Bác sĩ khuyên bỏ thai khi siêu âm thấy bé "đầu to", mẹ kiên quyết từ chối và cái kết

Ngày 29/02/2020 19:56 PM (GMT+7)

Khi siêu âm thai tuần 20, bác sĩ đã phát hiện bé có phần đầu to bất thường, dấu hiệu của chứng não úng thủy.

Một cậu bé sinh ra với cái đầu sưng phồng đang dũng cảm chiến đấu giành giật sự sống và chứng minh các bác sĩ đã không đủ kiên nhẫn khi khuyên mẹ bé bỏ thai ngay từ đầu. 

Đó là cậu bé Lorenzo Pontone chào đời ngày 8/1 vừa qua. Mẹ bé là Nichaela Pontone (West Yorkshire, Anh) đã được khuyên bỏ thai khi đi siêu âm tuần thứ 20. Bác sĩ phát hiện Lorenzo có phần đầu to bất thường, dấu hiệu của chứng não úng thủy. 

Bác sĩ khuyên bỏ thai khi siêu âm thấy bé amp;#34;đầu toamp;#34;, mẹ kiên quyết từ chối và cái kết - 1

Nichaela được khuyên bỏ thai sau khi siêu âm 20 tuần.

"Họ nói rằng thằng bé khó có thể sống sau khi chào đời và nếu sống thì cũng sẽ bị mù, điếc, co giật liên tục và không thể cử động. Đối với tôi, điều đó giống như lựa chọn cuối cùng là chấm dứt thai kỳ", chồng Nichaela kể lại. 

Vậy nhưng sau đó, hai vợ chồng đã trò chuyện với nhau suốt 1 ngày, cân nhắc mọi vấn đề và quyết định giữ lại đứa bé. 

"Tôi nghĩ rằng thật bất công với Lorenzo. Thằng bé đã có tay, co chân, có khuôn mặt, sao chúng tôi nỡ lòng bỏ. Chúng tôi sẽ để mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên", Nichaela chia sẻ. 

Đến ngày 8/1, Lorenzo chào đời ở tuần 36 sau một ca sinh mổ vì đầu bé đã quá to. "Thằng bé ra đời nhưng phải mất vài phút mới có thể cất tiếng khóc. Tôi cảm thấy như cả thế kỷ đã trôi qua mới có thể nghe tiếng con khóc và thở phào nhẹ nhõm", Nichaela nhớ lại. 

Bác sĩ khuyên bỏ thai khi siêu âm thấy bé amp;#34;đầu toamp;#34;, mẹ kiên quyết từ chối và cái kết - 2

Cậu bé Lorenzo chào đời với phần đầu sưng phồng nhưng vẫn đang sống sót tốt.

Trong 2 tuần đầu đời, cậu bé Lorenzo đã phải trải qua ca phẫu thuật não, thở bằng máy hỗ trợ và không thể nhắm mắt. Tuy nhiên, chàng "chiến binh nhí" đã bất chấp mọi tỉ lệ rủi ro và khiến cả bố mẹ lẫn các bác sĩ phải kinh ngạc khi tình hình đang tiến triển tốt hơn, có thể tự thở và nhắm mắt. 

Hiện Lorenzo đang được lắp một chiếc ống để hút dần chất lỏng trong não xuống dạ dày, đồng nghĩa với việc đầu bé sẽ dần dần bớt phù đi. 

Nichaela và chồng chưa biết tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến con trai của họ lâu dài như thế nào nhưng vẫn tự hào về  đứa con "thần kỳ" vì bé đã sống sót thành công. 

"Tôi rất vui vì mình đã không lựa chọn bỏ thai. Ngay khi nhìn thấy thằng bé, chúng tôi đã yêu con hết mực. Tôi không thể ngừng run rẩy và khóc hết nước mắt khi nghĩ đến chuyện mình chọn chấm dứt thai kỳ", ông xã Nichaela nói. 

Bác sĩ khuyên bỏ thai khi siêu âm thấy bé amp;#34;đầu toamp;#34;, mẹ kiên quyết từ chối và cái kết - 3

Vợ chồng Nichaela rất vui vì đã lựa chọn giữ lại đứa bé.

Nichaela cũng đã tạo một nhóm trên Facebook và chia sẻ tường tận về "trận chiến" của đứa con bé bỏng. 

"Tôi muốn nâng cao nhận thức về căn bệnh não úng thủy vì tôi đã nói chuyện với khá nhiều bà mẹ khác về việc họ đã có con mắc bệnh này hoặc bị bệnh não tương tự.

Và tôi cũng muốn chứng minh rằng các bác sĩ không phải lúc nào cũng đúng khi họ đưa ra cho bạn những tình huống xấu nhất. Họ nói rằng Lorenzo sẽ không tự thở được và bị co giật, vậy nhưng đến nay thằng bé đã thể hiện điều ngược lại", Nichaela nhắn nhủ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bac-si-khuyen-bo-thai-khi-sieu-am-thay-be-dau-to-me-k...

8X Đồng Tháp mang bầu bác sĩ 2 lần nói không nuôi được đâu, sinh con vỏn vẹn 9 lạng
Thai 24 tuần chị Tú An bị vỡ ối, sau đó 10 ngày chị có dấu hiệu gò tử cung, em bé lọt ra ngoài vỏn vẹn 9 lạng.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu