Anh em họ quyết lấy nhau bất chấp ngăn cản, tuyên bố đã có thai dù gia đình từ mặt

Ngày 10/01/2020 10:30 AM (GMT+7)

Cặp đôi này cho biết họ đã mang thai con chung và kết quả xét nghiệm máu cho thấy bé không có vấn đề gì về sức khỏe.

Tại nhiều quốc gia và kể cả Việt Nam, hôn nhân cận huyết trong vòng 3 đời đều bị cấm, vừa để duy trì đạo đức, thuần phong mỹ tục, vừa để đảm bảo thế hệ tương lai sinh ra khỏe mạnh, không dị tật. 

Vậy nhưng bất chấp mọi lý lẽ, thuyết phục và ngăn cản, nhiều cặp đôi họ hàng vẫn quyết tâm lấy nhau. Angela Peang và Michael Lee (đều 38 tuổi, hiện đang sống tại Utah, Mỹ) là một gia đình như vậy. 

Anh em họ quyết lấy nhau bất chấp ngăn cản, tuyên bố đã có thai dù gia đình từ mặt - 1

Angela và Michael là anh em họ "con bác con dì" nhưng vẫn quyết kết hôn với nhau.

Bố của Angela là anh trai ruột của mẹ Michael, tức là cả hai có quan hệ anh em họ gần. Vậy nhưng bất chấp mọi lời ngăn cản, hai người vẫn đến với nhau và còn quyết định kết hôn, sinh con. 

Angela cho biết cô và Michael đã "nảy sinh tình cảm" với nhau từ khi 7 tuổi và có những hành động âu yếm quá mức khiến người lớn trong nhà không yên tâm. Sau đó, cả hai bị tách ra và khi trưởng thành đều đã kết hôn, có gia đình riêng. Nhưng rồi sau khi ly hôn, họ gặp lại trong một bữa tiệc gia đình hồi cuối năm 2018 và tình cảm lại bùng cháy lên một lần nữa. 

"Chúng tôi không thể kìm nén được trước sự cuốn hút của nhau", Angela bày tỏ. Sau đó, cả hai quyết định ở bên nhau bất chấp sự ngăn cấm của gia đình và cả dè bỉu từ xã hội. 

Anh em họ quyết lấy nhau bất chấp ngăn cản, tuyên bố đã có thai dù gia đình từ mặt - 3

Angela cho biết cả hai đã có tình cảm từ nhỏ nhưng gia đình ngăn cấm.

Do luật pháp bang Utah không cho phép kết hôn cận huyết nên cả hai đã đến Colorado du lịch và kết hôn vào năm ngoài. 

Mới đây, Angela còn tuyên bố mình đã mang thai con chung của cả hai được 5 tháng. Cô cũng quả quyết rằng mọi kết quả kiểm tra đều cho thấy đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh, không có bất thường gì. 

Anh em họ quyết lấy nhau bất chấp ngăn cản, tuyên bố đã có thai dù gia đình từ mặt - 4

Angela tuyên bố đã có thai và em bé hoàn toàn khỏe mạnh.

Vì vậy cả hai cho rằng lý thuyết anh em họ cưới nhau sẽ sinh con dị tật là vô căn cứ và sự phát triển của y học sẽ giải quyết vấn đề đó. 

"Chúng tôi tin rằng luật pháp đã lỗi thời và cần được thay đổi", Michael chia sẻ. 

Tuy vậy, họ vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị phạt nặng hoặc thậm chí đi tù vì quan hệ tình dục giữa anh em họ là bất hợp pháp tại nơi họ sinh sống. 

Bố me kết hôn cận huyết, con sinh ra có nguy cơ dị tật gì?

Hôn nhân cận huyết thống là hôn nhân giữa những người có cùng dòng máu trực hệ. Theo thống kê, những đứa trẻ được sinh ra từ những ông bố bà mẹ có hôn nhân cận huyết thống có nguy cơ mắc các bệnh  máu cao gấp 10 lần so với những trẻ bình  thường khác. Điển hình của các bệnh máu này là Thalassemia (tan máu di truyền) và Hemophilia (rối  loạn đông máu di truyền).
 
Nguyên nhân gây những bệnh này là do những người trong cùng dòng họ có khả năng mang gen  bệnh cao hơn bình thường mà bản thân họ không biết mình  mang gen bệnh nên kết hôn cận huyết thống sẽ xảy ra hiện  tượng kết hợp các gen mang bệnh của bố mẹ và gây bệnh  cho con. Khả năng di truyền Thalassemia là bệnh di truyền  dạng lặn của nhiễm sắc thể thường, đối với những cặp vợ chồng mang gen bệnh sẽ gây bệnh cho tất cả các con ở thế  hệ tiếp theo với những dấu hiệu đặc trưng như da xanh xao (do thiếu máu), mũi tẹt, khuôn mặt bị biến dạng, bụng phình to, nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị sớm, đúng liệu trình.
 
Đối với bệnh Hemophilia thì người mẹ mang gen bệnh chỉ truyền cho con trai và con gái mang gen  lặn với biểu hiện dễ nhận biết nhất là chảy máu nhiều hơn và lâu hơn bình thường. Cả hai bệnh lý về máu này đều đòi hỏi người  bệnh phải điều trị suốt đời để có cuộc sống bình thường.

Ngoài  những bệnh lý về máu, hôn nhân cận huyết thống còn gây ra một số bệnh lý khác như mù màu, bạch tạng, da vảy cá... làm  suy giảm chất lượng giống nòi và gánh nặng cho gia đình, xã hội. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/anh-em-ho-quyet-lay-nhau-bat-chap-ngan-can-tuyen-b...

Ngoại già con cháu đầy nhà vẫn quyết kiếm thêm con, mang thai khiến bác sĩ sốc
Bà Tracey Britten đã có 3 con, 8 cháu, nhưng vẫn quyết định chi 7.000 bảng Anh sang Cộng hòa Síp làm IVF và vô cùng hạnh phúc khi đang mang thai 4.
Theo Ngọc An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu