Cặp đồng tính nữ phát hiện cùng mang bầu, danh tính bố hai đứa trẻ mới bất ngờ

Ngày 30/05/2020 09:30 AM (GMT+7)

Cặp đôi đồng tính nữ này đều đang mang bầu và có ngày dự sinh cách nhau 12 ngày.

Hành trình "tìm con" để hoàn thành ước mơ làm bố, làm mẹ đối với các cặp đôi hiếm muộn bình thường đã nhiều khó khăn, vất vả. Đối với các cặp đôi đồng tính thì quá trình này càng thêm phần gian nan và tốn kém. Mới đây, một cặp đôi đồng tính nữ đã nhận được sự chú ý khi chia sẻ hành trình "tìm con" dài hơi của mình và cái kết bất ngờ là cả hai cùng mang bầu. 

Kat Buchanan (33 tuổi, sống tại Auckland, New Zealand) và vị hôn thê đồng giới Taryn Cumming (31 tuổi) đã có hai năm gắn bó. Ngay từ khi mới yêu nhau, họ đã bắt đầu lên kế hoạch để có thể mang bầu, sinh con. 

Vậy nhưng điều đáng tiếc là khi tiến hành kiểm tra tiền sản, bác sĩ cho biết trữ lượng trứng của cả Kat và Taryn đều thấp, cơ hội mang bầu khi tiêm tinh trùng hiến tặng vào tử cung - biện pháp thụ thai các cặp đôi đồng tính nữa thường lựa chọn - là không cao. 

Cặp đồng tính nữ phát hiện cùng mang bầu, danh tính bố hai đứa trẻ mới bất ngờ - 1

Kat và Taryn đã muốn có con từ khi mới yêu nhau nhưng cả 2 đều có vấn đề về sinh sản nên khó thụ thai.

Khó khăn hơn nữa là cặp đôi này còn không có đủ điều kiện để được tài trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Nếu họ là một cặp vợ chồng nam - nữ thì sẽ được hỗ trợ làm IVF sau khi cố gắng có con trong 1 năm nhưng không thành. Vậy nhưng một cặp đôi đồng tính sẽ phải thực hiện 6 lần IUI trước và nếu không thành công mới được xem xét hỗ trợ IVF. 

Mỗi lần IUI tại nơi Kat và Taryn sống có giá khoảng 1700 đô (tương đương 40 triệu VNĐ) và cả hai lo sợ không có đủ kinh tế. Vậy nhưng cuối cùng vẫn phải liều thử. Để giảm bớt chi phí, Kat đã lên mạng, tham gia một nhóm hiến tặng tinh trùng và liên hệ với một người đàn ông. 

"Chúng tôi rất may mắn khi tìm thấy một người đàng hoàng. Chúng tôi biết rõ lịch sử y tế, lịch sử gia đình anh ấy. Anh ấy cũng đã làm kiểm tra các bệnh tình dục, bệnh di truyền nên chúng tôi hoàn toàn yên tâm", Kat kể lại. 

Sau khi có được tinh trùng "xịn", Taryn đã thử IUI vào tháng 2 nhưng đáng tiếc là không thành công. 2 tuần sau, đến lượt Kat thử sức. Để tăng thêm tỉ lệ thành công, 2 tuần sau nữa, Taryn tiếp tục IUI một lần nữa. 

Và kết quả trả về là điều mà cặp đôi này chưa bao giờ nghĩ tới: Cả hai đều đậu thai. "Bác sĩ nói với hai người đều có dự trữ buồng trứng thấp như chúng tôi mà lại cùng mang thai thành công thì có lẽ tỉ lệ trúng xổ số còn cao hơn", Taryn vui mừng chia sẻ.

Cặp đồng tính nữ phát hiện cùng mang bầu, danh tính bố hai đứa trẻ mới bất ngờ - 3

Cả 2 đã cùng mang bầu như kì tích, khiến bác sĩ phải thốt lên rằng tỉ lệ trúng số còn cao hơn.

Hiện tại Taryn mang mang thai 13 tuần còn Kat được 12 tuần. Ngày dự sinh của cả 2 cách nhau 12 ngày nhưng vẫn có khả năng sinh cùng một lúc. 

Cùng mang bầu nên cặp đôi đồng tính này có thể chia sẻ với nhau những nỗi mệt nhọc, từng thay đổi trong cơ thể mỗi ngày. Cả hai cũng lập một kênh youtube riêng và chia sẻ hành trình "tìm con" cũng như mang thai của mình. 

Taryn cho biết cô và Kat đều mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân rõ ràng và chi tiết nhất để giúp đỡ những cặp vợ chồng đang mong con khác. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cap-dong-tinh-nu-phat-hien-cung-mang-bau-danh-tinh-bo-hai-dua-t...

Cô gái nhập viện vì chảy máu vùng kín, vừa khám xong bác sĩ tức tốc báo cảnh sát
Bác sĩ đã phát hiện ra một bí mật kinh hoàng sau khi khám cho cô gái nhập viện vì chảy máu "vùng kín".
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Metro) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu