ngày cưới, mẹ chú rể bất ngờ chặn cô dâu trước cửa và đưa ra 2 quy định rồi mới được phép vào nhà.

Từ trước tới nay, mẹ đơn thân đi lấy chồng thường khó khăn hơn các cô gái khác, vì có thể vấp phải sự phản đối, can ngăn từ đằng trai hoặc vì lo lắng cho tương lai của các con. Mới đây, một bà mẹ đơn thân tên Tiểu Mỹ ở Quý Châu, Trung Quốc cũng gặp phải sự phản đối của gia đình bạn trai.

Có thông tin cho rằng, người phụ nữ này từng trải qua một cuộc hôn nhân, nhưng không phải vì ly hôn mà chị là một góa phụ. Sau khi chồng qua đời một thời gian, chị quen biết Tiểu Trương ở chỗ làm và cả hai nhanh chóng nảy sinh tình cảm.

Tuy nhiên khi bạn trai ngỏ lời cầu hôn, Tiểu Mỹ lại do dự vì dù sao điều kiện của hai người cũng khác biệt. Chị góa bụa, lại có con riêng trong khi anh lại là trai tân, sợ rằng bố mẹ anh không chấp nhận.

Đưa theo con đi tái hôn, cô dâu bị mẹ chồng chặn trước cửa đặt ra 2 quy định - 1

Tiểu Mỹ đi thêm bước nữa và mang theo 2 con đi cùng. 

Đúng như Tiểu Mỹ dự đoán, bố mẹ chị thấy Tiểu Trương là người hiền lành, thật thà nên không phản đối, nhưng đằng trai lại sống chết không đồng ý mối hôn sự này. “Nó góa chồng lại nuôi 2 con, con lấy nó thì sau này sẽ rất áp lực, mệt mỏi, chi bằng cắt đứt mối quan hệ này càng sớm càng tốt”, mẹ Tiểu Trương khuyên con trai.

Mặc dù bố mẹ cấm cản nhưng Tiểu Trương vẫn khăng khăng ở bên Tiểu Mỹ, nuôi 2 con của chị. “Trời không chịu đất thì đất đành chịu trời”, cuối cùng bố mẹ anh đành miễn cưỡng đồng ý. Qua bàn bạc, Tiểu Trương đưa cho nhà gái 58.000 tệ (khoảng 200 triệu) tiền sính lễ, đưa hai đứa con của Tiểu Mỹ về sống cùng và sau này sẽ coi chúng như con ruột của mình.

Nhưng đến ngày cưới, mẹ chú rể lại bất ngờ “quay xe”. Khi cô dâu đến trước cửa, bà lại chặn cô dâu lại để nói mọi chuyện rõ ràng trước khi vào nhà. Đại ý của mẹ Tiểu Trương là khi Tiểu Mỹ về làm dâu, sính lễ nhà trai đưa trước đó phải trả lại hết. Ngoài ra, sau này hai đứa con riêng của chị sẽ không được thừa hưởng bất kỳ tài sản gì từ gia đình họ.

Đưa theo con đi tái hôn, cô dâu bị mẹ chồng chặn trước cửa đặt ra 2 quy định - 3

Trong ngày cưới, mẹ chồng bỗng đứng chặn trước cửa, yêu cầu Tiểu Mỹ hai việc. 

Mẹ chú rể bất ngờ đưa ra yêu cầu này khiến mọi người không khỏi bất ngờ, liền lên tiếng khuyên can bà. “Nếu không đồng ý thì đừng nghĩ tới chuyện bước chân vào cửa nhà này”, mẹ chồng tuyên bố thẳng thừng với con dâu.

“Bố mẹ con sẽ trả lại sính lễ. Về cái gọi là tài sản, mẹ không cần phải lo lắng, con có thể cam đoan hai đứa trẻ sẽ không lấy bất cứ thứ gì của nhà mẹ cả”, Tiểu Mỹ nói thẳng. Nghe nàng dâu hứa hẹn, sắc mặt mẹ chồng mới tươi lên một chút, đồng ý để con trai và con dâu vào nhà hoàn tất thủ tục cưới xin.

Sở dĩ Tiểu Trương là người đàn ông tốt, sẵn lòng cưu mang và yêu thương mẹ con chị nên Tiểu Mỹ mới thỏa hiệp với mẹ chồng như vậy. Nhưng với mẹ chồng như thế này, không biết rằng cuộc sống sau hôn nhân của chị có êm đẹp không.

Mẹ chồng khó tính, nàng dâu nên làm gì?

- Nàng dâu nên tự chủ về kinh tế

- Tuyệt đối không phàn nàn, nói xấu về mẹ chồng

- Cùng mẹ chồng làm việc nhà, chăm sóc nhà cửa

- Trò chuyện và chia sẻ nhiều hơn với mẹ chồng

- Học cách lắng nghe ý kiến từ mẹ chồng

- Thay đổi thói quen, quan điểm khi cần

- Không kể xấu hay mách tội chồng trước mặt mẹ chồng

Biết tôi khó có con anh vẫn tha thiết xin cưới, đêm tân hôn lật chăn tôi tím tái hiểu nguyên do
Tôi cứ ngỡ mình đang nằm mơ. Từ bị người cũ hắt hủi vì khó mang thai, nghĩ chẳng gia đình chồng nào chấp nhận một cô con dâu như mình, cuối cùng...

Hiếm muộn - Vô sinh

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc