Vợ sinh khó, con tím tái, nam ca sĩ "Gọi đò" lo lắng trào nước mắt, thống nhất "chốt sổ"

Như Loan Ngày 02/04/2021 06:30 AM (GMT+7)

Lúc mới lọt lòng, em bé Tin Tin tím tái toàn thân, phải thở oxy một lúc lâu mới từ từ hồi phục lại.

Từng trải qua hai lần sinh nở thuận lợi, Triệu Ái Vy – Bà xã của nam ca sĩ Dương Ngọc Thái (nổi tiếng với các ca khúc trữ tình như Gọi đò, Hờn trách con đò, Xót xa...) không nghĩ bản thân lại rơi vào trạng thái nguy kịch khi sinh con thứ ba. Theo đó, ngày 6/3 vừa qua Triệu Ái Vy sinh con trai tại một bệnh viện phụ sản quốc tế. Em bé nặng hơn 3,3 kg, được đặt tên khai sinh là Dương Ngọc Quý, ở nhà gọi là bé Tin Tin.

Cô đã trải qua ca vượt cạn tự nhiên đầy đau đớn. Tử cung chưa mở hết nhưng thai nhi bị nhau quấn cổ, tim thai yếu nên bác sĩ quyết định phải sinh ngay. May mắn nhờ phát hiện kịp thời, em bé và mẹ đã cán đích an toàn. Nhìn bà xã vật vã nhiều tiếng đồng hồ vì sinh khó, Dương Ngọc Thái thương vợ đến trào nước mắt. Chưa kể, em bé lúc mới ra đời bị tím tái toàn thân, phải thở oxy một lúc lâu mới từ từ hồi phục lại.

Vợ sinh khó, con tím tái, nam ca sĩ amp;#34;Gọi đòamp;#34; lo lắng trào nước mắt, thống nhất amp;#34;chốt sổamp;#34; - 1

Nam ca sĩ "Gọi Đò" bên vợ trong lần sinh con thứ 3.

Sau gần một tháng sinh con, giờ đây hai vợ chồng nam ca sĩ Dương Ngọc Thái có thể thở phào nhẹ nhõm và tận hưởng hạnh phúc làm bố mẹ. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bà mẹ xinh đẹp sau cuộc “vượt cạn” đáng nhớ.

Vợ sinh khó, con tím tái, nam ca sĩ amp;#34;Gọi đòamp;#34; lo lắng trào nước mắt, thống nhất amp;#34;chốt sổamp;#34; - 3

Vợ sinh khó, con tím tái, nam ca sĩ amp;#34;Gọi đòamp;#34; lo lắng trào nước mắt, thống nhất amp;#34;chốt sổamp;#34; - 4

Vừa mới trải qua thai kỳ nhiều kỷ niệm, thậm chí còn cận kề hiểm nguy mới đón được con chào đời, cảm xúc của chị lúc này như thế nào?

Đến giờ gần một tháng trôi qua song mình vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc về ngày sinh em bé, mọi thứ vẫn còn đang lâng lâng, rất khó diễn tả. Tuy là bé thứ ba nhưng Vy vẫn hồi hộp, lo lắng như ngày sinh bé đầu lòng. Chưa kể lần này ca sinh của mình rất khó khăn nên chắc chắn hai vợ chồng sẽ chẳng bao giờ quên được.

Đó là một ngày như thế nào vậy, thưa chị?

Vy dự sinh ngày 9/3 nhưng chiều 5/3 đi khám thì bác sĩ nói cổ tử cung mở 1cm và nói ngày mai sinh luôn. Khám xong Vy vẫn về nhà để đợi cơn chuyển dạ cũng như chuẩn bị đồ đạc nhưng nửa đêm thấy mệt nhiều nên Vy cùng chồng vào viện luôn lúc 2g sáng.

Tuy nhiên do cổ tử cung mở chậm nên đến chiều tối ngày hôm đó bác sĩ tiêm thuốc kích sinh. Quá trình theo dõi các bác sĩ nhận thấy tim thai yếu dần, em bé lại bị nhau quấn cổ nên đã tính đến phương án phải mổ cấp cứu. Cũng ngay lúc đó Vy có cơn rặn, vài phút sau thì em bé lọt lòng, con tím tái toàn thân, được đội ngũ y tế cho thở oxy ngay lập tức. Dù rất đau đớn nhưng mình vẫn gượng hỏi các bác sĩ về tình trạng em bé, mọi người sợ mình lo lắng nên đã an ủi rất nhiều.

Xong xuôi hết rồi Vy được bác sĩ nói ca sinh gặp khó khăn, nếu chậm trễ em bé có thể ngừng thở, nhờ bác sĩ xử trí kịp thời, bản thân mẹ nỗ lực hết sức nên cả hai đã cán đích an toàn. Lúc đó mình mới biết bản thân vừa trải qua cuộc “vượt cạn” nguy hiểm.

Vợ sinh khó, con tím tái, nam ca sĩ amp;#34;Gọi đòamp;#34; lo lắng trào nước mắt, thống nhất amp;#34;chốt sổamp;#34; - 5

Bé được ba mẹ đặt tên ở nhà là Tin Tin.

Vợ sinh khó, con tím tái, nam ca sĩ amp;#34;Gọi đòamp;#34; lo lắng trào nước mắt, thống nhất amp;#34;chốt sổamp;#34; - 6

Hai cô con gái của nam ca sĩ bên em út.

Chứng kiến vợ đau đớn như vậy, anh xã chị đã làm gì?

Anh Thái chứng kiến toàn bộ quá trình vợ đau đớn, từ lúc ở nhà cho đến lúc lên bàn sinh nên anh rất thương Vy, thấy vợ vật vã vì sinh khó khăn anh lo lắng, trào nước mắt và liên tục niệm phật cầu cho vợ con bình an. Cả hai vợ chồng đều bị bất ngờ và không nghĩ lại có lúc rơi vào tình thế nguy cấp như vậy, trước đó khi sinh 2 bé gái mọi chuyện rất thuận lợi và nhẹ nhàng.

Anh nói phải vào phòng sinh anh mới hiểu nỗi vất vả, hy sinh của người phụ nữ khi mang nặng đẻ đau và càng yêu mẹ, yêu vợ nhiều hơn. Nhìn vợ phải chích thuốc giảm đau anh xót vô cùng. Anh còn bảo với vợ rằng: Thôi đứa này “chốt sổ”, không dám để vợ chịu đau thêm lần nào nữa.

Chị thấy việc sinh con ở Việt Nam có khác nhiều so với 2 lần trước đón các bé chào đời ở Canada?

Đây là lần đầu sinh con ở Việt Nam nên hai vợ chồng cũng đã tìm hiểu khá kỹ về dịch vụ y tế nơi đây. Chúng mình dự trù kinh phí hết khoảng 60-70 triệu cho lần sinh này. Vì sinh ở bệnh viện quốc tế nên các dịch vụ chăm sóc trong và sau sinh cũng rất ổn. May mắn hơn, mình có chồng đồng hành trong suốt quá trình “lâm bồn” nên cảm thấy rất hạnh phúc nhiều so với lần đầu “vượt cạn” một mình ở Canada.

Vợ sinh khó, con tím tái, nam ca sĩ amp;#34;Gọi đòamp;#34; lo lắng trào nước mắt, thống nhất amp;#34;chốt sổamp;#34; - 7

Vợ sinh khó, con tím tái, nam ca sĩ amp;#34;Gọi đòamp;#34; lo lắng trào nước mắt, thống nhất amp;#34;chốt sổamp;#34; - 8

Sau sinh chị có gặp phải khó khăn nào không?

Lần nào sau sinh mình cũng bị tắc tia sữa. Nếu như lần đầu mình bị tắc sữa gần như áp xe, phải vắt sữa bằng tay thì lần này cũng không kém, phải thông tắc tia sữa rất vất vả, đau nhức hai bầu ngực không chịu nổi. Có trải qua cảnh đó Vy mới hiểu được cảm giác của các mẹ bỉm sữa, vừa đau vết thương vừa đau do tắc tia sữa rất cực.

Nếu những lần sinh trước Ái Vy luôn có cảm giác bất an, hụt hẫng và bị stress trầm cảm sau sinh thì lần này biểu hiện đó có lặp lại?

May mắn đó chỉ là triệu chứng Vy gặp phải khi sinh con lần đầu, Vy không bao giờ quên những tháng ngày khó khăn, hụt hẫng và chới với đó. Thời điểm đó, mình ở Canada một tuần, không bố mẹ, không người chăm sóc. Anh Thái cứ đi đi về về giữa Việt Nam và Canada. Mỗi khi chồng không ở bên, mình luôn có cảm giác bất an, cảm thấy hụt hẫng. Mỗi lần như vậy, mình lại phải niệm Phật để cho dễ ngủ và quên đi cảm giác xa nhà. Có những đêm ở Canada tuyết rơi nhiều, trời lạnh, trong lòng mình vô cùng cô đơn, có những lần ôm con, con ngủ mà mình thức trắng tới sáng.

Lần sinh này mình có chồng đồng hành xuyên suốt nên không còn cảm giác cô đơn. Sau sinh mình được chồng chăm sóc từng chút một nên tinh thần rất vui vẻ nên không có cảm giác căng thẳng hay dấu hiệu trầm cảm. Từ ngày có thêm con, anh Thái thay đổi tích cực hơn, anh yêu vợ, thương con nhiều hơn, đi đâu cũng chỉ muốn nhanh về để ở bên vợ con, điều đó khiến Vy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Vợ sinh khó, con tím tái, nam ca sĩ amp;#34;Gọi đòamp;#34; lo lắng trào nước mắt, thống nhất amp;#34;chốt sổamp;#34; - 9

Vợ sinh khó, con tím tái, nam ca sĩ amp;#34;Gọi đòamp;#34; lo lắng trào nước mắt, thống nhất amp;#34;chốt sổamp;#34; - 10

Từng trải qua 3 lần sinh nở, vòng eo chẳng còn thon gọn như thời con gái, chưa kể đang thời kỳ ở cữ không có nhiều thời gian chăm sóc nhan sắc, chị có bí quyết gì để được chồng yêu nhiều như vậy?

Mang bầu bé Tin Tin mình tăng tận 20kg, đến bây giờ vẫn chưa về lại cân được nhưng mình nghĩ việc giảm cân để sau cũng được. Việc quan trọng nhất bây giờ là toàn tâm toàn ý lo cho con đã. Bản thân cũng đã có kinh nghiệm từ 2 bé trước dù đang cho con bú nhưng vẫn phải gọn gàng, trước mặt chồng phải sạch sẽ, dễ nhìn, nhất định không được luộm thuộm. Vy cũng giữ ý, ở cữ tân tiến để cho chồng không thấy chán vợ. Đó cũng chính là bí quyết để giữ lửa hôn nhân, giúp vợ chồng Vy thêm yêu thương nhau nhiều hơn.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-sinh-kho-con-tim-tai-nam-ca-si-goi-do-lo-lang-trao...

5 năm yêu diễn viên bị Trường Giang chê xấu nhất làng hài, gái xinh ngủ cũng mơ có bầu
Sau 5 năm chờ đợi, cuối cùng Mạc Văn Khoa và bạn gái cũng có được tin vui.
Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu