Chi tiền có con với chồng Tây, mẹ Việt bầu đôi, sinh "bông hồng lai" oanh tạc các sàn diễn

Hồng Nhung - Ngày 25/10/2021 06:09 AM (GMT+7)

Sinh non 2 con chỉ vỏn vẹn 1,9kg, đến nay 2 bé đã 8 tuổi tham gia rất nhiều sự kiện thời trang nổi tiếng.

Fear Kiera Gia Bảo & Fear Caitlyn Gia An (2013) được biết đến là 2 bông hồng lai Việt - Anh xinh xắn quen thuộc trên sàn catwalk. Mới 8 tuổi nhưng cặp song sinh này đã “oanh tạc” không biết bao nhiêu sàn diễn như Asian kid Fashion Week, Vietnam Junior Fashion Week, Ivy Moda,... cùng nhiều chương trình khác.

Đến bây giờ dù 8 năm trôi qua nhưng mỗi lần nhìn thấy 2 bông hồng lai xinh xắn Fear Kiera Gia Bảo & Fear Caitlyn Gia An, chị Vũ Lê Hằng lại không thể quên những tháng ngày mang bầu đôi khó khăn vất vả, nằm trên giường giữ thai suốt cả thai kỳ.

Tổ ấm nhỏ của chị Hằng và 2 thiên thần lai xinh xắn.

Tổ ấm nhỏ của chị Hằng và 2 thiên thần lai xinh xắn. 

Mang thai đôi như ngồi trên đống lửa

Trước khi quen ông xã người Anh - Fear Gregory Edmund, chị Vũ Lê Hằng làm việc ở trong một nhà hàng Vũng Tàu. Anh chị tình cờ quen nhau trong một lần anh Edmund đi ăn tại nhà hàng chị làm việc. Vậy là cả 2 biết nhau được 2 tháng rồi chính thức quen. Và 2 năm sau anh chị tiến tới kết hôn vào tháng 12/2011. Hiện tại, chị ở nhà nội trợ chăm con nhỏ còn anh làm việc trong lĩnh vực dầu khí ở Tp. HCM. 

2 bé nhà chị Hằng hồi nhỏ.

2 bé nhà chị Hằng hồi nhỏ. 

Chị Hằng cho biết, chị kinh nguyệt không đều một năm chỉ có 2-3 lần. Khi đi khám chị biết mình khả năng có bầu thấp. Hồi chị quen anh Edmund, anh cũng biết tình hình sức khoẻ của chị khó có con. Tuy nhiên sau 2 năm yêu, hiểu rõ tính cách chị, anh vẫn đề nghị kết hôn và có con với chị. 

Sau kết hôn, chị và anh bắt đầu cuộc hành trình tìm con. Vì biết rõ mình bị buồng trứng đa nang, khó có con nên anh chị đã quyết định làm IVF ngay từ đầu. Sau khi tiêm thuốc và chuyển phôi, 12 ngày chị hạnh phúc khi xét nghiệm máu cao với khả năng đa thai cao. Thế nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì sau vài ngày chị như “ngồi trên đống lửa” khi bị ra máu. 

“Lúc đó mình siêu âm có 2 tim thai rồi nhưng bị bóc tách gần 60%. Hai bé tính được 18 ngày. Mình bị ra máu đến 24 tuần luôn mới hết bị bóc tách. 

Khả năng khó có con lần đầu tiên làm IVF lại đậu nên mình nằm dưỡng thai ở bệnh viện đến gần 32 tuần. Cứ nằm tại chỗ treo chân lên, chỉ đứng lên khi tắm rửa vì ngồi hay đứng là lại động thai”, chị Hằng nhớ lại khoảng thời gian kinh khủng của mình. 

Chi tiền có con với chồng Tây, mẹ Việt bầu đôi, sinh amp;#34;bông hồng laiamp;#34; oanh tạc các sàn diễn - 3

Mang bầu 2 bé chị liên tục đối diện với nguy cơ doạ sảy.

Mang bầu 2 bé chị liên tục đối diện với nguy cơ doạ sảy. 

Thời gian mang bầu vất vả, ông xã chị đi làm nên không thể bên cạnh thường xuyên, chỉ có mỗi mẹ chị ở cạnh chăm sóc. Tuy nhiên, ông xã cũng luôn dành sự quan tâm cho chị từng ly từng tí một. Anh luôn động viên, làm chỗ dựa cho chị khoảng thời gian đó. 

“Biết mình đứng ngồi lâu là doạ sảy nên ông xã và mẹ cũng hiểu động viên. Mình cứ nằm cho đến lúc đẻ vì đến 4 tháng siêu âm thai ổn hết mới yên tâm được một chút. Mình may mắn hơn các mẹ khác về tài chính vì lo được nên cứ ráng giữ thôi. Bác sĩ thấy thai ổn nên cứ đuổi về hoài, mình khóc không chịu đi hẹn cho vài tuần nữa. Y chang thai ổn được 1 tuần hoặc 2 tuần lại động, phải chích thuốc chống gò tiếp”, chị Hằng nhớ lại. 

Khó khăn khi mang bầu nên chị Hằng luôn cố gắng để dành dinh dưỡng cho con phát triển tốt nhất. Chị ăn hết mọi thứ nên tăng hơn 20kg từ 49kg lên 75kg cả thai kỳ. Chị bầu đôi to đến mức 16 tuần mà nhiều bà bầu khác còn hỏi chị sắp đẻ à và chúc chị mẹ tròn con vuông.

Chị tăng hơn 20kg khi mang bầu đôi.

Chị tăng hơn 20kg khi mang bầu đôi. 

Sinh non chỉ 1,9kg, giờ là mẫu nhí đình đám

Khó khăn này chưa qua, khó khăn khác lại đến với chị khi giữ thai đến 32 tuần thì bị hở 4 phân doạ sinh non. Chị phải chuyển lên Bệnh viện Từ Dũ vì ở đây có dưỡng nhi sinh non. Vì nằm nhiều cả thai kỳ nên chân chị bị phù to như chân voi, huyết áp cũng lên cao vô cùng nguy hiểm. Sau khi chuyển sang Bệnh viện Từ Dũ được 4 ngày thì chị sinh 2 bé ở 32 tuần 4 ngày. 

“Mình trở sinh trong đêm khuya ở viện. Lúc đó mẹ từ Vũng Tàu lên không kịp, ông xã thì được vào phòng sinh để ký giấy và bác sĩ nói về khả năng sinh non. Lúc sau huyết áp mình tăng quá cao, phải sinh mổ. Lúc đó mình đau lắm nhưng vẫn phải ký giấy cam kết 1 lần nữa rồi mới được đẩy vào phòng mổ. Mình được chụp thuốc mê, sáng tỉnh dậy đã ở phòng hồi sức rồi. Mình khóc hoài vì các mẹ khác đẩy về đều có con còn mình thì không”, chị Hằng rưng rưng. 

Chi tiền có con với chồng Tây, mẹ Việt bầu đôi, sinh amp;#34;bông hồng laiamp;#34; oanh tạc các sàn diễn - 6

Hai bé sinh non chỉ nặng 1,9kg mỗi bé.

Hai bé sinh non chỉ nặng 1,9kg mỗi bé.

Chị Hằng tâm sự, hành trình mang bầu, đi sinh và chăm con sinh non của chị vô cùng dài và cực. Tuy nhiên chị cảm thấy may mắn hơn nhiều mẹ khác vì đủ tài chính khi 2 con ở phòng NICU dành cho trẻ sinh non đa thai. Chị còn nhớ ngày đi sinh 2 bé rất nhiều trường hợp thai đôi, thai ba, có trường hợp còn không giữ được con sinh non, nhiều bé chỉ có 6-7 lạng, may mắn 2 bé nhà chị to so với tuần thai thứ 32 nên có sức chống chọi qua khoảng thời gian đó để ở bên bố mẹ. 

Được biết 2 bé nhà chị chào đời mỗi bé nặng 1,9kg. Khi sinh, 2 bé siêu âm tim có 2 chấm, phổi sinh non nên không thở được phải thở máy. Khoảng thời gian con nằm phòng NICU, chị khóc hoài vì không được gặp con. Không những vậy, mẹ chị phải ký giấy 2-3 lần vì 2 bé sinh non quá, trở nặng ngày thứ 2 bị viêm phổi. Mãi đến ngày thứ 10 chị mới được gặp 2 bé lần đầu tiên. 

Một ngày mình chỉ được gặp 3-4 lần theo thời gian cho bú rồi để lại phòng cho bác sĩ, y tá chăm. Sau 1 tháng 2 bé được tròn 2kg mỗi bé, vẫn còn hở lỗ thông liên thất, tim có chấm, sinh non mắt phải kiểm tra, phổi non yếu, 1 bé bị nang mạng nhện ở trên não.

Về được nhà đúng 6 ngày 2 bé lại sổ mũi khó thở, gia đình chở gấp từ Vũng Tàu trong đêm. Sáng hôm sau có 1 bé tím tái ngưng thở, 2 bé nằm ở phòng cấp cứu thở oxy, viêm phổi nặng tiếp 1 tháng”, chị Hằng kể về những khó khăn khi nuôi con sinh non.

Chi tiền có con với chồng Tây, mẹ Việt bầu đôi, sinh amp;#34;bông hồng laiamp;#34; oanh tạc các sàn diễn - 8

Hai bé sở hữu vẻ đẹp lai Việt - Anh.

Hai bé sở hữu vẻ đẹp lai Việt - Anh.

Chị Hằng cho biết, từ lúc sinh ra đến 3 tuổi, 2 bé nằm bệnh viện suốt vì bị viêm phổi, viêm phế quản. Chị nhớ nhất khoảng thời gian bé được 6 tháng, bé bú sữa bị ói và sặc lên mũi ra máu, khó thở. Quãng đường từ nhà đến viện chị như ngồi trên gai nhọn. May mắn 20 tháng khám mọi vấn đề trước đó của 2 bé đều ổn, nang mạng nhện biến mất, tim hết chấm, lỗ thông liên thất liền lại, phổi và mắt đều ổn. Và 20 tháng 2 bé biết đi, bi bô tập nói, lanh lẹ nhận biết như các bé cùng độ tuổi.

Chi tiền có con với chồng Tây, mẹ Việt bầu đôi, sinh amp;#34;bông hồng laiamp;#34; oanh tạc các sàn diễn - 10

6 tuổi, 2 bé tình cờ bén duyên với mẫu nhí khi được nhãn hàng các bé hay mặc có casting mẫu nhí. Từ đó, các bé nhận được rất nhiều lời mời tham gia các sàn diễn thời trang. Hiện nay, 2 bé 8 tuổi vẫn tham gia lớp mẫu nhí của thầy Nguyễn Hưng Phúc, một bé cao gần 1m4 nặng 35kg, một bé cao 1m33 nặng 30kg.

Đối với chị, 2 bé là món quà vô cùng ý nghĩa dù chị hy sinh bao khó khăn, vất vả cũng đáng giá.

Chi tiền có con với chồng Tây, mẹ Việt bầu đôi, sinh amp;#34;bông hồng laiamp;#34; oanh tạc các sàn diễn - 11

Chi tiền có con với chồng Tây, mẹ Việt bầu đôi, sinh amp;#34;bông hồng laiamp;#34; oanh tạc các sàn diễn - 12

Một số hình ảnh của 2 bé.

Một số hình ảnh của 2 bé.

Lấy sugar daddy hơn 25 tuổi, 8X Phan Thiết sinh con gái thiên thần, thành thạo 3 thứ tiếng
Là em bé lai Việt Đức, Hanna 6 tuổi sở hữu làn da trắng sứ, đôi mắt to tròn long lanh, xinh xắn như thiên thần.

Câu chuyện mang thai

Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai