Chồng đòi xét nghiệm ADN khi thấy con trai chào đời đen nhẻm, bà nội cười lớn bảo không sao

Hà Phương Ngày 13/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Mặc dù cả hai vợ chồng đều là người da vàng nhưng cậu con trai lại sở hữu nước da ngăm đen, trông không khác gì người da đen khiến người chồng nảy sinh nghi ngờ, đòi đi xét nghiệm ADN.

Dưới góc độ di truyền, có một số đặc điểm con cái sẽ thừa hưởng từ bố hoặc mẹ chẳng hạn như làn da, chiều cao, sống mũi,… Tuy nhiên, quy luật di truyền không phải lúc nào cũng đúng, con sinh ra có thể không giống bố cũng chẳng giống mẹ mà giống ông bà, cô chú và đôi khi có thể dẫn tới những tình huống tréo ngoe.

Anh Tiểu Hồ (25 tuổi) và Tiểu Dung đều sống ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc và họ yêu nhau khi còn học đại học. Cặp đôi đều xuất thân từ gia đình khá giả, bố mẹ hai bên đều là những người thành đạt, có tiếng trong thành phố nên cả hai căn bản không phải lo cơm ăn áo mặc, có nhà có xe. Vì vậy, ngay sau khi tốt nghiệp, Tiểu Hồ và Tiểu Dung nhanh chóng tiến tới hôn nhân.

Năm thứ 2 sau khi kết hôn, Tiểu Dung có thai như ý muốn. Do nhà chồng và nhà bố mẹ đẻ đều ở chung một thành phố nên gia đình hai bên chăm sóc cô rất chu đáo, chuẩn bị mọi thứ cẩn thận để chuẩn bị đón cháu chào đời.

Chồng đòi xét nghiệm ADN khi thấy con trai chào đời đen nhẻm, bà nội cười lớn bảo không sao - 1

Năm thứ 2 sau khi kết hôn, Tiểu Dung có thai như ý muốn. (Ảnh minh họa)

Sau hơn 9 tháng mang thai, Tiểu Dung hạ sinh một bé trai dễ thương. Điều đáng ngạc nhiên là cả Tiểu Dung và chồng đều là người da vàng nhưng cậu con trai lại sở hữu nước da ngăm đen, trông không khác gì người da đen.

Vi vậy, khi nhìn thấy con trai được đưa ra từ phòng sinh, Tiểu Hồ đã cho rằng đứa trẻ này không phải là con anh. Nhiều mối nghi ngờ nhen nhóm trong lòng anh khiến mối quan hệ giữa anh và vợ “tụt dốc không phanh”, nhưng thực sự là đứa trẻ không có điểm nào giống anh cả.

Để giải tỏa thắc mắc trong lòng, Tiểu Hồ quyết định làm xét nghiệm xác định mối quan hệ cha con. Biết ý định của con trai, lúc này mẹ của Tiểu Hồ lại cười và bảo đây đích thực là cháu nội của bà, không phải nghi ngờ gì cả.

Chồng đòi xét nghiệm ADN khi thấy con trai chào đời đen nhẻm, bà nội cười lớn bảo không sao - 3

Con trai Tiểu Dung sở hữu nước da ngăm đen dù cô và chồng đều là người da vàng. Ảnh minh họa

Hóa ra, ông ngoại của Tiều Hồ là một người da đen và có lẽ làn da đen của con trai anh đã được di truyền từ ông cố. Tới lúc này, thắc mắc trong lòng anh mới được tháo gỡ, mối quan hệ giữa anh và vợ cũng được làm lành.

Quy luật di truyền rất phức tạp và các phương pháp di truyền cũng rất đa dạng. Trong quá trình di truyền cũng có một số gen lặn, hoặc các gen sẽ được sắp xếp và tổ hợp lại, nên một số đặc điểm ở con cái sẽ không giống bố mẹ.

- Chiều cao: Ngoài 70% di truyền từ bố mẹ, 30% phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và luyện tập, chiều cao còn có mối quan hệ nhất định với sự di truyền từ các thế hệ khác. Một số gen có thể không xuất hiện ở thế hệ thứ hai nhưng sau đó có thể xuất hiện ở thế hệ thứ ba. Cụ thể, nếu bố mẹ không cao lắm nhưng ông bà cao thì người cháu vẫn có khả năng cao.

- Béo phì: Nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bố hoặc mẹ của bạn bị béo phì thì khả năng con của bạn cũng có khả năng bị béo phì.

- Hói đầu: Theo quan điểm khoa học, hói đầu cũng có xu hướng di truyền. Nếu bố và ông nội đều hói thì xác xuất con bị hói đầu là 100%.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-doi-xet-nghiem-adn-khi-thay-con-trai-chao-do...

Chị em ruột cùng mang thai, đẻ con nhìn giống hệt nhau, đi xét nghiệm ADN mới ngã ngửa
Dù là hai chị em song sinh nhưng khi nhìn hai em bé quá giống nhau, gia đình cũng nảy sinh nghi ngờ.
Theo Hà Phương (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu