7 lần mang thai không thành, người phụ nữ sung sướng khi bạn thân có bầu con của chồng

Ngày 17/01/2020 10:44 AM (GMT+7)

Khi đang chìm trong sự tuyệt vọng sau khi phải trải qua 7 lần sảy thai, cặp đôi lại được nhìn thấy "cầu vồng" vì người bạn thân của họ đề nghị được mang thai hộ.

Sau khi trải qua 2 lần mang thai ngoài tử cung và 5 lần sảy thai, Sophie Smith (33 tuổi) và chồng Jack (36 tuổi) đến từ Berkhamsted, Hertfordshire, nước Anh, đã từ bỏ hy vọng được làm cha làm mẹ. Cặp vợ chồng từng chi tới £50,000 (khoảng 1,51 tỷ đồng) để cố gắng thụ thai theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) suốt 6 năm trời, nhưng kết quả nhận được lại là việc Sophie phải cắt bỏ 2 ống dẫn trứng, khiến cô không thể sinh con được nữa.

Khi đang chìm trong sự tuyệt vọng thì “cầu vồng” xuất hiện, khi cặp vợ chồng nhận được sự giúp đỡ từ người bạn 20 năm của Sophie. Emiliana Hall (34 tuổi), một bà mẹ 2 con cũng là người bạn thân nhất của Sophie đã đề nghị mang thai con của Sophie và Jack, giúp cặp đôi thực hiện ước nguyện chất chứa bấy lâu nay.

7 lan mang thai khong thanh, nguoi phu nu sung suong khi ban than co bau con cua chong - 1

Sophie (phải) và Emiliana, người bạn thân nhất giúp cô mang thai hộ đứa con của mình.

Sophie chia sẻ: “Tôi gặp Emiliana khi 12 tuổi, trong năm học đầu tiên ở trường cấp 2 và tôi tin rằng đó là định mệnh. Nếu 20 năm trước, ai đó nói rằng một trong những người bạn thân nhất của tôi sẽ mang thai giúp tôi, chắc chắn tôi sẽ cười vì cho rằng điều này thật nực cười.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, tôi mới biết rằng điều đó ý nghĩa tới nhường nào. Cô ấy đã cứu vớt chúng tôi khỏi nỗi đau triền miên và mang lại hy vọng cho chúng tôi bằng cách trở thành người mang thai hộ”.

Sophie cho biết, cô mang thai lần đầu tiên vào năm 2014, 2 tuần trước Emiliana, nhưng kết quả siêu âm ở tuần thứ 7 cho thấy Sophie mang thai ngoài tử cung. “Mang thai và làm mẹ cùng lúc với người bạn thân nhất của mình là điều tôi luôn mơ ước. Nhưng vào ngày Emiliana thông báo có thai thì tôi lại bị đau bụng.

Hình ảnh siêu âm cho thấy tôi mang thai ngoài tử cung và điều này buộc tôi phải cắt bỏ ống trứng. Trải nghiệm này thực sự rất đáng sợ và đau đớn. Lúc đó, tôi đơn giản nghĩ rằng điều này là do chúng tôi kém may mắn. Nhưng khi bị sảy thai thêm 2 lần nữa vào năm 2015, tôi biết có điều gì đó không ổn đang xảy ra”, Sophie kể lại.

7 lan mang thai khong thanh, nguoi phu nu sung suong khi ban than co bau con cua chong - 3

Sophie và chồng đã phải trải qua 7 lần sảy thai nhưng giờ đây họ sắp được gặp con của mình nhờ bạn thân.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho biết lý do khiến Sophie sảy thai là do cô có trữ lượng trứng thấp. Vì vậy, các bác sĩ khuyên Sophie và chồng nên mang thai theo phương pháp IVF bằng cách sử dụng ống dẫn trứng còn lại của Sophie.

Cặp đôi đã trải qua 4 đợt IVF tại 3 phòng khám khác nhau cùng một số phương pháp điều trị bao gồm tiêm nhũ tương intralipid – một liệu pháp giúp ngăn chặn tế bào tiêu diệt và ngăn ngừa sảy thai. Thế nhưng, sau khi chịu đựng hàng trăm mũi tiêm, quá trình mang thai của Sophie lại kết thúc bằng việc sảy thai, khiến cặp đôi vô cùng đau đớn.

7 lan mang thai khong thanh, nguoi phu nu sung suong khi ban than co bau con cua chong - 4

Emiliana thường xuyên gửi ảnh và kể cho Sophie từng chi tiết về thai nhi khi cô mang thai hộ.

Đó là 6 năm tồi tệ nhất trong cuộc đời Sophie khi cô liên tục phải trải qua một chuỗi cảm xúc, từ hạnh phúc vô bờ bến lúc nghe tin mang thai, đến đau lòng khi cô không thể nghe thấy nhịp tim của thai nhi ở tuần thứ 6 hoặc 7 mỗi lần. Sophie nghẹn ngào kể: “Vào tháng 9/2017 sau một mất mát khác, tôi đã gặp nhiều khó khăn về mặt cảm xúc và tinh thần. Tôi không thể ra khỏi nhà chứ đừng nói là đi làm, não và cơ thể tôi dường như bị tê liệt hoàn toàn. Nỗi đau sảy thai hết lần này đến lần khác khiến tôi vô cùng đau đớn và khao khát được trở thành mẹ trong tôi lúc đó lớn hơn bao giờ hết”.

7 lan mang thai khong thanh, nguoi phu nu sung suong khi ban than co bau con cua chong - 5

Emiliana quyết định mang thai hộ vì muốn hoàn thành ước nguyện được làm cha làm mẹ của bạn.

Thấu hiểu nỗi đau người bạn thân nhất của mình đang phải trải qua, Emiliana đã viết thư đề nghị được mang thai hộ Sophie và Jack. “Tôi nghĩ về việc mang thai hộ trong suốt 2 tháng trước khi đề xuất ý tưởng này với vợ chồng Sophie, vì điều này thực sự không dễ nói chút nào. Về phía chồng tôi, anh ấy không hề phản đối và có phần vui mừng khi tôi ra quyết định, có lẽ là do anh đã chứng kiến nhiều lần Jack đau khổ vì mất con ra sao”, Emiliana nói.

Giờ đây Emiliana đang mang thai ở tuần thứ 27 và dự kiến sẽ sinh vào tháng 4 năm nay. “Emiliana sẽ là người dì đặc biệt của con chúng tôi, người mà chúng tôi luôn biết ơn”, Sophie nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/7-lan-mang-thai-khong-thanh-nguoi-phu-nu-sung-suong-k...

Chi nửa tỉ nhờ người mang thai hộ, cặp đôi bị lật lọng không được phép gặp con
Những tưởng sẽ được gặp 2 cô con gái song sinh nhưng cặp đôi không ngờ rằng người mang thai hộ lại đòi thêm tiền, không chịu trao con cho họ, thậm chí...
Theo Hà Phương (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu