9X Việt có bầu được trai Tây "đội lên đầu", 4 tháng đi siêu âm về không dám báo chồng

Bình An - Ngày 10/04/2021 06:00 AM (GMT+7)

Khi biết em bé trong bụng có dấu hiệu bất thường do mẹ tanning – tắm nắng làm rám da, chị Nhàn buồn và giận bản thân vô cùng.

Bất kể người mẹ nào khi mang bầu và sinh con đều mong em bé khỏe mạnh, lành lặn. Thế nhưng vì một lý do khách quan hoặc chủ quan nào đó lại khiến thai nhi bị ảnh hưởng. Câu chuyện về việc mẹ chủ quan làm đẹp dẫn đến em bé phát triển bất thường khi vẫn đang ở trong bụng mẹ của chị Nhàn (sinh năm 1992, Kiên Giang) là một ví dụ. 

9X Việt có bầu được trai Tây amp;#34;đội lên đầuamp;#34;, 4 tháng đi siêu âm về không dám báo chồng - 1

Bé Hỷ có bố là người Mỹ, mẹ là người Việt Nam.

Khi mang bầu tới tháng thứ 4, chị Nhàn tanning (tắm nắng làm rám da) 2 lần vì nghe theo lời người bán hàng mỹ phẩm nói: Mang bầu vẫn có thể thực hiện để có một làn da rám bóng khỏe. Không ngờ sau hai lần làm đẹp đó khi đi siêu âm thai chị được bác sĩ báo: Thai nhi có dấu hiệu giãn não thất phải. Thời điểm đó vì quá lo sợ chị không dám báo tin cho chồng là anh Kyle (quốc tịch Mỹ). May mắn sau lần đó chị dừng hẳn việc tanning, ba lần tái khám tiếp theo bác sĩ siêu âm nhận thấy não thất đã trở về trạng thái bình thường. Bé Hỷ lai hai dòng máu Việt – Mỹ chào đời ở tuần 39, con nặng 3,6kg, hoàn toàn lành lặn. Lúc này bà mẹ trẻ mới thở phào nhẹ nhõm.

9X Việt có bầu được trai Tây amp;#34;đội lên đầuamp;#34;, 4 tháng đi siêu âm về không dám báo chồng - 2

Em bé Hỷ (gần 6 tháng tuổi) nằm trên giường đưa mắt ngoái nhìn xung quanh như tìm một ai đó. Chị Nhàn kể, mỗi lần ba của bé ở Mỹ gọi điện về là bé lại dáo dác ngó quanh nhà do con nghe thấy tiếng nhưng lại không thấy ba ở bên.

Tạm kết thúc cuộc gọi với ông xã, chị bắt đầu kể về niềm hạnh phúc làm mẹ mà mình đang có. Chị chia sẻ khi vừa mới kết hôn xong chị rất ngại chuyện sinh con, một phần do bản thân vẫn còn ham chơi, hơn nữa chị lo bản thân không biết cách làm mẹ sẽ khiến bé phải chịu thiệt thòi.

Và rồi sau hơn 3 năm kết hôn, cuối cùng Kyle cũng thuyết phục được vợ sinh con. Chị kể: “Hồi đó mọi người thấy mình dùng thuốc ngừa thai lâu năm nói sau này khó dính bầu. Nghe dọa nhiều cũng sợ nên mình quyết định có con, không ngờ “dính” ngay ngày đầu tiên “thả”. Lúc báo tin có bầu cho chồng biết Kyle còn không tin do trước đó vợ nói trêu nhiều quá. Mãi tận khi mình đưa que thử thai và xác nhận là thật anh đội vợ lên đầu luôn”.

9X Việt có bầu được trai Tây amp;#34;đội lên đầuamp;#34;, 4 tháng đi siêu âm về không dám báo chồng - 3

9X Việt có bầu được trai Tây amp;#34;đội lên đầuamp;#34;, 4 tháng đi siêu âm về không dám báo chồng - 4

Trong thai kỳ chị Nhàn thường xuyên đi chụp ảnh để lưu lại khoảnh khắc bụng bầu.

Dù đã kết hôn nhưng chị Nhàn vẫn chưa thể theo Kyle qua Mỹ do giấy tờ chưa hoàn tất. Quãng thời gian bầu bí không có chồng ở bên chị một tay lo liệu, tự đi khám và chăm sóc sức khỏe thai kỳ. Để tinh thần thoải mái chị thường xuyên cùng bạn bè đi chơi, hẹn hò ăn uống, làm đẹp.

Nhớ có lần khi đang ở tháng thứ 4 của thai kỳ vì nghe theo lời người bán mỹ phẩm chuyên dùng cho việc tắm nắng làm rám da mà suýt chút nữa chị phải ôm hận cả đời. 9X chia sẻ: “Lúc đó mình bầu bé Hỷ được 4 tháng, mình vẫn đi chơi, đi ăn, làm đẹp đều đều. Thật không ngờ, sau hai lần tanning thì bác siêu âm báo tin: “Thai nhi có dấu hiệu giãn não thất phải”. Nghe xong mình sợ quá không dám nói cho chồng. Trở về nhà mình bình tĩnh ngồi ngẫm lại xem nguyên nhân nằm ở đâu rồi giải quyết, cuối cùng sau khi tìm hiểu và lắng nghe những phân tích của những người có chuyên môn mình được biết là do mẹ đi tanning nên em bé bị ảnh hưởng. Thấy vậy mình ngưng hẳn việc tắm nắng. Ba lần tái khám tiếp theo bác sĩ siêu âm nhận thấy não thất đã trở về trạng thái bình thường. Lúc đó mình mới tạm yên tâm”.

9X Việt có bầu được trai Tây amp;#34;đội lên đầuamp;#34;, 4 tháng đi siêu âm về không dám báo chồng - 5

9X Việt có bầu được trai Tây amp;#34;đội lên đầuamp;#34;, 4 tháng đi siêu âm về không dám báo chồng - 6

Vốn là người xem trọng ngoại hình, cả thai kỳ chị Nhàn luôn cân nhắc ăn theo chế độ vào bé không vào mẹ. Tuy vậy, vì lần đầu mang bầu chị vẫn chưa thể kiểm soát được cân nặng, từ một cô gái 47kg, body chuẩn chị lên bàn mổ đẻ cán mốc 75kg.

Do lo sợ không biết rặn sẽ ảnh hưởng tới em bé, những tháng cuối thai kỳ chị Nhàn tham khảo ý kiến của bác sĩ và quyết định sinh mổ chủ động. Em bé chào đời vào tuần thứ 39 được mẹ đặt tên ở nhà là Hỷ, con nặng 3,6kg.

Theo lời bà mẹ trẻ, khi mới lọt lòng bé Hỷ có nét Việt nhiều hơn là Tây, nhất là đôi môi đỏ như son, hai má xệ như từng bị hôn nhiều. Từ nước Mỹ, Kyle nhận tin vợ “vượt cạn” thành công anh không kìm được nước mắt.

9X Việt có bầu được trai Tây amp;#34;đội lên đầuamp;#34;, 4 tháng đi siêu âm về không dám báo chồng - 7

Chị sinh bé Hỷ ở tuần thai 39.

Chị nói: “Chồng mình là người sống rất tình cảm. Khi nhận tin vợ có bầu, hay những lần qua Việt Nam thăm vợ anh vẫn thường xuyên nước mắt ngắn nước mắt dài như vậy. Lúc vợ mới sinh xong nhìn con qua điện thoại anh cũng không giấu được cảm xúc, bật khóc như một đứa trẻ rồi lại cười một mình”.

Sau sinh dù không có chồng ở bên song chị nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ mẹ đẻ. Để đỡ vất vả và có thêm thời gian nghỉ ngơi chị còn thuê thêm 2 vú nuôi chăm sóc em bé sơ sinh. “Trong 1 tháng đầu tiên mới từ bệnh viện về nhà mình bị rối bời vì có quá nhiều việc lặt vặt từ chăm em bé. May mắn có vú nuôi giúp đỡ, em bé cũng lớn dần nên mẹ đã quen hơn với nếp sinh hoạt của Hỷ. Cứ đến giờ thì cho bé ăn, lúc Hỷ ngủ thì mẹ cũng tranh thủ nghỉ ngơi nên cũng đỡ mệt hơn” – bà mẹ trẻ giãi bày.

9X Việt có bầu được trai Tây amp;#34;đội lên đầuamp;#34;, 4 tháng đi siêu âm về không dám báo chồng - 8

Em bé có khá nhiều nét Việt hơn là Tây.

Từ câu chuyện mang bầu, sinh con lần đầu đầy bỡ ngỡ của bản thân, chị Nhàn hy vọng các mẹ sẽ không mắc phải bất cứ sai lầm nào để ảnh hưởng tới sức khỏe em bé. Chị cũng mong chị em đừng quá áp lực chuyện ăn gì để vào con không vào mẹ, bởi cơ địa mỗi người mỗi khác.

Mang thai là giai đoạn khó kiểm soát được cơn thèm, vì vậy hãy ăn những gì mình muốn ở mức độ vừa phải. Đặc biệt hãy giữ tâm trạng vui vẻ thư giãn, đi massage cho bầu là cách lựa chọn tốt nhất. Chị cũng cho biết, sinh mổ hay sinh thường đều có 2 mặt, các mẹ hãy bình tĩnh lắng nghe cơ thể để có sự lựa chọn an toàn và tốt nhất cho mẹ và em bé.

Mẹ Việt đơn thân sang Dubai làm rồi lấy trai tân, lúc có bầu phải nhịn ăn cả tháng
Mang bầu bé đầu vào đúng tháng nhịn ăn của người Hồi Giáo nên chị Nga cũng phải nhịn ăn một tháng trời.
Bình An (Ảnh: NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai