Tân hôn mẹ vợ gọi điện tới, bà xã tức tốc ra khỏi nhà nhưng suốt 1 năm chưa quay về

Hạo Phi - Ngày 28/08/2022 12:00 PM (GMT+7)

Suốt một năm qua người vợ vẫn chưa chịu về nhà khiến anh cảm thấy mình có vợ cũng như không.

Hôn nhân không phải là trò chơi của trẻ con, vì vậy trước khi kết hôn cả hai nên tìm hiểu thật kỹ càng. Dẫu vậy vẫn có không ít người yêu nhanh, cưới vội rồi bị thực tế đánh gục.

Anh Cường (43 tuổi, sống ở Trung Quốc) mới kết hôn được hơn một năm nay. Những tưởng cuộc sống vợ chồng son sẽ mặn nồng nhưng với anh lại khác, anh cưới vợ cũng như không.

Người đàn ông cho biết, anh gặp chị Hương trong một bữa tiệc của bạn bè. Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, cả hai đã có cảm tình và phát sinh quan hệ tình dục. Nghĩ rằng mình đã già, Hương chính là định mệnh của đời mình nên anh Cường đã đề nghị kết hôn với chị chỉ sau 2 ngày quen biết.

Anh cũng chuẩn bị 66.000 tệ (khoảng 225 triệu đồng) cùng những món đồ trang sức bằng vàng bạc, đá quý để làm sính lễ. Nào mà ngờ, vào đêm tân hôn, mẹ vợ lại gọi điện tới gọi chị Hương về nhà và kể từ đó đến nay chị chưa về lại nhà chồng. Chính vì vậy, anh Cường cảm thấy mình đang bị lừa dối.

Tân hôn mẹ vợ gọi điện tới, bà xã tức tốc ra khỏi nhà nhưng suốt 1 năm chưa quay về - 1

Anh Cường cảm thấy bản thân bị vợ lừa dối vì suốt 1 năm nay vợ chưa quay về. 

Để tìm hiểu việc này, nhóm phóng viên cùng anh Cường tới nhà chị Hương để tìm hiểu nguyên do. Người mẹ cho biết, vì con gái làm việc xa nhà, rất ít khi về quê. Tối hôm đó vì quá nhớ con gái nên bà đã gọi con gái về.

Sau đó, vì dịch bệnh mà con gái không thể về nhà chồng. Nhưng sau khi dịch bệnh giảm, chị Hương vẫn không chịu về nhà chồng mà đi làm ở nơi khác, nguyên nhân vì sao bà cũng không biết.

Về phía chị Hương, chị khẳng định không lừa dối hôn nhân để chiếm đoạt tiền của anh. Thực ra chị rất muốn sống cùng chồng, cũng quan tâm tới mẹ chồng ốm yếu, nhưng ngược lại sự hời hợt của chồng khiến chị chạnh lòng.

Chị Hương bày tỏ: “Tôi cũng muốn gần chồng chứ, trước tôi rủ anh ấy đi làm cùng tôi nhưng anh từ chối. Nhiều lần tôi đã quan tâm tới sức khỏe của mẹ chồng, thấy mẹ như vậy tôi hỏi chồng liệu tôi có thể ra ngoài làm việc được không thì anh nói tùy tôi quyết định, nên tôi mới đi làm đấy chứ.

Bây giờ mỗi tháng tôi kiếm được 10.000 tệ (khoảng 34 triệu đồng). Tôi có cắt đứt liên lạc với chồng đâu, nhưng tôi nhắn tin anh không trả lời khiến tôi rất chán nản, chạnh lòng”.

Tân hôn mẹ vợ gọi điện tới, bà xã tức tốc ra khỏi nhà nhưng suốt 1 năm chưa quay về - 2

Mẹ của chị Hương cũng không biết lý do tại sao con gái không chịu về nhà chồng. 

Xem tin nhắn giữa hai người cho thấy, quả thật cả hai rất ít khi nói chuyện với nhau. Anh Cường tính cách cổ hủ, cứng nhắc, không giỏi giao tiếp và thường xuyên phớt lờ cảm xúc của vợ. Chẳng trách, chị Hương lại đi cả năm không về như vậy.

Nhận ra lỗi sai của bản thân, anh Cường sau đó đã năn nỉ vợ về nhà, phần để cùng nhau vun đắp gia đình, phần vì mẹ anh không còn nhiều thời gian nữa. Nghe chồng nói, người vợ quyết định đặt vé để trở về, tuy nhiên chị cũng nói với chồng một câu: “Nếu sau này anh còn nói ‘tùy em, sao cũng được’ thì đừng trách em bỏ đi”.

Giao tiếp chính là cầu nối giữa trái tim với trái tim, là yếu tố quan trọng để xây dựng cuộc sống hôn nhân. Nếu hai vợ chồng phạm 5 lỗi này trong giao tiếp thì tình cảm sớm sẽ rạn nứt, hôn nhân đứng bên bờ vực đổ vỡ:

- Ít chia sẻ, lắng nghe: Người nói phải có người nghe, nếu chỉ có một người nói và người kia luôn phớt lờ, ậm ờ cho qua thì dần dần sẽ họ sẽ chẳng buồn tâm sự, chia sẻ nữa. Giữa vợ chồng phải thường xuyên tâm sự, chia sẻ với nhau thì cả hai mới ngày càng hiểu nhau, hôn nhân mới bền vững được.

Tân hôn mẹ vợ gọi điện tới, bà xã tức tốc ra khỏi nhà nhưng suốt 1 năm chưa quay về - 3

Giao tiếp là yếu tố quan trọng trong hôn nhân, nên hai vợ chồng cần phải chú ý. (Ảnh minh họa)

- Nói quá nhiều: Kiệm lời quá không tốt mà nói nhiều quá cũng chẳng hay. Bởi theo nghiên cứu, phụ nữ nói nhiều gấp 3 lần đàn ông, nhưng đáng nói nhiều lời trong đó là ca thán, chỉ trích, trách móc. Việc này sẽ khiến các ông chồng dễ cảm thấy mệt mỏi, áp lực và có thể ra ngoài tìm người mới.

- Tranh cãi hơn thua: Nhiều cặp vợ chồng khi cãi nhau phải cãi tới lúc phân định được đúng sai mới thôi, nhưng rồi việc này có giải quyết được gì không? Lâu dần, việc này sẽ trở thành thói quen, khiến nửa kia cảm thấy mệt mỏi, chẳng thèm tranh cãi, góp ý gì nữa. Vì vậy các cặp vợ chồng nên nhớ rằng, giao tiếp là để cả hai hiểu nhau, tìm ra cách giải quyết vấn đề chứ không phải là tìm mọi cách để đánh bại nhau.

- Dùng lời lẽ nặng nề: Những lời lẽ nặng nề có lực sát thương cực lớn, làm tổn thương đối phương sâu sắc. Cho nên, các cặp vợ chồng dù có giận nhau tới đâu cũng nên cố gắng kiểm soát lời nói của mình.

- Mắc bệnh so sánh: Ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng chứ không ai hoàn hảo cả. So sánh chỉ khiến nửa kia cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và bất mãn, tình cảm vợ chồng rạn nứt thôi.

Ở cữ được mẹ chồng cơm bưng nước rót, xuống bếp 1 lần tôi liền đề nghị ly hôn
10 ngày sau sinh, xuống bếp rót cốc nước uống thì tôi vô tình nhìn thấy cảnh mẹ chồng đang chuẩn bị cơm cữ. Thấy cảnh này tôi quyết định ly hôn.

Tâm sự

Theo Hạo Phi
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc