Lấy vợ người Nhật, chàng trai 9X choáng váng khi thấy người này khi tới nhà bạn gái ra mắt

Cẩm Tú - Ngày 26/09/2023 11:48 AM (GMT+7)

Mối tình của cả hai may mắn được hai gia đình chấp nhận.

Những mối tình xuyên biên giới rất dễ bị gia đình đôi bên phản đối, bởi không phải ai cũng muốn gả con gái đi xa, rồi họ sợ khoảng cách và rào cản ngôn ngữ, văn hóa sẽ khiến hôn nhân của con cái không bền lâu. Tuy nhiên, vẫn có những gia đình hoàn toàn ủng hộ mối tình xuyên biên giới, miễn là con cái hạnh phúc là được. 

Sinh ra trong một gia đình gia giáo nhưng từ nhỏ anh Tư Tử Nham (sinh năm 1992, quê ở Hà Bắc, Trung Quốc) lại có tính cách ngang bướng, nổi loạn, thường xuyên trốn học đi chơi. Nhưng khi lên cấp 3, anh bắt đầu “tu tâm dưỡng tính”, học hành chăm chỉ và đứng nhất lớp.

Sau này anh học đại học chuyên ngành phát thanh truyền hình. Tốt nghiệp đại học xong, anh lại sang Los Angeles, Mỹ học lên thạc sĩ, và tại đây anh đã gặp được một nửa của đời mình.

Lấy vợ người Nhật, chàng trai 9X choáng váng khi thấy người này khi tới nhà bạn gái ra mắt - 1

Sau khi tốt nghiệp đại học, Tử Nham đã qua Mỹ học lên thạc sĩ. 

Vì trong trường có khá nhiều học sinh đến từ các nước khác nhau, không ít người trong số đó không giỏi ngoại ngữ, nên lớp ngoại ngữ đã tuyển tình nguyện viên. Khi ấy, anh Tử Nham đã đến đăng ký với hy vọng có thể giúp đỡ được nhiều sinh viên hơn.

Trong lớp học này, anh đã quen một cô gái người Nhật tên là Masako. Anh bị thu hút bởi tính tình trầm lặng, dịu dàng của cô ấy nên luôn tìm cơ hội để xuất hiện trước mặt cô trên danh nghĩa giúp đỡ. Anh hỗ trợ Masako học tiếng Anh, và ngược lại cô cũng dạy anh tiếng Nhật.

Rồi từ đó, cả hai dần dần quen nhau và yêu nhau lúc nào không hay. “Tôi thích cách cô ấy ăn từng miếng lớn, thích nhìn vào đôi mắt to tròn, ngây thơ của cô ấy. Tôi thích ngắm cô ấy cười”, Tử Nham chia sẻ.

Lấy vợ người Nhật, chàng trai 9X choáng váng khi thấy người này khi tới nhà bạn gái ra mắt - 3

Anh và bạn gái Masako đã quen nhau ở bên Mỹ.

May mắn thay, mối tình xuyên biên giới của cả hai nhận được sự đồng tình của hai bên gia đình. Cuối thu năm 2019, Tử Nham đưa bạn gái về quê nhà ở Trung Quốc. Bố mẹ anh tiếp đón nàng dâu tương lai rất chu đáo, niềm nở dù vẫn còn rào cản ngôn ngữ. Trước khi rời đi, gia đình Tử Nham còn tặng cho Masako nhiều món quà quý giá.

Sau đó, Tử Nham lại theo chân bạn gái về Tokyo (Nhật Bản) ra mắt. Khi tới nhà bạn gái, anh chàng 9X vô cùng choáng váng khi biết gia đình bạn gái rất giàu có.

Gia đình Masako là một gia đình truyền thống 3 thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà, bố cô từng là chủ tịch của một công ty. Đáng nói, khi biết Tử Nham đến nhà, bố Masako còn chu đáo mời thêm một phiên dịch viên để tiện cho việc giao tiếp. Điều này khiến anh chàng vô cùng bất ngờ, không ngờ bố vợ tương lai lại cẩn thận, tinh tế như vậy.

Lấy vợ người Nhật, chàng trai 9X choáng váng khi thấy người này khi tới nhà bạn gái ra mắt - 4

Mối tình của cả hai may mắn được hai gia đình chấp nhận. 

Gia đình Masako không hề phản đối mối quan hệ giữa hai người. Sau này Tử Nham mới biết, hóa ra mẹ cô là người Thái, đi du học Nhật Bản rồi lấy bố cô. Có lẽ vì vậy mà gia đình rất thấu hiểu cho chuyện tình xuyên biến giới của hai người.

Vì Tử Nham đến ra mắt đúng vào dịp Tết nên anh còn được bố bạn gái tặng cho một phong bao lì xì lớn, bên trong có những 100.000 yên (hơn 16 triệu đồng). Nhiêu đó cũng đủ để thể hiện tình cảm của gia đình Masako với chàng rể tương lai người Trung Quốc này.

Không lâu sau, cặp đôi quay trở về Mỹ để tiếp tục chương trình học. Tuy nhiên trong một lần quay về nước, Masako lại bị mắc kẹt ở quê nhà vì dịch bệnh khiến cả hai phải yêu xa 2 năm.

Thời điểm đó, ai cũng cho rằng cặp đôi sớm muộn sẽ chia tay, bởi xa mặt cách lòng, khó có thể yêu nhau như trước. Tuy nhiên, cả hai đã chứng minh cho mọi người thấy tình yêu họ dành cho nhau là chân thành, là không thể chia cắt được.

Lấy vợ người Nhật, chàng trai 9X choáng váng khi thấy người này khi tới nhà bạn gái ra mắt - 5

Cặp đôi đã đăng ký kết hôn ở Mỹ. 

Năm 2022, khi Masako quay lại Mỹ, Tử Nham đã cầu hôn bạn gái. “Tôi đeo chiếc nhẫn kim cương vào tay cô ấy và chúng tôi đã kết hôn! Chúng tôi đã đăng ký kết hôn ở Mỹ và nhận được rất nhiều lời chúc phúc trên mạng xã hội, họ đều mong chờ đám cưới xuyên biên giới của chúng tôi”, Tử Nham hạnh phúc nói.

Hiện tại, cặp đôi vẫn đang cố gắng hoàn thành nốt chương trình học để về quê nhà tổ chức đám cưới.

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu