Lấy vợ châu Phi xinh như hoa, chàng trai 9X còn được bố vợ tặng tài sản trị giá gần 70 tỷ

Cẩm Tú - Ngày 08/01/2024 12:00 PM (GMT+7)

Mới quen nhau 6 tháng, cả hai đã dự định kết hôn.

Định mệnh gặp nhau từ ngàn dặm xa xôi

Tiểu Quách xuất thân từ một gia đình bình thường ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Còn Quách Tiểu Hoa (tên tiếng Trung của cô) sinh ra trong một gia đình giàu có ở Algeria (một quốc gia thuộc châu Phi). Họ sống cách nhau gần 10.000km nhưng duyên phận đẩy đưa đã cho họ gặp nhau.

Chia sẻ về cơ duyên gặp nhau, Tiểu Hoa cho biết, từ nhỏ được giáo dục tốt, thành tích học tập của cô luôn thuộc loại tốt nhất. Sau đó cô tốt nghiệp Đại học Oran rồi vào làm việc cho một công ty đa quốc gia ở địa phương. Vì biết nhiều ngoại ngữ (ngoài tiếng Ả Rập cô còn thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung) và có năng lực làm việc vượt trội nên được sếp đánh giá cao.

Chị Quách Tiểu Hoa.

Chị Quách Tiểu Hoa.

Một ngày nọ, cô được công ty giao nhiệm vụ lo giấy tờ cho một công ty xuất khẩu da bò ở Trung Quốc, đồng thời tiếp đón đối tác sang thăm. Công ty đó chính là nơi công ty anh Quách làm việc và anh đã được cử tới Algeria công tác, cũng nhờ đó mà cả hai có cơ hội gặp nhau.

Trong quá trình làm việc chung, anh Quách rất ấn tượng với Tiểu Hoa vì tính cách quyết đoán, dứt khoát. Nhưng tất cả chỉ có vậy thôi, anh không hề có mộng tưởng gì về Tiểu Hoa cả.

Anh Tiểu Quách.

Anh Tiểu Quách. 

Tuy nhiên trong một lần đi ăn tối cùng Tiểu Hoa và ông chủ, anh lại trực tiếp hỏi thông tin liên lạc của cô. Sau đó, hai người bắt đầu liên lạc với nhau.

Ở nơi đất khách quê người, anh Quách khó tránh khỏi cô đơn nên thỉnh thoảng mời Tiểu Hoa đi ăn. Mối quan hệ giữa hai người nóng dần lên. Một thời gian sau, chàng trai sinh năm 1995 này đã lấy hết can đảm tỏ tình với Tiểu Hoa, và cô đã đồng ý.

Lấy vợ châu Phi xinh như hoa, chàng trai 9X còn được bố vợ tặng tài sản trị giá gần 70 tỷ - 3

Quyết định lấy chồng Trung Quốc sau 6 tháng yêu

Sau một thời gian hẹn hò, anh Quách gọi điện nói với bố mẹ việc mình đã có bạn gái là người Bắc Phi. Biết con trai yêu người nước ngoài, bố mẹ anh không hề phản đối mà ngược lại ủng hộ hoàn toàn. Thậm chí, bố mẹ còn nói rằng khi nào muốn hãy đưa bạn gái về nhà ra mắt, nếu cả hai tiến đến hôn nhân thì bố mẹ sẽ mua nhà cho.

Mới quen nhau 6 tháng, cả hai đã dự định kết hôn. Về chuyện này, bố mẹ Tiểu Hoa không phản đối, có lẽ so với chế độ đa thê ở Algeria thì chế độ 1 vợ 1 chồng ở Trung Quốc sẽ tốt hơn. Họ chỉ mong anh Quách đối xử tốt với con gái mình. Thậm chí, còn nói rằng nếu mua nhà thì họ sẽ tài trợ.

Lấy vợ châu Phi xinh như hoa, chàng trai 9X còn được bố vợ tặng tài sản trị giá gần 70 tỷ - 4

Khó khăn thường gặp với các cuộc hôn nhân xuyên biên giới đa phần là vấn đề về thị thực, ẩm thực, văn hóa,… Người Bắc Phi chủ yếu ăn thịt cừu và thịt bò, quê anh Quách chủ yếu ăn thịt lợn. Nhưng may thay Tiểu Hoa là người thích ăn uống, nên về mặt này không có vấn đề gì.

Ngày 20/6/2023, Tiểu Hoa hoàn thành visa để cùng bạn trai sang Trung Quốc. Họ tổ chức đám cưới vào tháng 7 vừa qua.

Bố mẹ anh Quách rất hài lòng với con dâu Bắc Phi này. Dù gia đình không khá giả nhưng họ vẫn chu đáo trong các lễ nghi giống như các đám cưới ở địa phương. Anh Quách cưới được vợ xinh như hoa lại không bị thách cưới khiến người dân trong làng ai cũng xuýt xoa, ngưỡng mộ.

Trong thời gian ở đây, anh Quách đưa vợ đi thăm thú khắp nơi. Khi thị thực sắp hết hạn, cặp đôi phải trở về Algeria và họ cũng tổ chức một đám cưới ở đây vào ngày 5/8/2023.

Cặp đôi đã tổ chức đám cưới vào tháng 7/2023.

Cặp đôi đã tổ chức đám cưới vào tháng 7/2023. 

Sau đám cưới, cặp đôi sống ở Algeria trong một căn nhà thuê. Bởi họ chưa quyết định được về Trung Quốc định cư hay sinh sống ở Algeria nên tạm thời chưa có ý định mua nhà. Căn nhà họ thuê rất rộng, khoảng 180m2 nhưng giá thuê chỉ 3.500 tệ (khoảng 12 triệu đồng).

Tuy nhiên, bố Tiểu Hoa cảm thấy rất có lỗi với con gái khi hai vợ chồng con lại phải sống trong nhà thuê. Vì vậy ông đã nói rằng sẽ chia tài sản, đất đai cho con, tổng trị giá 20 triệu tệ (gần 70 tỷ đồng). Thế nhưng, vợ chồng Tiểu Hoa từ chối, vì cả hai vẫn còn trẻ vẫn có thể cố gắng. Hơn nữa, anh Quách cũng muốn cho vợ một cuộc sống sung túc bằng chính sự nỗ lực của mình.

Hiện tại Tiểu Hoa đang mang thai con đầu lòng, cô hy vọng sau này con có thể được nhập quốc tịch Trung Quốc. Vì vậy, cô muốn về Trung Quốc khi cái thai được 6-7 tháng.

Có bầu ngay sau cưới, đang lâng lâng hạnh phúc thì phát hiện chồng ngoại tình, bồ của chồng cũng có thai
Vừa chạm tay vào hạnh phúc thì nhận tin không vui, vợ chồng tôi hết sức lo lắng. Hình ảnh siêu âm thai với túi ối méo cứ ám ảnh tôi ngày đêm.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu