Cặp chị em song sinh đẻ cùng một ngày, nhìn hai em bé chào đời còn ngạc nhiên hơn

Ngày 18/05/2022 06:00 AM (GMT+7)

Sự trùng hợp khi đi sinh của cặp chị em song sinh này khiến các y bác sĩ cũng phải bất ngờ.

Một số người cho rằng các cặp song sinh luôn có mối liên hệ đặc biệt với nhau mà không ai giải thích được. Và điều này dường như đúng với trường hợp của cặp chị em song sinh Jill Justiniani và Erin Cheplak (30 tuổi, sống tại California, Mỹ). Từ bé đến lớn, cặp song sinh đã chơi cùng, ăn ngủ cùng nhau. "Bố mẹ kể chúng tôi như có ngôn ngữ riêng. Họ đặt chúng tôi cạnh nhau trong nôi. Tôi phát ra âm thanh và Erin đáp lại", Jill chia sẻ. 

Ngày 5/5 vừa qua, mối liên hệ đặc biệt của cả hai tiếp tục được tiếp nối khi cùng đón đứa con đầu lòng chào đời trong cùng một ngày hoàn toàn trùng hợp, không hề can thiệp y tế.

Cặp chị em song sinh đẻ cùng một ngày, nhìn hai em bé chào đời còn ngạc nhiên hơn - 1

Cặp chị em song sinh đã cùng sinh con trong một ngày.

Được biết, hai chị em Jill và Erin lập kế hoạch mang thai cùng lúc. Tuy nhiên, thời điểm dự sinh của cả hai khác nhau. Jill được dự mổ lấy thai ngày 5/5 do ngôi ngược, Erin dự sinh sau đó 10 ngày. Nhưng sáng hôm Jill đẻ, Erin cũng vỡ ối.

"Tôi gọi cho chồng tôi khẳng định mình không đùa, giục anh về đưa vào viện. Sau đó tôi gọi cho Jill báo tin. Chị ấy hẹn gặp tôi ở viện", Erin kể.

Người chị dự định mổ lúc 13h30, nhưng bị trì hoãn do bệnh viện có ca cấp cứu. Cô sinh lúc 16h40. Trong khi đó Erin đến viện lúc 9h30, sinh con lúc 11h30. Bất ngờ không chỉ nằm ở đó, khi hai bé chào đời, bác sĩ cho biết chùng có cân nặng và chiều dài hoàn toàn bằng nhau là 4kg và 50cm. Chính các nhân viên y tế cũng phải ngạc nhiên trước sự trùng hợp đến bất ngờ này.

Cặp chị em song sinh đẻ cùng một ngày, nhìn hai em bé chào đời còn ngạc nhiên hơn - 3

Hai em bé còn có cân nặng và chiều dài giống nhau khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Erin, Jill và các con ở hai phòng đối diện. Họ xuất viện cùng lúc, trở về nhà chỉ cách nhau năm phút lái xe ở Yorba Linda. Trước đó, Erin sống ở Long Beach, cách nhà chị gái 45 phút lái xe. Nhưng khi mang thai, cô chuyển đến gần nhà Jill để những đứa trẻ được lớn lên cùng nhau như hai mẹ .

Cặp chị em song sinh đã có cuộc đời gắn kết với nhau và sau khi cùng làm mẹ, mọi thứ dường như càng thêm khăng khít. Jill cho biết khi chị em họ được 6 tuổi, bố mẹ sinh thêm một em gái nhưng không may mắc chứng rối loạn di truyền hiếm gặp, phải nằm viện nhiều. Hai đứa trẻ đã chứng kiến cha mẹ vừa nuôi dạy mình, vừa chật vật lo cho đứa em khiếm khuyết. "Hai chị em tôi luôn dựa vào nhau để sống. Vì vậy, tôi muốn các con có thể dựa vào nhau theo cách tôi và chị gái đã làm", Jill nói thêm.

Cặp chị em song sinh đẻ cùng một ngày, nhìn hai em bé chào đời còn ngạc nhiên hơn - 4

Từ khi mang thai Erin và Jill quyết định chuyển về sống gần nhau để các con sau này được lớn lên cùng nhau giống như họ.

Em gái của họ qua đời ở tuổi 12. Những mất mát và khó khăn trải qua là động lực để Jill và Erin cùng theo ngành trị liệu nhi khoa. Hiện tại, họ cùng làm việc trong một phòng khám ngoại trú, với tư cách nhà trị liệu nhi khoa.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cap-chi-em-song-sinh-de-cung-mot-ngay-nhin-2-em-be-ch...

Chị em song sinh dùng chung chồng suốt 10 năm, quyết lấy giống để cùng sinh con
Cặp chị em này đang chuẩn bị sức khỏe và kinh tế để thực hiện mơ ước cùng mang bầu và sinh con cho một người đàn ông.

Tin tức mẹ bầu

Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu