Bà xã diễn viên Hoàng Phúc bầu đôi chỉ ngủ ngồi, ngày Tết "bù đầu" trong bỉm sữa

Minh An Ngày 16/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Hiện tại các con đều đã hơn 1 tuổi nhưng chị Uyên Phương vẫn không quên được những vất vả, gian nan trong thời gian mang bầu đôi.

Những ngày đầu năm mới, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cả gia đình không thể ra ngoài chơi nhưng trong căn nhà ấm cúng của nam diễn viên Hoàng Phúc và bà xã Uyên Phương vẫn luôn rộn rã tiếng cười nói. Vừa nhanh tay chuẩn bị đồ ăn cho bé lớn, chị Phương lại quay sang chuẩn bị thay bỉm cho cặp sinh đôi. Hơn 1 năm nay, kể từ khi Ronaldo và Messi (tên cặp song sinh - PV) chào đời, cuộc sống của vợ chồng chị trở nên bận bịu nhưng cũng vui vẻ hơn hẳn. 

Bà xã diễn viên Hoàng Phúc bầu đôi chỉ ngủ ngồi, ngày Tết amp;#34;bù đầuamp;#34; trong bỉm sữa - 1

Bà xã diễn viên Hoàng Phúc bầu đôi chỉ ngủ ngồi, ngày Tết amp;#34;bù đầuamp;#34; trong bỉm sữa - 3

Vợ chồng diễn viên Hoàng Phúc có một cô con gái đầu lòng và một cặp sinh đôi 2 bé trai.

Tranh thủ khi chồng chơi với các bé, chị Uyên Phương đã dành chút thời gian để chia sẻ về hành trình mang bầu đôi ở tuổi 40 với nhiều kỉ niệm đáng nhớ của mình. 

Chào chị Uyên Phương, đã hơn 1 năm "lên chức" mẹ 3 con, chị thấy bản thân mình và cuộc sống có gì thay đổi?

Phải nói là thay đổi rất nhiều, mọi thứ mình không còn như thời độc thân và chưa có con. Ngày xưa độc thân thích gì là mua không suy nghĩ, nào hàng hiệu nào là thời trang. Bây giờ mọi thứ chỉ nghĩ đến cho các con,  Mua gì cũng cân nhắc thay vì mua cho mình thì là tự nhủ thôi mua cho con và để cho con sau này.

Mang thai ở tuổi 40 có nằm trong kế hoạch của anh chị không? Cảm xúc của chị và phản ứng của anh Phúc thế nào khi biết đó là một cặp song sinh? 

Hai vợ chồng mình định là bé chị đủ 1 tuổi mới sinh thêm ai ngờ nhanh hơn dự định khi bé 10 tháng là đã có bầu hai em (Cười). Mình còn nhớ lúc siêu âm có nói với bác sĩ là "em có 1 bé gái rồi, cho em được thêm bé trai là vui bác ạ!", bác sĩ liền trêu chị cho em 1 cặp luôn, ai ngờ kết quả lại được một cặp thật. Cảm xúc mình lúc đó vừa vui, hạnh phúc vừa hồi hộp khi mang thai đôi. Còn anh Phúc khi biết tin thì cảm giác như muốn ôm rồi nói với tất cả mọi người là sắp được làm bố thêm hai đứa con nữa. Anh vui sướng hiện rõ trên mặt luôn ấy. 

Bà xã diễn viên Hoàng Phúc bầu đôi chỉ ngủ ngồi, ngày Tết amp;#34;bù đầuamp;#34; trong bỉm sữa - 4

Chị Phương khi mang bầu đôi.

Vui mừng là vậy nhưng có vẻ chị đã có 9 tháng bầu đôi không dễ dàng, suôn sẻ?

Mang thai đôi khi vừa mổ bé lớn được 10 tháng, sức khỏe mình chưa kịp phục hồi nên rất mệt luôn. 5 tháng đầu chị ói mật xanh mật vàng, đến tháng thứ 6 thì chỉ có ngủ ngồi vì không nằm được nữa. Nằm ngửa thì chóng mặt kinh khủng, nằm nghiêng bên trái thì mệt khó chịu, nghiêng bên phải thì cảm giác tim bị ép, không thở được. Ngủ ngồi suốt khiến lưng mình đau nhức, chân tay tê không chỉ nổi. Nói chung cả thai kỳ con người mình khó tả lắm, bụng thì to, sức khỏe thì kém, tính tình nóng nảy khó chịu.

Việc ăn uống cũng không được thoải mái. Lần nào siêu âm 2 bé cũng có số cân lớn hơn tới 2 tuần so với tiêu chuẩn nên bác sĩ phải dặn mình không ăn đường, ăn mặn hay đồ bổ vì sợ tiểu đường thai kỳ. Trong thời gian mang thai, mình chỉ toàn ăn cơm gạo lức với rau, thi thoảng chấm miếng nước tương cho đỡ nhạt miệng thôi. 

Bà xã diễn viên Hoàng Phúc bầu đôi chỉ ngủ ngồi, ngày Tết amp;#34;bù đầuamp;#34; trong bỉm sữa - 5

Chị Phương đã có một thai kỳ khá vất vả vì nghén và bụng lớn. 

Trong thời gian đó, anh Phúc đã chăm sóc chị thế nào?

Mang thai đôi cơ thể to, nặng nề nên việc đi lại của mình rất khó khăn. Mình đi khoảng 5-7m là chóng mặt nên đi đâu anh Phúc cũng phải dìu đi. Mình còn nhớ ngày đi đẻ anh còn phải mang theo cái ghế để đi một đoạn lại cho mình ngồi nghỉ. Mọi người trong bệnh viện ai cũng nói: "Trời ơi, cô này có ông chồng chu đáo tuyệt vời”, mình thì đùa lại: "Nếu anh không mang ghế là anh sẽ phải bế con đó ạ! Con có 87 kg à!". (Cười) 

Nói chung trong thai kỳ mình gặp quá nhiều vất vả nhưng may mắn lúc nào cũng có chồng ở cạnh chăm chút, động viên và tiếp thêm động lực. 

Thường những mẹ mang thai đôi thì sự thay đổi ngoại hình như tăng cân, xuống sắc lại càng nặng nề hơn. Với chị thì sao?

Chắc là bầu mệt quá nên trời thương cho không phải xấu nữa (Cười). Mình bầu sắc mặt không có gì thay đổi, cả thai kỳ tăng khoảng 12kg thôi còn nguyên nhân đi đẻ 87kg là do sau sinh bé đầu còn chưa kịp giảm. Nhiều khi chụp ảnh từ ngực lên không ai biết mình đang mang bầu. 

Bà xã diễn viên Hoàng Phúc bầu đôi chỉ ngủ ngồi, ngày Tết amp;#34;bù đầuamp;#34; trong bỉm sữa - 6

Thương vợ mang bầu vất vả, anh Hoàng Phúc luôn chăm chút hết lòng.

Nhưng công việc của anh Phúc thường xuyên tiếp xúc với những bạn nữ trẻ đẹp, chị có từng lo lắng khi mang thai mệt mỏi, không chăm chút được cho chồng thì sẽ không giữ được hạnh phúc? 

Theo quan điểm của mình, cái gì của mình là của mình còn khi họ muốn ra đi thì không nên níu kéo bởi nếu kéo thì cũng sẽ như địa ngục. Vì thường cái gì đã sứt mẻ thì hàn gắn nó vẫn có tì vết. Nếu mình sinh cho anh ba đứa con mà anh còn có ý nghĩ thay đổi thì thật là người chồng không tốt. Vậy bạn nghĩ mình có nên giữ một người như vậy không? 

Được biết chị sinh bé vào tháng 11/2019, vậy là dịp Tết Nguyên đán năm ngoái vẫn đang trong thời gian "ở cữ", chị thấy Tết của một bà mẹ mới sinh có khác gì với những Tết trước đây?

Nó khác hoàn toàn luôn đó. Thường sáng mồng một là phải đầy tiếng cười nhưng sáng mồng một năm đó đầy tiếng oe oe. (Cười) Ngày Tết mình cũng không đi đâu được nữa mà chỉ quanh quẩn ở nhà bỉm sữa cho hai bé thôi. Vậy nhưng nếu hỏi mình Tết như vậy có buồn không thì không hề buồn, đó còn là cái Tết vui vẻ, hạnh phúc nhất với gia đình mình vì đã đón được 2 con chào đời khỏe mạnh. 

Bà xã diễn viên Hoàng Phúc bầu đôi chỉ ngủ ngồi, ngày Tết amp;#34;bù đầuamp;#34; trong bỉm sữa - 7

Vậy còn Tết năm nay thì sao, chị còn cảnh "bù đầu" trong bỉm sữa hay không? 

Năm nay dịch nên mình không dẫn các bé đi đâu được cả, chỉ tự trang trí nhà cửa cho mấy bé chụp Tết cho có không khí thôi. Nhà có 3 bé đều còn nhỏ nên ngày Tết càng bận rộn hơn, chỉ lo cho con ăn, thay bỉm cũng đã hết ngày ấy chứ. (Cười)

Cảm ơn chị Uyên Phương đã chia sẻ, chúc chị và gia đình năm mới bình an, hạnh phúc!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-xa-dien-vien-hoang-phuc-bau-doi-chi-ngu-ngoi-ngay-...

Có bầu với tinh tú trẻ Táo Quân, hotgirl HN được cưng như trứng, Tết một tay chồng lo liệu
Từ lúc biết Ngọc Anh mang thai lần hai Đỗ Duy Nam bắt cô phải ở nhà nghỉ dưỡng.
Theo Minh An (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu