Ngày về ra mắt, bạn trai nói dối bị vô sinh khiến 10 năm qua cả họ luôn nghĩ tôi là ân nhân cuộc đời anh

Thảo Nguyên - Ngày 26/09/2023 00:00 AM (GMT+7)

Cứ tưởng sẽ không bao giờ có hạnh phúc trọn vẹn khi không còn khả năng làm mẹ nhưng tôi vẫn rất vui vì có người chồng tuyệt vời bên cạnh.

Chồng tôi là giáo viên dạy Toán một trường cấp 3, còn tôi là bác sĩ da liễu một bệnh viện lớn. Hai chúng tôi đều có công việc ổn định, có nhà có xe nhưng trớ trêu thay tôi lại không thể sinh cho chồng đứa con. Nguyên nhân là do sau tai nạn thập tử nhất sinh ngày 22 tuổi, tôi phải cắt toàn bộ tử cung của mình.

Sau khi cắt tử cung, biết bản không còn khả năng mang thai nữa nên tôi cũng không nghĩ tới chuyện sẽ yêu và lập gia đình. Trong chuyến đi thiện nguyện mùa đông năm đó của viện, tôi vô tình gặp chồng mình cũng đi theo đoàn thiện nguyện trường anh. Lần đầu tiên gặp, 2 đứa nói chuyện hợp cạ nhau. Khi về thành phố cả 2 đều chia sẻ với nhau mọi điều.

Ngày về ra mắt, bạn trai nói dối bị vô sinh khiến 10 năm qua cả họ luôn nghĩ tôi là ân nhân cuộc đời anh - 1

Dù bị vô sinh nhưng tôi cũng thú nhận với anh tất cả. (Ảnh minh họa)

Khi anh ngỏ lời yêu, tôi đã đau khổ nói mình bị vô sinh, không còn có thể mang thai được. Cứ tưởng anh sẽ “quay xe” nhưng anh nói chỉ cần 2 đứa sống với nhau, con cái không quan trọng.

Ngày dẫn tôi về ra mắt, anh còn dựng lên một màn kịch nói trước cả nhà:

“Con không thể có con được nữa vì bị bệnh. Bởi thế, Ngân chịu yêu và đến với con đã là một ơn huệ rồi”.

Khỏi phải nói tôi và gia đình anh sốc thế nào khi nghe thông báo như thế. Song vợ chồng tôi đã đến với nhau như thế, thậm chí 10 năm qua mọi người trong gia đình luôn yêu thương tôi hết mực, họ còn coi tôi là ân nhân cứu rỗi cuộc đời anh. Còn anh suốt 10 năm qua luôn yêu vợ như ngày đầu.

Nhiều khi biết tôi khao khát có con, anh hay động viên vợ:

“Lúc nào 2 đứa nhàn nhã hơn trong công việc thì chúng ta sẽ nhận con nuôi nhé”.

Nhiều lần tôi ngỏ ý bảo anh đến với người đàn bà khác để có đứa con, tôi sẽ không 1 câu trách móc chồng về điều này. Nhưng anh bảo tôi ăn nói linh tinh, anh chưa bao giờ nghĩ sẽ phản bội vợ đến với người khác kiếm đứa con nối dõi.

Hôm kỷ niệm 10 năm ngày cưới của 2 đứa, chồng tôi đi làm về rất sớm chuẩn bị 1 bàn tiệc ấm cúng tại nhà cho vợ. Khi tôi vừa bước vào nhà đã tràn ngập nến, hoa, những loại bánh kẹo ngon. Đặc biệt anh bắt tôi nhắm mắt để tôi tới một món quà có một không hai.

Không thể tin được khi trước mắt tôi là một cậu bé đỏ hỏn chừng 3 tháng tuổi. Anh nói đứa bé bị bỏ rơi ngay trước cổng trại trẻ mồ côi nọ. Vì thế biết tin anh đã đến làm thủ tục xin nhận con nuôi.  

Ngày về ra mắt, bạn trai nói dối bị vô sinh khiến 10 năm qua cả họ luôn nghĩ tôi là ân nhân cuộc đời anh - 3

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới, anh đã mang về cho tôi một đứa bé đỏ hỏn khiến tôi rất hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Rồi anh bảo:

“Đứa bé này sinh ra đã bị bố mẹ vứt bỏ, 2 chúng ta hãy làm bố mẹ và cùng nuôi dạy nó nên người!”.

Nhận đứa bé từ tay chồng mà tôi trào nước mắt cảm động. Đời này dù cơ thể còn có khiếm khuyết nhưng tôi biết đã chọn đúng chồng. Tôi hạnh phúc quá mọi người ạ.

Cắt bỏ tử cung có sinh con được không?

Nói chung, cắt tử cung sẽ làm giảm khả năng mang thai của chị em xuống gần như bằng không. Tuy nhiên, cũng có những phụ nữ mang thai ngay cả khi đã cắt tử cung.

Trong trường hợp cắt toàn bộ tử cung, chị em không thể mang thai. Khi bác sĩ cắt bỏ toàn bộ tử cung, chị em sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh. Vì vậy, chị cơ thể chị em không thể sản xuất ra trứng, cũng không có chuyện thụ tinh, mang bầu nữa.

Tuy nhiên, nếu là phẫu thuật cắt một phần tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng còn nguyên vẹn thì chị em vẫn có thể có thai, nhưng cơ hội rất mong manh bởi tử cung đã bị cắt bỏ, phôi không có chỗ nào để cấy vào. Như vậy, chị em sẽ có nguy cơ bị mang thai ngoài tử cung.

Ngày về ra mắt, bạn trai nói dối bị vô sinh khiến 10 năm qua cả họ luôn nghĩ tôi là ân nhân cuộc đời anh - 4

Lên thành phố trông cháu, mẹ chồng bỗng dưng phát hiện mang bầu tự nhiên sau nhiều năm vô sinh
Những ngày ở đây, bà cũng tâm sự với con dâu đã mất kinh gần 1 năm nay. Tôi động viên mẹ chồng đi khám thì bà bảo không sao, đó là dấu hiệu của tuổi tiền mãn kinh.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu