2 tuần sau đám cưới "vàng đeo trĩu cổ", Hồ Bích Trâm đã sốt sắng chuẩn bị có em bé

Hồng Trần Ngày 23/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Hồ Bích Trâm đã chuẩn bị sẵn sàng cả về tâm lý lẫn sức khỏe để sẵn sàng sinh con trong năm tới.

Quá trình chuẩn bị cho việc mang thai không phải là một điều dễ dàng. Bên cạnh việc chuẩn bị tài chính, tâm lý, sắp xếp công việc… phụ nữ cần có một sức khỏe tốt nhằm tạo tiền đề cho một thai kỳ khỏe mạnh. Cùng với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý thì việc tiêm ngừa đầy đủ mũi vắc xin được khuyến cáo cho phụ nữ trước khi mang thai là điều mà chị em nào cũng nên làm.

Mới đây, nữ diễn viên Hồ Bích Trâm cũng hồ hởi thông báo tới người hâm mộ việc mình đã tiêm chủng đầy đủ, chuẩn bị sẵn sàng cho việc có em bé. Cô viết: “Bé Trâm đã chích ngừa đầy đủ trước khi có baby... Rất cần thiết nha. Để bữa nào em ghi chi tiết chia sẻ để các chị chuẩn bị có chồng hay chưa vẫn nên đi chích ngừa nhé. Chích ngừa chứ chưa có baby nha. Đồn có bầu giận á.”

2 tuần sau đám cưới amp;#34;vàng đeo trĩu cổamp;#34;, Hồ Bích Trâm đã sốt sắng chuẩn bị có em bé - 1

Gần 1 tháng sau đám cưới, Hồ Bích Trâm đã sẵn sàng để có em bé

Được biết, việc tiêm vắc xin cho phụ nữ trước khi mang bầu cực kỳ quan trọng, nó không chỉ bảo vệ bản thân người mẹ mà còn bảo vệ con ngay sau khi ra đời chưa được tiêm gì. Thông thường, trẻ em khi chào đời, 2 tháng mới được tiêm bạch hầu – ho gà – uốn ván, 9 tháng mới được tiêm sởi…

Chính vì vậy, nếu người mẹ chưa được tiêm trước khi mang thai, con sau khi chào đời sẽ có khả năng phơi nhiễm các yếu tố ở bên ngoài như kháng nguyên, vi trùng xâm nhập. Còn nếu người mẹ đã tiêm chủng trước khi mang bầu, con đã có kháng thể của mẹ cho sẽ chống đỡ được và có khả năng không bị mắc bệnh cao. Hiểu rõ được những nguy cơ này nên Hồ Bích Trâm đã hoàn thành các mũi tiêm quan trọng để sẵn sàng có em bé.

Hồ Bích Trâm tổ chức đám cưới với ông xã doanh nhân Quảng Trọng tại quê nhà Quảng Ngãi vào ngày 5/5 vừa qua. Nữ diễn viên đã dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho hôn lễ, tuy nhiên sát ngày cưới tình hình dịch Covid-19 căng thẳng khiến cô vô cùng lo lắng. Hồ Bích Trâm và chồng đã chia nhỏ lượng khách mời tầm 50 người 1 đợt để đãi tiệc, quan khách trước khi vào dự cưới sẽ được trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn và đảm bảo đúng nguyên tắc phòng dịch. Đám cưới tại TP.HCM của vợ chồng cô vào hôm 22/5 cũng bị tạm hoãn do tình hình dịch bệnh căng thẳng.

2 tuần sau đám cưới amp;#34;vàng đeo trĩu cổamp;#34;, Hồ Bích Trâm đã sốt sắng chuẩn bị có em bé - 3

Vợ chồng Hồ Bích Trâm trong đám cưới tại Quảng Ngãi vào ngày 5/5 

Chia sẻ về việc có em bé, Hồ Bích Trâm cho biết: “Con cái là của trời cho, vợ chồng chúng tôi sẽ cùng nhau chờ đợi. Ông xã tôi thích con gái hơn, còn tôi thích con trai vì sợ con gái thường vất vả hơn. Bên cạnh đó, năm sau là năm Nhâm Dần, người ta thường bảo quý cô tuổi Dần trắc trở nên nếu có bầu, tôi hy vọng sẽ là bé trai."

Sau khi kết hôn, nữ diễn viên “Canh bạc cuộc đời” cũng sẽ hạn chế đóng phim ở tỉnh xa để tận hưởng cuộc sống vợ chồng son và sẵn sàng có con. Cô cho rằng công việc của hai vợ chồng đều rất bận rộn, nếu cô còn đi quay suốt ở tỉnh khác dù mới cưới sẽ là điều không nên. 

2 tuần sau đám cưới amp;#34;vàng đeo trĩu cổamp;#34;, Hồ Bích Trâm đã sốt sắng chuẩn bị có em bé - 4

Hồ Bích Trâm đang cùng chồng tận hưởng cuộc sống vợ chồng son

Những vắc xin cần tiêm trước khi mang thai:

- Vắc xin sởi – quai bị - Rubella: Tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau 1 tháng và trước khi mang bầu 4 tháng:. 

- Vắc xin thủy đậu: Tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau 1 tháng. 

- Vắc xin viêm gan B: Mẹ bầu xét nghiệm viêm gan B trước, nếu không có kháng thể thì nên tiêm.  

- Vắc xin HPV: Tiêm 3 mũi trong độ tuổi từ 9-26, và sẽ không phải tiêm nhắc lại. Mũi tiêm cuối cách thời điểm mang bầu 6 tháng. 

- Vắc xin Bạch hầu – ho gà – uốn ván: 

- Vắc xin cúm: Nếu mẹ chưa tiêm vacxin cúm hàng nằm thì nên tiêm trước khi mang thai để phòng bệnh trong thai kỳ. Vacxin cúm sau tiêm có thể mang bầu luôn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/2-tuan-sau-dam-cuoi-vang-deo-triu-co-ho-bich-tram-...

Sau đám cưới 2 tỷ, con gái Đàm Vĩnh Hưng từng muốn buông bỏ hết để đi theo các con
Lần mang bầu thứ 4, Thủy Tiên định giấu kín để mọi người thật sự bất ngờ nhưng Hữu Công rất tinh ý, thấy vợ khác một chút là anh phát hiện ra luôn.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hồng Trần (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai