Chồng bị liệt vẫn cố có con với mẹ đơn thân Thái Nguyên, ngày lên chức bố khóc nghẹn

Hồng Nhung Ngày 03/08/2020 06:20 AM (GMT+7)

Ngày vợ đi sinh cặp song sinh, anh Đồng đi trên đường mà khóc nghẹn khi nhớ lại quãng thời gian khó khăn trước đó trên hành trình tìm con.

Gần 20 năm ngồi xe lăn, biết mình khó có con nên anh Vũ Thanh Đồng (37 tuổi, Thái Nguyên) coi con riêng của vợ như con đẻ của mình. Trước đây, đã nhiều lúc mọi người khuyên anh nên đi tìm một đứa con của riêng mình nhưng anh từ chối bởi anh hài lòng với tổ ấm nhỏ ấy và bởi anh vẫn còn những sự tự ti về bản thân. Tuy nhiên, trong lòng anh vẫn luôn khát khao cháy bỏng được một lần làm bố. Sau 5 năm nhọc nhằn tìm kiếm con, cuối cùng anh cũng đã được hạnh phúc bế cặp song sinh trai gái trên tay.

Chồng bị liệt vẫn cố có con với mẹ đơn thân Thái Nguyên, ngày lên chức bố khóc nghẹn - 1

Tổ ấm nhỏ của nhà anh Đồng với 2 thành viên nhí mới chào đời. 

Hành trình nhọc nhằn tìm con của anh chàng ngồi xe lăn

Anh Đồng sinh ra giống như bao người khác nhưng may mắn không mỉm cười khi bi kịch ập đến quá bất ngờ. Vụ tai nạn giao thông năm 21 tuổi khiến anh bị đứt tủy sống phải gắn chặt cuộc đời còn lại của mình trên chiếc xe lăn. Không chịu khuất phục số phận, anh cố gắng luyện tập đi lại gấp 2-3 lần và quyết định đi học nghề điện tử để có thể tự làm việc, nuôi sống bản thân.

Anh còn nhớ những ngày học nghề đầy vất vả, phải đội mưa đội gió đi làm từ 9h sáng đến 10h đêm. Có những ngày mưa to quá, anh mặc chiếc áo mưa mỏng, đầu đội chiếc mũ nhỏ lấy tay lăn xe đi trên đường bị ngã sõng soài từ vỉa hè xuống lòng đường. Nhưng đối với anh ngã rồi sẽ tự đứng lên bởi anh biết mình phải cố gắng đi lên từ vũng bùn bằng sự nỗ lực của chính mình.

Và 15 năm qua, anh đã biến cái ngày bi kịch của cuộc đời năm 21 tuổi trở nên tươi sáng hơn. Anh có thể tự mình làm được mọi công việc cá nhân cũng như việc nhà, thậm chí anh còn tạo ra nguồn thu nhập ổn định nhờ công việc buôn bán hàng tạp hóa và sửa chữa điện tử ở nhà. Đặc biệt, anh đã thực hiện được một giấc mơ hạnh phúc như bao người bình thường khác khi gặp chị Mai (Nghệ An) – mẹ đơn thân để viết lên câu chuyện cổ tích.

Nhờ duyên gặp gỡ và những dòng tin nhắn qua zalo, anh và chị Mai - hai con người khiếm khuyết ấy đã gắn kết, trở thành mảnh ghép hoàn hảo của nhau. “Mai ấn tượng mình là anh trai khuyết tật đầy nghị lực chính còn mình thấy Mai lại là một người phụ nữ dù lỡ dở một lần đò nhưng rất chân tình và đầy yêu thương. Tình cảm của cả 2 cứ thể đâm chồi nảy lộc.

Lúc đầu nhiều người bàn ra tán vào nhiều thứ lắm rồi ngăn cản nhưng mình biết chỉ có bản thân mới hiểu rõ tình cảm của mình nhất và chúng mình đến với nhau bằng sự chân tình”, anh Đồng tâm sự.

Chồng bị liệt vẫn cố có con với mẹ đơn thân Thái Nguyên, ngày lên chức bố khóc nghẹn - 3

Thời gian đầu anh hài lòng coi con riêng của vợ như con đẻ. 

Vậy là đám cưới hạnh phúc của anh chị được diễn ra vào ngày 2/9/2015 với sự chúc phúc của rất nhiều người và sự góp mặt của thành viên nhí – con trai riêng của chị.

Sau khi kết hôn, biết mình khó có con nên anh Đồng coi con riêng của chị Mai như con đẻ của mình. Anh cứ chăm chỉ làm ăn cố gắng lo cho vợ con đến hoại tử một chân. Trước đây, đã nhiều lúc mọi người khuyên anh nên đi tìm một đứa con của riêng mình nhưng anh từ chối bởi anh hài lòng với tổ ấm nhỏ ấy và bởi anh vẫn còn những sự tự ti về bản thân trong lòng. Thế nhưng, khao khát được làm bố một lần vẫn luôn cháy bỏng trong lòng anh. Đầu năm 2019, vợ chồng anh quyết định lên Hà Nội, tìm đến Bệnh viện Bưu Điện để tìm con. May mắn vào đúng đợt khám và tư vấn vô sinh, hiếm muộn miễn phí, vợ chồng anh đã nhận hỗ trợ 30 triệu và anh đã được làm thủ thuật PESA lấy tinh trùng từ mào tinh trong ngày hôm đó.

Chồng bị liệt vẫn cố có con với mẹ đơn thân Thái Nguyên, ngày lên chức bố khóc nghẹn - 4

Vợ chồng anh Đồng phải qua 3 lần chuyển phôi mới thành công. 

Anh Đồng chia sẻ, sau khi điều trị, vợ anh chọc được 17 trứng và tạo được 13 phôi, trong đó có 5 phôi loại 1. Vợ anh chuyển phôi lần đầu tiên nhưng không thành công. Không nản lòng, hơn nữa anh nghĩ do kinh nghiệm chưa có nên sau khi về nhà chuẩn bị chu đáo sức khỏe lẫn tinh thần, vợ chồng anh quyết định chuyển phôi lần 2. Thế nhưng, may mắn vẫn chưa mỉm cười với vợ chồng anh lần này.

Mặc dù 2 lần thất bại nhưng vợ chồng anh vẫn luôn tin tưởng vào y bác sĩ ở đây nên quyết định tiếng hành chuyển phôi một lần nữa. Lần thứ 3 này, vợ chồng anh được bác sĩ chuyển 2 phôi và may mắn đã mỉm cười khi que thử thai lên 2 vạch. Ngày biết tin vui này, anh vỡ òa trong hạnh phúc, đặc biệt là biết tin vợ chồng mình chuẩn bị chào đón cặp song sinh.

Chồng bị liệt vẫn cố có con với mẹ đơn thân Thái Nguyên, ngày lên chức bố khóc nghẹn - 5

Chồng bị liệt vẫn cố có con với mẹ đơn thân Thái Nguyên, ngày lên chức bố khóc nghẹn - 6

Ngày biết tin vợ mang bầu đôi anh vỡ òa hạnh phúc. 

Khóc nghẹn vì hạnh phúc khi được lên chức bố

Mặc dù niềm vui nhân nhưng những ngày sau đó vợ chồng anh Đồng lại phải đối diện với vô vàn nỗi lo. Vợ chồng anh phải nghe theo mọi hướng dẫn của y bác sĩ và lên viện khám đều đặn, thường xuyên điều trị theo phác đồ. Vì ở Thái Nguyên xuống Hà Nội khá xa, mỗi lần đi lại thuê xe ô tô tốn kém nên lần nào lên viện anh cũng mua thuốc luôn một lần để đỡ phần nào chi phí đi lại.

Chia sẻ về thai kỳ của vợ, anh Đồng cho biết, vợ anh thể trạng nhỏ nên 2 lần bị dọa sảy khiến cả nhà lo lắng. Khi mang thai được 7 tuần, vợ anh có dấu hiệu ra huyết cũng phải đến viện khám và điều trị. Sau đó mọi thứ ổn hơn, vợ chồng anh cũng an tâm phần nào. Tuy nhiên, khi mang thai 29 tuần, ở tháng thứ 7, một lần nữa gia đình anh lại lo lắng như ngồi trên đống lửa khi chị bị ra huyết dọa sảy tiếp. Lần này, để yên tâm anh phải đưa vợ lên tận Hà Nội điều trị, dưỡng thai.

“Vợ mình mang bầu đôi khó khăn nên phải khâu cổ tử cung để giữ con. Từ tháng thứ 7 đến lúc sinh 2 bé là 2 vợ chồng mình ở trên viện suốt. Đợt đó vào đúng dịp giãn cách xã hội lần 1 nên cũng khó khăn nhiều. Mình đợt đó còn xây nhà để đón 2 bé về nhưng do vợ dọa sảy nên cũng phải hoãn hết lên viện chăm vợ.

Thời gian đầu chỉ có mình với vợ ở viện. May mắn cuộc sống mình tự lập được dù ngồi xe lăn nên không gặp nhiều khó khăn. Chỉ có tuần 34-35 vợ mình bầu lớn di chuyển ít mới cần một người nữa lên chăm giúp”, anh Đồng cho hay.

Chồng bị liệt vẫn cố có con với mẹ đơn thân Thái Nguyên, ngày lên chức bố khóc nghẹn - 7

Chồng bị liệt vẫn cố có con với mẹ đơn thân Thái Nguyên, ngày lên chức bố khóc nghẹn - 8

Mang bầu đôi, chị Mai bị 2 lần dọa sảy. 

Mang bầu đôi nhưng chị Mai bị giảm cân thời gian đầu và không tăng cân nhiều. Cả thai kỳ chị chỉ tăng được 8kg từ 42kg lên 50-51kg. May mắn theo phác đồ điều trị của các bác sĩ cùng với con hấp thụ tốt nên lần nào đi khám các bé cũng đạt cân nặng chuẩn.

Anh Đồng chia sẻ, vợ chồng anh khó khăn lắm mới có được con nên khi chị Mai mang bầu 37 tuần, anh quyết định để cho chị sinh mổ, chủ động chào đón con. Đến bây giờ, anh vẫn nhớ mãi ngày 5/5, cuối cùng sau bao khó khăn vất vả, anh đã được nở nụ cười hạnh phúc bế cặp song sinh trai gái vào lòng với bé gái nặng 2,2kg, bé trai nặng 2,1kg.

“Lúc bế con mình hạnh phúc, sung sướng lắm không thể diễn tả được. Mình đi trên đường về lấy đồ cho vợ hạnh phúc rớt nước mắt vì nghĩ lại thời gian khó khăn trải qua. Cuối cùng vợ chồng mình cũng vợt qua tất cả để đón 2 trái ngọt”, anh Đồng rưng rưng chia sẻ.

Chồng bị liệt vẫn cố có con với mẹ đơn thân Thái Nguyên, ngày lên chức bố khóc nghẹn - 9

Bé gái nặng 2,2kg, bé trai nặng 2,1kg. 

Vợ sinh mổ, 2 con còn nhỏ, hơn nữa anh Đồng bị liệt khó khăn trong việc đi lại nên anh phải nhờ 2 bà ngoại, bà nội giúp đỡ nhiều. May mắn các con ngoan ngoãn nên vợ chồng anh cũng bớt vất vả. Hiện nay, ngoài đỡ vợ chăm con ban ngày, anh Đồng còn phụ vợ chăm con vào buổi tối. Bây giờ sau 3 tháng sinh, sức khỏe vợ ổn định hơn, chăm được con nên vợ chồng anh cứ san sẻ công việc cho nhau.

Nói đến đây, anh Đồng bộc bạch, nuôi một bé đã vất vả, nhà anh có 2 bé sinh đôi nên càng vất vả hơn. Đặc biệt khá tốn kém về kinh tế bởi 3 ngày bé ăn hết hộp sữa 800g. một tháng dùng hết hơn 450 cái bỉm. Tuy nhiên, con cái là cái lộc trời cho nên anh luôn cố gắng để giúp vợ con có cuộc sống tốt nhất.

Hiện nay, bé gái nhà anh đã được 5kg còn bé trai đã được 6,5kg. Mỗi lần bế 2 con trên tay, cưng nựng chúng, anh lại cảm thấy mãn nguyện. Anh biết chặng đường phía trước nuôi con còn rất dài, rất gian nan nhưng anh tin vợ chồng mình sẽ vượt qua tất cả để mang những điều tốt đẹp nhất đến với các con.

Chồng bị liệt vẫn cố có con với mẹ đơn thân Thái Nguyên, ngày lên chức bố khóc nghẹn - 10

“Kể từ khi có 2 bé mình vui hơn, có mục đích sống hơn, niềm tin và cảm thấy có tương lai nhiều hơn. Vì vậy, các cặp vợ chồng hiếm muộn đang trên hành trình tìm kiếm con hãy tin tưởng các y bác sĩ, nên tìm đến cơ sở uy tín lâu năm để có được niềm hạnh phúc giống như mình”, anh Đồng nhắn nhủ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chong-bi-liet-van-co-co-con-voi-me-don-than-thai-nguy...

Siêu âm thai bình thường, ngày vợ sinh, MC Hồng Phúc nén khóc lén bế con đi chạy chữa
Những ngày sau đó khi biết tin, Quỳnh Phượng quanh quẩn bên con, không còn biết đến ở cữ, không còn nghĩ tới bản thân cũng cần được hồi phục sau sinh.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề 9 tháng 10 ngày khổ tận cam lai