9X có bầu trước cưới với bạn trai kém tuổi, sinh xong bố chồng bế cháu cho con dâu ngủ

Như Loan - Ngày 16/07/2020 09:43 AM (GMT+7)

Rời quê hương Bình Định ra Lào Cai lấy chồng, ngày mang bầu Duyên được nhà chồng quan tâm hết mực, thậm chí còn được mẹ chồng cho tiền đi mua sắm.

Trong khi nhiều người lo lắng về việc mang thai trước cưới và thái độ, phản ứng của gia đình nhà chồng thì Thùy Duyên (sinh năm 1996) quê gốc ở Bình Định lại cảm thấy mình may mắn vì có được bố mẹ chồng vô cùng tốt. Kể từ khi kết hôn, mang bầu và sinh con, Duyên được bố mẹ chồng “cưng như trứng”, thậm chí cô chẳng phải động tay, động chân vào việc gì, kể cả việc chăm con.

9X có bầu trước cưới với bạn trai kém tuổi, sinh xong bố chồng bế cháu cho con dâu ngủ - 1

Thùy Duyên cảm thấy may mắn khi có nhà chồng hết mực yêu thương. (Ảnh: NVCC)

Bất ngờ với thái độ và tình cảm mà bố mẹ chồng dành cho con dâu bầu

Thùy Duyên tâm sự, cô sinh ra và lớn lên ở Bình Định, ngày mang bầu với ông xã kém 4 tuổi (quê Lào Cai) là lúc cô đang học năm cuối đại học. Biết tin có thai cô vừa mừng vừa lo do ông xã còn khá trẻ để có thể gánh vác việc làm cha. May mắn nhờ nhận được sự động viên từ người lớn hai bên gia đình nên đôi vợ chồng trẻ vui vẻ đón nhận và đi đến hôn nhân.

Cô kể: “Lúc mới đầu hai vợ chồng mình hoang mang lắm. Chồng thì tuổi đang trẻ, trong tay lại chẳng có tài sản gì, nghĩ đến việc lấy vợ nuôi con ai mà chẳng hoảng. Mình cũng vậy, nhưng 2 đứa mình không có ý định bỏ con”.

9X có bầu trước cưới với bạn trai kém tuổi, sinh xong bố chồng bế cháu cho con dâu ngủ - 3

9X có bầu trước cưới với bạn trai kém tuổi, sinh xong bố chồng bế cháu cho con dâu ngủ - 4

Thương con dâu mang bầu vất vả nên bố mẹ chồng không để cô phải động chân, tay vào việc gì. (Ảnh: NVCC)

Mang bầu 3 tháng đầu Duyên nghén nặng nên chồng phải nghỉ làm ở nhà chăm sóc. Đáng nhớ nhất, có lần cô bị cảm lạnh phải hơn một tuần mới khỏi. Có bầu trước cưới, đã có lúc Duyên vô cùng lo lắng vì không biết bố mẹ chồng có thương yêu như những gia đình khác. Vậy nhưng cô gái trẻ đã phải bất ngờ vì thái độ và tình cảm mà ông bà dành cho mình.

Mẹ bỉm sữa cho biết, từ ngày lấy chồng đến giờ, cô gần như chưa phải “làm dâu” một ngày nào. “Nhà chồng mình kinh doanh nên mình chỉ phụ bố mẹ những việc nhẹ nhàng, may mắn bố mẹ chồng rất thương, coi con dâu như con đẻ. Lúc bầu mình nghén ngủ nên sáng ra toàn ngủ dậy muộn. Nhà cửa bố chồng quét dọn hết, còn mẹ chồng thì đi chợ búa, nấu cơm, biết con dâu thích ăn hoa quả nên bà thường mua rất nhiều trái cây bồi bổ cho 2 mẹ con” – 9X tâm sự.

9X có bầu trước cưới với bạn trai kém tuổi, sinh xong bố chồng bế cháu cho con dâu ngủ - 5

Cho đến tận khi em bé chào đời, việc chăm con bố mẹ chồng cô cũng phụ hết. (Ảnh: NVCC)

Chưa hết, về phần mẹ chồng Thùy Duyên, dù kinh tế chỉ đủ ăn đủ mặc nhưng không bao giờ đòi hỏi cô phải chi tiêu bất cứ thứ gì. Thậm chí cô còn được mẹ chồng cho tiền đi mua sắm đồ cá nhân. Nhờ được gia đình chồng cưng chiều, mẹ bầu và em bé phát triển khỏe mạnh, những tháng đầu thai kỳ do mệt mỏi không tăng cân, tuy nhiên 2 tam cá nguyệt sau ăn uống tốt nên cả thai kỳ cô tăng được 7kg.

Nói đến đây, Duyên rưng rưng bởi cô may mắn và hạnh phúc vì có bố mẹ chồng vô cùng tâm lý và quan tâm đến vậy. Ngay cả khi đi sinh, ông bà và chồng luôn ở cạnh bên, nhà ngoại cô cũng không phải bận tâm nhiều.

Sinh xong bố chồng bế cháu cho con dâu ngủ

Chia sẻ về hành trình vượt cạn của mình, 9X cho biết, việc chuẩn bị trước sinh một tay mẹ chồng lo, bà sắm hết mọi thứ từ tã lót đến bỉm sữa, quần áo cho cháu. Do quá ngày sinh nhưng vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ các bác sĩ đã lên phương án mổ bắt em bé ra ngoài. Tuy nhiên trước ngày dự kiến mổ, Thùy Duyên bất ngờ vỡ ối và sinh thường trong chớp mắt.

Em bé chào đời 3,2kg, phản xạ khỏe mạnh và mở mắt to, nhanh chóng bú mẹ ngay sau khi mới lọt lòng. Sau sinh, Duyên không phải làm gì, việc chăm con bố mẹ chồng cô cũng phụ hết. Mỗi bữa cơm, bố mẹ chồng cô đều mang đến phòng cho cô rồi lại thu gom quần áo, tã của cháu gái để đem đi giặt tay, chưa bao giờ vợ chồng cô phải động chân động tay dù chồng cô có chủ động tranh làm. Sự quan tâm ấy của bố mẹ chồng giúp cô vượt qua hết những đau đớn sau sinh.

9X có bầu trước cưới với bạn trai kém tuổi, sinh xong bố chồng bế cháu cho con dâu ngủ - 6

Làm dâu xa nhà nhưng mẹ bỉm sữa luôn cảm thấy ấm áp và được yêu thương. (Ảnh: NVCC)

9X hạnh phúc nói: “Sau sinh may mắn ngoan, con bú no là ngủ. Khi ở cữ chỉ có bố mẹ chồng chăm, đêm nào bé thức thì ông nội bế ru bé ngủ để cho mình nghỉ ngơi. Nhờ ông bà hỗ trợ rất nhiều nên mình có thời gian để chườm muối, tập luyện lấy lại cân nặng trước sinh. Hiện tại vóc dáng của mình xịn hơn hồi con gái rồi”.

Theo lời bà mẹ trẻ, mặc dù ở cữ miền Bắc song cô lại kiêng khem theo kiểu người miền Trung song cô luôn được gia đình tôn trọng, không để xảy ra bất cứ mâu thuẫn nào trong sinh hoạt và lối sống.

Đối với Thùy Duyên, có được gia đình chồng tốt như vậy là may mắn lớn của cô, lời yêu thương mỗi ngày cô vẫn nói có lẽ không bao giờ là đủ. Cô chỉ mong rằng bố mẹ chồng sẽ mãi khỏe mạnh để ở với vợ chồng mình thật lâu và luôn thầm cảm ơn vì được làm con dâu của bố mẹ.

9X có bầu trước cưới với bạn trai kém tuổi, sinh xong bố chồng bế cháu cho con dâu ngủ - 7

Chồng Thùy Duyên tuy nhỏ tuổi hơn vợ nhưng luôn tỏ ra là người biết quan tâm và chăm sóc gia đình. (Ảnh: NVCC)

Có bầu sau sảy thai, mẹ trẻ Hà Giang lặng người khi đi khám phát hiện tin dữ
Mang bầu đến tuần 12 phát hiện khối u nhưng chị Trình quyết không điều trị vì sợ ảnh hưởng đến con.
Theo Như Loan
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhật ký mang thai