Đi siêu âm thai, nữ y tá đơ người khi nhận kết quả sắp sinh một lúc 4 con

Ngọc Linh Ngày 03/02/2021 09:41 AM (GMT+7)

Từ 3 người, gia đình nhỏ đã vọt lên con số 7 thành viên khiến bà mẹ này bị hoang mang, lo lắng.

Mang bầu đa thai luôn là một trải nghiệm thú vị nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ, rủi ro. Chính vì vậy mà nữ y tá Autumn Avalos (sống tại Chico, California, Mỹ) đã sững sờ đến mức không nói được gì khi nghe bác sĩ thông báo mình đang mang thai tư. 

Autumn và chồng đã có cậu con trai đầu lòng năm nay 6 tuổi và từ khi mang thai lần đầu, Autumn đã được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Vì vậy khi mong muốn sinh thêm con, cô đã uống thuốc hỗ trợ sinh sản liều thấp. Không ôm quá nhiều hy vọng vì chưa thực sự chữa trị nghiêm túc, nữ y tá hết sức vui mừng khi phát hiện mình đã mang thai lần 2 thành công. 

Đến tuần thứ 10, cô đi siêu âm thai lần đầu và bác sĩ còn thông báo một tin tức choáng váng hơn. "Tôi còn nhớ khi bác sĩ lần lượt đếm từng túi thai trên màn hình siêu âm, mỗi nhịp đếm là tim tôi lại nảy lên một lần. Khi ông ấy quay sang nói với tôi rằng là thai 4, miệng tôi cứng ngắc không nói ra lời. Mãi sau đó tôi mới hít một hơi thật sâu và hỏi lại: "Bác sĩ có chắc không?", Autumn kể lại ngày phát hiện mang bầu 4 bé. 

Đi siêu âm thai, nữ y tá đơ người khi nhận kết quả sắp sinh một lúc 4 con - 1

Autumn đã choáng váng không nói được gì khi biết sắp sinh 4.

Cô lo lắng như vậy là bởi vì bản thân là một nữ y tá làm việc tại phòng chăm sóc đặc biệt cho những bệnh nhân mắc Covid-19. Cô biết rằng mang thai tại thời điểm đại dịch này đã là khó khăn, chưa kể đến việc mang đa thai. "Rất may sau khi biết tin tôi mang thai, lãnh đạo bệnh viện đã chuyển tôi sang bộ phận khác bớt căng thẳng và nguy hiểm hơn", Autumn chia sẻ. 

Suốt thai kỳ, Autumn chỉ có thể đi khám thai, siêu âm một mình vì những quy định phòng chống dịch bệnh. Cơ thể cô sưng phù, nặng nề ở ngay giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ. Đến tuần 23, mẹ bầu này đã phải nhập viện và nằm theo dõi liên tục cho đến ngày các con chào đời ở tuần 30. 

"Trước ca mổ, các bác sĩ nói với tôi rằng đã 12 năm họ mới có một ca sinh 4. Là một y tá nên tôi biết một ca sinh mổ đa thai tiềm ẩn những rủi ro thế nào. Tôi chỉ biết cầu nguyện rằng mình khỏe mạnh và sẽ sinh con thành công", Autumn tâm sự. 

Đi siêu âm thai, nữ y tá đơ người khi nhận kết quả sắp sinh một lúc 4 con - 3

Mang bầu đa thai trong thời gian đại dịch càng khiến mọi thứ khó khăn hơn với hai vợ chồng.

Và cuối cùng ngày 30/12 vừa qua, nữ y tá thực sự đã cán đích thành công. Cô sinh 4 bé Avalos, Mila, Oliver, Lincoln và Sophia khá suôn sẻ. Tuy nhiên vì sinh non nên cả 4 hiện vẫn phải nằm theo dõi ở bệnh viện, chưa thể về nhà. Vì hạn chế trong mùa dịch, Autumn và chồng chỉ có thể đến thăm các con riêng lẻ và ngay cả bố mẹ cô cũng chưa thể gặp cháu. 

"Các y bác sĩ đều tuyệt vời nhưng tôi vẫn thấy buồn và cô đơn mỗi khi đến thăm các con một mình. Tôi chỉ hy vọng các bé sớm được về nhà đoàn tụ bên gia đình", nữ y tá chia sẻ. 

Những nguy cơ khi mang bầu đa thai

Nguy cơ cho mẹ:

- Sinh non, sảy thai.

- Tỉ lệ cao mắc tiểu đường thai kỳ.

- Bất thường ở bánh nhau.

- Sự cố cho tim.

- Tiền sản giật và cao huyết áp. 

Nguy cơ cho thai:

- Hội chứng truyền máu song thai.

- Sinh thiếu tháng. 

- Thiếu dinh dưỡng trong bào thai, chào đời nhẹ cân. 

- Dị tật do bị chèn ép từ trong tử cung. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/di-sieu-am-lan-2-nu-y-ta-do-nguoi-khi-nhan-ket-qua-sa...

Đinh ninh mang thai đôi, mẹ choáng váng khi lên bàn đẻ thường hết bé này đến bé khác
Nhiều lần siêu âm, bà mẹ này luôn được thông báo đang mang bầu đôi nhưng không ngờ số lượng lớn hơn nhiều.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ MN) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu