Bé gái vừa chào đời, y tá lập tức hô: "Bố đâu! Chụp ảnh lại ngay kẻo lỡ!"

Ngày 02/03/2018 13:58 PM (GMT+7)

Những trường hợp như Annabelle Burow rất hiếm khi xảy ra, phải đến 80.000 ca sinh mới có 1.

Sinh ra trong bọc ối là hiện tượng xảy ra khi một em bé chào đời nhưng phần đầu và mặt hoặc đôi khi là cả người được che phủ bởi một phần của túi ối hoặc một tấm màng mỏng. Đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp, tỷ lệ chỉ khoảng 1/80000 ca sinh.

Và bé Annabelle Burow (con của chị Rachael Burrow, 23 tuổi, hiện đang sống tại New York, Mỹ) là một trong những trường hợp đặc biệt như vậy. 

Bé gái vừa chào đời, y tá lập tức hô: amp;#34;Bố đâu! Chụp ảnh lại ngay kẻo lỡ!amp;#34; - 1

Bé Annabelle chào đời với phần đầu còn được bao trong bọc ối. 

Bé Annabelle sinh là lúc 8 giờ 5 phút sáng ngày 21/2 bằng phương pháp sinh mổ. Cả gia đình của Annabelle đã vô cùng bất ngờ khi thấy con chào đời một cách kỳ diệu như vậy.

"Chúng tôi thực sự không ngờ Annabelle sẽ được sinh ra trong màng ối. Bình thường nó sẽ vỡ trước hoặc trong khi sinh nên điều này thực sự hiếm gặp. Đây là lần thứ 2 tôi sinh mổ và không thể lường trước được chuyện này.

Nhưng với tôi, sinh con luôn là điều tuyệt vời dù là bằng phương pháp gì, sinh thường hay sinh mổ", chị Rachael chia sẻ. 

Bé gái vừa chào đời, y tá lập tức hô: amp;#34;Bố đâu! Chụp ảnh lại ngay kẻo lỡ!amp;#34; - 2

Vì chưa trải qua chuyện này nên ban đầu bố mẹ Annabelle có phần bối rối, lo sợ.

Người bố đứng chứng kiến khoảnh khắc kỳ diệu này đã chia sẻ cảm xúc của mình với Love What Matters: "Khi tôi nhìn thấy đầu con ở trong quả bong bóng, tôi cảm thấy rất bối rối. Nó không giống những gì đã diễn ra khi vợ tôi sinh con trai 17 tháng trước. Tôi sợ hãi nghĩ "Có gì đó không đúng ở đây. Mình chưa thấy điều này bao giờ". 

Bé gái vừa chào đời, y tá lập tức hô: amp;#34;Bố đâu! Chụp ảnh lại ngay kẻo lỡ!amp;#34; - 3

Bé gái vừa chào đời, y tá lập tức hô: amp;#34;Bố đâu! Chụp ảnh lại ngay kẻo lỡ!amp;#34; - 4

Cô bé nặng gầm 3,8kg và hoàn toàn khỏe mạnh.

Tôi ngay lập tức nhìn sang cô y tá với ánh mắt hoang mang nhưng cô ấy reo lên "Bố đâu! Chụp ảnh lại nhanh kẻo lỡ". Vẻ mặt không có gì là lo lắng của cô ấy khiến tôi an tâm và rút máy ra chụp ảnh dù chưa biết rõ tại sao con mình lại như vậy. Lúc đó tôi không hề biết con mình là trường hợp đặc biệt 80.000 ca mới có 1". 

Theo mẹ của bé chia sẻ, Annabelle chào đời với cân nặng gần 3,8kg, hoàn toàn khỏe mạnh và hiện tại đã được về nhà. 

Bé gái vừa chào đời, y tá lập tức hô: amp;#34;Bố đâu! Chụp ảnh lại ngay kẻo lỡ!amp;#34; - 5

Con chính là một điều kỳ diệu đối với bố mẹ.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.va. Câu hỏi của độc giả sẽ được các chuyên gia, bác sĩ uy tín trả lời vào thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Bà Bầu

Kỳ diệu cặp song sinh ở Vĩnh Phúc chào đời với 2 dây rốn đan nhau chục vòng
Cặp song sinh chào đời với 2 dây rốn đan vào nhau như tết tóc được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) trực tiếp mổ đẻ.
Theo Minh An (Dịch từ Lovewhatmatters) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con