Bác sĩ khuyên về nhận con nuôi, người phụ nữ đẻ liền 10 lần làm ai cũng ngỡ ngàng

Ngày 26/01/2020 09:18 AM (GMT+7)

Từ năm 18 tuổi, Emma đã được cảnh báo là khó có con. Vậy nhưng sau hơn 20 năm, cô đã trở thành mẹ của 10 đứa trẻ.

Từ năm 18 tuổi, Emma Gale (sống tại Kent, Anh) đã được chẩn đoán mắc chứng buồng trứng đa nang và khó có thể mang bầu, sinh con. Thậm chí, các bác sĩ đã khuyên cô nên cân nhắc chuyện xin con nuôi. 

Vậy nhưng khi Emma cùng chồng đang tìm kiếm những trung tâm có thể nhận con nuôi thì cô đột nhiên bị ốm nặng. Sau đó, Emma được đưa đến bệnh viện và kết quả kiểm tra cho thấy cô đã mang bầu 2 tháng. Tin tức "động trời" khiến hai vợ chồng Emma vừa mừng, vừa lo. May mắn thay, thai kỳ của cô đã trải qua suôn sẻ. 

Bác sĩ khuyên về nhận con nuôi, người phụ nữ đẻ liền 10 lần làm ai cũng ngỡ ngàng - 1

Bà mẹ Emma từng bị chẩn đoán là không thể có con vì chứng buồng trứng đa nang.

Không chỉ vậy, sau đó Emma còn liên tục dính bầu và đến nay ở tuổi 42, cô đã trải qua 10 lần mang thai, sinh nở, trở thành một trong những bà mẹ đông con nhất nước Anh. 

Các con của Emma bao gồm Oliver (20 tuổi), Emily (19 tuổi), Charlie (17 tuổi), Daisy (14 tuổi), Freddie (13 tuổi), Teddy (8 tuổi), Sidney (5 tuổi), Noel (4 tuổi), Eli và Isaac (2 tuổi). Trong đó cặp song sinh Eli và Issac chào đời ngay tại nhà, được đỡ bởi chính cha đẻ dưới sự hướng dẫn của nữ hộ sinh. 

Bác sĩ khuyên về nhận con nuôi, người phụ nữ đẻ liền 10 lần làm ai cũng ngỡ ngàng - 3

Bất chấp mọi chẩn đoán, cô Emma đã sinh liền 10 con.

Cuộc sống đông con khiến vợ chồng Emma tuy hạnh phúc nhưng khá vất vả. Trong khi Emma liên tục mang bầu rồi sinh con, chồng cô phải làm việc cật lực để lo kinh tế nuôi cả gia đình.

Một phần vì áp lực kinh tế, một phần do sức khỏe của Emma nên vợ chồng cô đã quyết định "chốt sổ" tại con số 10. Các bác sĩ cảnh báo nếu bà mẹ 10 con còn tiếp tục mang bầu, cô có thể gặp các vấn đề về đông máu. 

Bác sĩ khuyên về nhận con nuôi, người phụ nữ đẻ liền 10 lần làm ai cũng ngỡ ngàng - 4

Cặp vợ chồng U40 khá vất vả vì phải nuôi dạy nhiều con.

Hội chứng buồng trứng đa nang là gì?

Buồng trứng đa nang là một vấn đề xảy ra với hooc môn phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (từ 15 đến 44 tuổi). Có 2,2% đến 26,7% phụ nữ trong nhóm tuổi này mắc bệnh buồng trứng đa nang.

Nhiều phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang mà hoàn toàn không hay biết. Trong một nghiên cứu vào năm 2015, có đến 70% phụ nữ bị bệnh mà không được chẩn đoán.

Buồng trứng đa nang ảnh hưởng bằng cách các cơ quan sinh sản tạo ra estrogen và hooc môn progesterone có tác dụng điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Buồng trứng cũng tạo ra một lượng hooc môn nam giới nhỏ gọi là androgens.

Buồng trứng đa nang được coi là một "hội chứng", hoặc là một nhóm các triệu chứng ảnh hưởng đến buồng trứng và sự rụng trứng do đó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ, khiến chị em gặp khó khăn trong quá trình thụ thai. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bac-si-khuyen-ve-nhan-con-nuoi-nguoi-phu-nu-de-lie...

7 lần mang thai không thành, người phụ nữ sung sướng khi bạn thân có bầu con của chồng
Khi đang chìm trong sự tuyệt vọng sau khi phải trải qua 7 lần sảy thai, cặp đôi lại được nhìn thấy "cầu vồng" vì người bạn thân của họ đề nghị được...
Theo Ngọc An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu