Bị giục đẻ vì sắp 40, Hà Anh thẳng thắn: "Mọi người đối xử với phụ nữ như vật nuôi"

Ngày 07/01/2020 10:20 AM (GMT+7)

Dù liên tục bị giục sinh thêm con trước khi 40 tuổi nhưng Hà Anh kiên quyết chưa mang bầu thêm nếu bản thân chưa sẵn sàng.

Siêu mẫu Hà Anh không chỉ được nhiều chị em phụ nữ ngưỡng mộ vì vẻ ngoài xinh đẹp, cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên chồng con mà còn bởi cô luôn có suy nghĩ độc lập, chủ động mọi vấn đề quan trọng trong cuộc sống và cứng rắn bảo vệ quan điểm. Đặc biệt trong chuyện kết hôn hay sinh con, cô luôn tiến hành khi bản thân sẵn sàng và mong muốn chứ không phải đã "đến tuổi" hay bị mọi người hối thúc. 

Hà Anh sinh con gái đầu lòng hồi tháng 6/2018. Đến nay, bé Myla đã được 1 tuổi rưỡi, cực kỳ bụ bẫm, đáng yêu và sở hữu lượng fan hâm mộ chẳng kém gì mẹ. Có thể vì thấy Hà Anh mang bầu hay sinh con đều khỏe mạnh, suôn sẻ nên nhiều người đã "giục" nữ siêu mẫu nhanh chóng đẻ thêm con thứ 2. Và điều này khiến Hà Anh không hài lòng. 

Bị giục đẻ vì sắp 40, Hà Anh thẳng thắn: amp;#34;Mọi người đối xử với phụ nữ như vật nuôiamp;#34; - 1

Hà Anh nhiều lần bị hối thúc sinh thêm bé thứ hai.

Mới đây, cô đăng tải trên trang cá nhân một đoạn status dài thể hiện quan điểm của mình về vấn đề sinh con thứ hai.

"Dù đã ở tuổi 37, tuổi mà ở Việt Nam người ta cuống cuồng giục đẻ để tránh chạm vào mốc 40 nhưng tôi kiên quyết không vì vậy mà phải chịu sức ép "đẻ tiếp" khi mình chưa sẵn sàng. 

Tôi chưa sẵn sàng vì:

- Tôi muốn tôi và chồng có thời gian dành cho bé Myla, không chỉ để nuôi con, mà còn dưỡng con, tận hưởng thời gian với con. Tôi muốn hai vợ chồng chúng tôi đi du lịch nhiều nơi trên thế giới. Dù con còn nhỏ có thể không nhớ tất cả những nơi con từng đến, nhưng những trải nghiệm mới đã và sẽ giúp con hình thành cá tính và nhân cách. Như mọi người theo dõi Myla cũng thấy, bé rất tự tin, cởi mở, thân thiện, rất yêu thiên nhiên, thú vật, ăn đủ các món ăn khác nhau, bạo dạn với những trải nghiệm mới. Bé tăng sức khoẻ, đề kháng, tươi vui như nắng sớm... Tất cả những gì bé đang hình thành, tôi nghĩ là do vợ chồng chúng tôi dành thời gian hướng dẫn, vui chơi cùng con, giới thiệu những trải nghiệm thật tự nhiên, nhẹ nhàng cho chon mỗi giờ trong mỗi ngày.

- Tôi thường hay nghe mọi người truyền tai nhau rằng "Đứa đầu tiên thì lo lắng đủ kiểu vậy thôi chứ đứa thứ hai thoáng lắm, cũng mặc kệ!". Một mặt, chắc chắn khi có kinh nghiệm rồi thì chúng ta cũng có tâm lý thoải mái hơn thật, đỡ lo hơn thật! Nhưng tôi từng nói với chồng tôi "Nếu em có sinh đứa thứ 2, em muốn biết chắc rằng em cũng sẽ có sự háo hức, mong chờ và mong muốn đầu tư thời gian, tâm sức cho bé hệt như với Myla. Em sẽ không chán mà chẳng buồn mua sắm đồ đẹp cho con, hay kệ để cho con tự vật vờ chơi với nhau...".

Bị giục đẻ vì sắp 40, Hà Anh thẳng thắn: amp;#34;Mọi người đối xử với phụ nữ như vật nuôiamp;#34; - 3

Nữ siêu mẫu và ông xã thường xuyên đưa con đi du lịch, trải nghiệm khắp nơi.

Tôi cảm thấy rằng nếu đẻ chỉ để cho đủ số, cho "có nếp có tẻ", cho xong, cho đỡ mệt, đỡ ngại... thì thật không công bằng đối với bé tiếp theo. Nên một là tất cả không thì thôi! Nếu tôi có sinh con, sẽ là trong điều kiện, mong muốn của riêng tôi, với lợi ích cho con, chứ không ai có quyền can thiệp cả!

Đó là quan điểm của riêng tôi, còn tôi biết rất nhiều phụ nữ không chịu nổi sức nóng của gia đình, dư luận về việc có sinh con thứ 2 không và bao giờ nên.

Đối với tôi thì "My body, my right! My life, my choice!". 

Bị giục đẻ vì sắp 40, Hà Anh thẳng thắn: amp;#34;Mọi người đối xử với phụ nữ như vật nuôiamp;#34; - 4

Hà Anh muốn sinh con khi đã sẵn sàng để bé không thiệt thòi so với chị gái.

Quan điểm của Hà Anh lập tức nhận được sự đồng tình của đông đảo chị em phụ nữ. Thậm chí trong phần bình luận, cô còn không ngại dùng từ ngữ gay gắt để chia sẻ rằng: "Mọi người quen đối xử với phụ nữ như là một con vật nuôi chứ không phải là con người! Chẳng ai quan tâm đến cảm xúc tâm tư người phụ nữ! Cũng chả quan tâm đến cảm xúc tâm tư của đứa bé! Chỉ cần biết đẻ, nuôi, như con chó, con mèo thôi! Nói thì nghe hơi quá nhưng đúng là như thế!". 

Bị giục đẻ vì sắp 40, Hà Anh thẳng thắn: amp;#34;Mọi người đối xử với phụ nữ như vật nuôiamp;#34; - 5

Trước đây Hà Anh từng gay gắt lên tiếng khi bị giục đẻ: "Tôi không phải gà hay heo nái".

Trước đây, khi con gái đầu lòng mới 5, 6 tháng tuổi, cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn Hà Anh cũng đã bất bình vì nhiều người đặt câu hỏi bao giờ sinh tiếp. Thậm chí, kể cả khi ông xã có ý muốn có bé thứ hai, cô cũng thẳng thắn yêu cầu anh không đề cập đến việc này cho đến khi Myla 5 tuổi. 

Bị chê xuống sắc vì sinh con với đại gia một đời vợ, Á hậu 9X cao tay đáp trả
Vòng eo của Á hậu 9X đã trở lại thon gọn, thậm chí vòng 3 lại còn thêm phần căng đầy hơn đúng chuẩn "gái một con trông mòn con mắt".
Minh An - Ảnh: FBNV
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hà Anh