3 lần mất con liên tiếp, người phụ nữ bị bố mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Hà Phương Ngày 27/02/2021 09:30 AM (GMT+7)

Sau 3 lần sảy thai, người phụ nữ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư khiến chị phải cắt bỏ tử cung và buồng trứng dẫn đến vô sinh.

Sảy thai là một cú sốc lớn, ảnh hưởng nặng nề đến cả tinh thần và thể chất của người phụ nữ. Chính vì vậy sau khi không may bị hỏng thai, người mẹ rất cần được chăm sóc, động viên. Thế nhưng, số phận của người phụ nữ dưới đây lại quá bi đát vì chị không những liên tiếp bị sảy thai mà còn bị chính bố mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà trong lúc bệnh tật hành hạ.

Câu chuyện của chị được bác sĩ Lý Vi (bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em Đài Bắc, Đài Loan) chia sẻ trên mạng xã hội và đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Bác sĩ Lý cho biết, người phụ nữ này họ Trương (42 tuổi, sống ở thành phố Đài Bắc) và là bệnh nhân của cô.

Chị Trương kết hôn với người chồng hiện tại khi đã ngoài 35 tuổi nên sau khi cưới lập tức "thả" để có bầu. Các chuyên gia sản khoa cho biết phụ nữ bước qua "độ tuổi vàng" sinh sản thì khả năng thụ thai sẽ ngày càng giảm. Chị Trương không hề gặp khó khăn trong việc thụ thai nhưng đáng tiếc lại không giữ được con. Chị đã có 3 lần sảy thai liên tiếp, khiến bản thân suy sụp tinh thần và sức khỏe cũng yếu đi đáng kể. Không chỉ vậy, sau lần sảy thai thứ 3, bác sĩ còn phát hiện chị mắc bệnh ung thư và kết quả phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung và buồng trứng để giữ tính mạng.

3 lần mất con liên tiếp, người phụ nữ bị bố mẹ chồng đuổi khỏi nhà - 1

Sau sảy thai 3 lần, chị Trương bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư và phải tiến hành cắt bỏ buồng trứng và tử cung. (Ảnh minh họa)

Trong thời điểm đau đớn đó, chị Trương rất cần có chồng và gia đình ở bên quan tâm, chăm sóc. Vậy nhưng chồng chị Trương lại là con một trong nhà nên trách nhiệm sinh con nối dõi bị đặt nặng. Giờ đây chị Trương không còn khả năng sinh con nên bố mẹ chồng đã nhiều lần khuyên con trai bỏ vợ nhưng anh không đồng ý. Vì vậy, hai ông bà suốt ngày chì chiết con dâu, ném quần áo của con dâu ra ngoài cửa, thậm chí đổi giường của vợ chồng con trai thành giường đơn. Dưới áp lực của gia đình, cuối cùng cặp đôi cũng ly hôn.

3 lần mất con liên tiếp, người phụ nữ bị bố mẹ chồng đuổi khỏi nhà - 3

Chị Trương bị gia đình chồng hắt hủi sau 3 lần sảy thai. (Ảnh minh họa)

Chia sẻ câu chuyện của chị Trương, bác sĩ Lý Vi đưa ra lời khuyên cho những phụ nữ muốn mang thai ở độ tuổi ngoài 35 tốt nhất nên cân nhắc kĩ càng về sức khỏe của bản thân. Đặc biệt, khi đã không may bị một lần hỏng thai, chị em cần để cơ thể nghỉ ngơi, hồi phục rồi mới mang thai tiếp. Nếu tình trạng sảy thai xảy ra từ 2-3 lần, cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa để tìm ta nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục để có thể mang bầu thành công. 

"Nếu cứ mù quáng mang bầu hết lần này đến lần khác, cuối cùng hậu quả về sức khỏe hay tinh thần đều do chính người phụ nữ gánh chịu mà thôi. Những người vô tình có thể rũ bỏ bạn bất cứ lúc nào nên hãy tự yêu và có trách nhiệm với chính bản thân mình", bác sĩ nhắn nhủ. 

Cách chăm sóc phụ nữ sau sảy thai

- Chăm sóc về mặt tinh thần: Động viên, an ủi, tránh để phụ nữ sau sảy thai ở một mình. 

- Chăm sóc về mặt thể chất:

+ Dành thời gian nghỉ ngơi;

+ Duy trì lối sống lành mạnh;

+ Bổ sung dinh dưỡng giúp phục hồi sức khỏe;

+ Chăm sóc vùng kín kĩ càng, tránh nhiễm khuẩn. 

- Kiêng vận động mạnh, quan hệ tình dục và ăn đồ ăn lạnh. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-lan-mat-con-lien-tiep-nguoi-phu-nu-bi-bo-me-chong-d...

Đang bầu 3 tuần, mẹ bất ngờ thụ thai tiếp: 2 bé đẻ cùng ngày nhưng không phải sinh đôi
Khi mang thai được 3 tuần, người phụ nữ vô cùng bất ngờ trước sự tồn tại của thai nhi thứ 2, vì trong hai lần siêu âm trước đó các bác sĩ cũng không...
Theo Hà Phương (Dịch từ Ctwant) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu