Cãi lời bố mẹ lấy người đàn ông đã có 3 mặt con, ngày anh xây nhà to tôi hối hận muốn ly hôn

Cẩm Tú - Ngày 03/12/2023 11:00 AM (GMT+7)

Giờ ngẫm lại, không hiểu sao ngày trước tôi lấy đâu ra động lực để cãi lời bố mẹ đòi gả cho anh bằng được nữa. Tại sao cách đây 4 năm tôi vượt mọi ngăn cản để lấy anh nhưng giờ phải chịu cảnh đau đớn thế này?

Tôi năm nay đã 31 tuổi, còn chồng hơn 5 tuổi và đã kết hôn được 4 năm. Mới năm thứ 4 hôn nhân thôi nhưng sao tôi cảm thấy mệt mỏi, gục ngã quá và muốn ly hôn rồi.

Khi đến với chồng, anh đã đổ vỡ một lần, còn tôi chưa kết hôn lần nào. Đáng nói, anh còn có 3 con riêng với vợ cũ. Đứa lớn năm nay học lớp 9, đứa thứ hai học lớp 8, còn bé thứ 3 ở với mẹ và đang học lớp 4.

Giờ ngẫm lại, không hiểu sao ngày trước tôi lấy đâu ra động lực để cãi lời bố mẹ đòi gả cho anh bằng được nữa. Ngày đó tôi 27 tuổi, có công việc ổn định, ngoại hình không đến nỗi nào, được bao anh theo đuổi vậy mà tôi lại chọn anh. Có lẽ vì anh đẹp trai, cao to lại khéo ăn khéo nói nên tôi mới u mê đến vậy.

- Đàn ông đầy ra không chọn lại đi đòi lấy cái đứa một đời vợ có 3 đứa con là sao? Làm mẹ kế của một đứa nhỏ đã khó, đây còn 3 đứa lớn tướng như vậy. Nghe lời mẹ, chia tay đi, mẹ chọn mối khác tốt hơn cho con.

Bố mẹ khuyên hết nước hết cái nhưng tôi vẫn khăng khăng đòi lấy anh, thậm chí lấy cái chết ra dọa. Cuối cùng, bố mẹ bất lực phải đồng ý:

- Cá không ăn muối cá ươn. Con hãy nhớ lấy ngày hôm nay, là do con tự chọn chứ không phải bố mẹ không khuyên can. Sau này sướng khổ con tự chịu, có chuyện gì đừng về đây khóc lóc với bố mẹ.

Bố mẹ khuyên đừng lấy anh nhưng tôi nhất quyết không nghe. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ khuyên đừng lấy anh nhưng tôi nhất quyết không nghe. (Ảnh minh họa)

Nhưng tôi nào nghe, lúc đó tôi chỉ thấy vui sướng vì cuối cùng tôi cũng được gả cho anh. Tôi luôn tin chỉ cần hai người yêu nhau thì khó khăn nào cũng vượt qua hết. Còn chuyện mẹ kế con chồng, chỉ cần đối xử tốt với chúng nó thì các con sẽ coi tôi là mẹ thôi. Nhưng, tôi ngây thơ quá rồi…

Năm đầu tiên sau cưới, tôi có bầu nhưng không may bị hỏng ở tuần thứ 6. Sau đó thả mãi mà vẫn không có bầu lại, đi khám bác sĩ nói tôi bị tắc hai vòi trứng. Nghe tin này trời đất xung quanh tôi như sụp đổ, và sau đó là chuỗi ngày đau khổ của tôi.

Khi mới cưới, các con riêng của chồng đã không coi tôi ra gì. Dù đã lớn nhưng chúng không bao giờ phụ giúp tôi làm việc nhà, thậm chí chúng còn hỗn tới mức cãi tay đôi với tôi.

Thời gian đầu chúng còn kiêng nể, nhưng khi biết tôi khó có thai, thái độ của chồng thay đổi hẳn nên chúng càng được nước lấn tới, không coi tôi ra gì. Mẹ chồng biết chuyện không dạy lại cháu thì thôi, đằng này lại khuyên tôi nhẫn nhịn, bảo đáng nói 10 câu thì nói 5 câu thôi, nói nhiều khiến nhà cửa không yên.

Vì còn yêu chồng, muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này và muốn chứng minh bản thân không hề sai khi đã lấy anh nên tôi cố gắng nhẫn nhịn chịu đựng. Tôi luôn tự động viên, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Làm gì có gia đình nào thực sự hạnh phúc, nhà nào cũng có chuyện nọ chuyện kia, quan trọng là cách mọi người cư xử thế nào, thể hiện ra sao thôi.

Sau lần sảy thai đầu tiên, tôi thả mãi mà không có bầu. Đi khám bác sĩ nói là do tôi bị tắc hai vòi trứng. (Ảnh minh họa)

Sau lần sảy thai đầu tiên, tôi thả mãi mà không có bầu. Đi khám bác sĩ nói là do tôi bị tắc hai vòi trứng. (Ảnh minh họa)

Năm ngoái, vì nóng ruột quá nên tôi bàn với chồng dồn tiền đi bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo nhưng anh nhất quyết đòi xây nhà trước. Dù buồn lắm nhưng nhìn căn nhà nhỏ chật chội tôi đành đồng ý với chồng.

Tôi cũng dặn anh là làm căn nhà vừa vừa thôi để dành tiền đi kiếm con, nhưng vì “bệnh sĩ” mà chồng xây hẳn nhà to. Đến khi xây nhà xong còn nợ 1 tỷ. Đáng nói, anh khi xây anh khai khống với vợ rồi âm thầm đi vay bên ngoài, tới lúc tôi bàn lại chuyện thụ tinh nhân tạo thì anh mới nói ra cục nợ kia.

Đã vậy, anh còn xát muối vào nỗi đau của tôi:

- Em bị tắc hai vòi trứng, đi làm thụ tinh nhân tạo chắc gì đã có con, coi khéo lại vứt cả đống tiền qua cửa sổ ấy chứ.

Nghe chồng nói mà tôi lạnh lòng chỉ muốn ly hôn ngay lập tức. Nhưng tôi lại sợ bị mất mặt với bố mẹ, bạn bè, những người năm xưa đã cấm cản tôi lấy chồng. Tôi cảm thấy bế tắc quá, xin mọi người cho lời khuyên. Tiện đây cho tôi hỏi, bị tắc vòi trứng đi làm thụ tinh nhân tạo thì tỷ lệ có thai có cao không ạ?

Bị tắc vòi trứng làm thụ tinh nhân tạo có được không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc vòi trứng như lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm phần phụ, nạo phá thai nhiều lần, viêm vùng chậu, tiền sử mang thai ngoài tử cung,… Tắc vòi trứng khiến tinh trùng không thể di chuyển lên vòi trứng để thụ tinh với trứng.

Nếu vô sinh, hiếm muộn do tắc vòi trứng 1 bên, có thể thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Tuy nhiên, tỉ lệ thành công của phương pháp này không phải là 100%, hơn nữa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi của người phụ nữ, hormone nội tiết, chất lượng tinh trùng.

Nếu tắc cả 2 vòi trứng, phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng IUI sẽ không đạt hiệu quả, bởi trứng không có đường di chuyển xuống tử cung để gặp tinh trùng. Phương pháp hỗ trợ sinh sản lúc này được lựa chọn là thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Trứng và tinh trùng sẽ tạo thành phôi thai trong điều kiện ống nghiệm lý tưởng, sau đó cấy vào tử cung của người phụ nữ để mang thai.

Cãi lời bố mẹ lấy người đàn ông đã có 3 mặt con, ngày anh xây nhà to tôi hối hận muốn ly hôn - 3

Em gái vợ bị tai nạn, vào viện thăm tôi sốc khi biết em là con đẻ của vợ tôi
Nghe vợ nói vô lý hết sức nên tôi đã tự đâm thủng hết bao cao su để vợ phải có bầu ngoài ý muốn.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu