Về quê vay mẹ 30 triệu đi đẻ, lúc đi bà đưa chiếc khăn len, lên xe mở ra tôi khóc rưng rức

Thảo Nguyên - Ngày 07/01/2024 11:00 AM (GMT+7)

Cứ nghĩ đến mẹ đẻ là tôi lại thương, lấy chồng nghèo quá thành ra cũng phải phiền lụy tới bà.

Bố mất khi anh em tôi mới vào cấp 3, vì thế mọi việc nặng nhọc trong nhà dồn hết lên đôi vai mẹ. Cực khổ bao nhiêu, mẹ cũng cho 2 anh em tôi ăn học nên người. Đến khi 2 con có việc làm ổn định, có gia đình bà mới nhẹ nhõm thở phào.

Anh trai tôi lấy chị dâu người thành phố. Hai anh chị kinh doanh nên thời gian rất tự do, thường xuyên về quê với mẹ. Chị dâu kiếm ra tiền nhưng tính cách ghê gớm hay soi mói. 2 lần chị dâu sinh, mẹ và tôi đều hết lòng chăm sóc nhưng chị ích kỷ cũng chẳng biết đấy là đâu. Mẹ tôi biết tính cách con dâu vậy cứ nhịn cho yên cửa yên nhà.

2 lần chị dâu sinh, mẹ và tôi đều hết lòng chăm sóc nhưng chị ích kỷ cũng chẳng biết đấy là đâu. (Ảnh minh họa)

2 lần chị dâu sinh, mẹ và tôi đều hết lòng chăm sóc nhưng chị ích kỷ cũng chẳng biết đấy là đâu. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, để con dâu không nói được lời nào, bà không bao giờ nhận tiền chị dâu cho. Bà cứ ở nhà trồng trọt, chăn nuôi, thi thoảng bán đi đàn gà, đàn lợn đến lứa hoặc rau củ quả lấy tiền cũng đủ chi tiêu.

Tôi kết hôn đã 5 năm nay nhưng do bị vô sinh nên vợ chồng chạy chữa mãi. Mấy lần thụ tinh ống nghiệm tốn kém, vợ chồng tôi mới có tin vui. Để có kết quả này cũng do mẹ đẻ luôn động viên 2 đứa về tinh thần và vật chất tìm con.

Dù không có tiền nhưng thi thoảng tôi về quê bà vẫn cho con gái 1-2 triệu, có lúc tận 5 triệu. Mỗi lần cầm tiền mẹ đẻ đưa mà tôi trào nước mắt thương. Nhưng 2 vợ chồng chỉ làm công sở bình thường, lương tháng đủ chi tiêu và chi hết vào những lần điều trị vô sinh hiếm muộn.

Đợt vừa rồi công ty chồng tôi cắt giảm nhân sự vì quá khó khăn. Anh lại trong diện bị tinh giảm nên bỗng dưng thất nghiệp. Cả nhà trông chờ vào hết một mình tôi. Cuối năm các đơn vị tuyển dụng tạm thời ngừng tuyển nên chồng tôi không xin được việc làm, phải chạy xe ôm ba cọc ba đồng vì chưa quen việc.

Nghĩ sắp tới đi đẻ chưa có một đồng nào trong tay mà vợ chồng đều lo lắng. Ông bà nội ở quê đều nghèo khó, nhiều bệnh tật nên không dám mở miệng vay. Anh trai tôi có chút tiền thì phải phụ thuộc nhiều vào vợ quản lý. Chị dâu ghê gớm nên tôi không muốn dây dưa. Vì thế tôi dự định về quê thăm mẹ rồi lựa lời ướm hỏi vay bà 30 triệu đi đẻ luôn.

Đúng hôm tôi về quê, chị dâu cũng cho cháu về chơi. Lâu không gặp em chồng nhưng chị khá kiệm lời, ít chuyện trò. Thấy vậy mẹ tôi chỉ hỏi thăm về thai kỳ của con gái. Trong lúc 2 mẹ con nấu ăn trong bếp, tôi mới dám hỏi vay bà 30 triệu.

Đúng lúc đó chị dâu đi vào bếp, chắc nghe được lời tôi nói nên chị bảo:

“Bà ở quê làm ruộng thì làm gì có tiền mà hỏi vay làm gì? Vợ chồng chị tiền dồn hết vào hàng hóa nên chẳng có để mà cho cô vay được đâu”.

Nghe vậy tôi ngượng quá chưa biết nói sao thì mẹ bảo:

“Chị dâu nói phải đó, mẹ quanh năm ở nhà chăn nuôi làm gì có tiền mà cho vay được, vợ chồng con về xoay tạm ở đằng nội xem sao nhưng ăn cơm xong rồi chiều về”.

Đến chiều khi đưa tôi ra cổng ngõ, mẹ đẻ đưa vội cho con gái 1 chiếc túi bóng có khăn len bên trong rồi dặn:

“Thôi về mà lo chạy vạy đi, sắp đẻ đến nơi rồi. Cầm chiếc khăn len này đi đường lạnh quàng vào cho ấm”.

Nói rồi bà nháy mắt và quay vào nhà. Sau khi rời đi, hiểu ý mẹ nên tôi dở chiếc khăn len ra thì bên trong có 30 triệu bà nhét trong đó. Về nhà gọi cho mẹ đẻ, bà bảo lúc ấy có chị dâu ở đấy nên bà không tiện đưa. Bà cũng dặn, thai thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) bằng mọi giá phải sinh mổ chủ động, không được sinh thường để an toàn nhất cho 2 mẹ con.

Về quê thăm mẹ lần này, tôi đành lựa lời ướm hỏi vay bà 30 triệu đi đẻ. (Ảnh minh họa)

Về quê thăm mẹ lần này, tôi đành lựa lời ướm hỏi vay bà 30 triệu đi đẻ. (Ảnh minh họa)

Cảm động trước sự quan tâm của mẹ đẻ nghèo mà tôi bật khóc rưng rức. Thật sự tôi thương, không muốn làm phiền nhưng cuộc sống của chúng tôi khó khăn quá khiến mẹ đẻ muốn giúp cũng phải giấu vụng, nghĩ mà tội ghê. Tiện đây mọi người cho tôi hỏi, thai IVF có phải sinh mổ không?

Mẹ bầu IVF có phải sinh mổ?

Thai thụ tinh trong ống nghiệm có quá trình thụ tinh khác biệt với thai tự nhiên, nhưng cơ chế hình thành phôi, nuôi phôi và phát triển trong tử cung diễn ra hoàn toàn bình thường.

Nhiều gia đình quan niệm thai thụ tinh trong ống nghiệm là thai quý, thai hiếm nên muốn sinh mổ để đảm bảo việc sinh nở thuận lợi nhất, "mẹ tròn con vuông". Tuy nhiên, thai thụ tinh trong ống nghiệm vẫn hoàn toàn có thể sinh thường nếu sức khỏe của mẹ và tình trạng thai nhi đảm bảo, không phải chỉ định bắt buộc phải mổ.

Chuyển dạ sinh thường người mẹ không phải chịu đau đớn nhiều, em bé sinh theo đường tự nhiên đã được khoa học chứng minh hệ hô hấp và đường ruột tốt hơn. Việc mổ lấy thai nên có chỉ định của bác sĩ, gia đình có thai quý không nên chủ động xin mổ lấy thai sớm, mổ nhiều lần có thể ảnh hưởng sức khỏe chính bản thân phụ nữ.

Về quê vay mẹ 30 triệu đi đẻ, lúc đi bà đưa chiếc khăn len, lên xe mở ra tôi khóc rưng rức - 3

Có bầu ngay sau cưới, đang lâng lâng hạnh phúc thì phát hiện chồng ngoại tình, bồ của chồng cũng có thai
Vừa chạm tay vào hạnh phúc thì nhận tin không vui, vợ chồng tôi hết sức lo lắng. Hình ảnh siêu âm thai với túi ối méo cứ ám ảnh tôi ngày đêm.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu