Cô gái một chân có bầu, chồng khuyết tật không tin, phải đem que thử thai đi hỏi dược sĩ

Ngày 10/06/2020 06:00 AM (GMT+7)

Ngày bà xã báo tin vui, Ngọc Bảo không tin đó là sự thật. Hai vợ chồng anh phải mua đến 4 que thử thai mang về nhà để kiểm tra.

Tổ chức đám cưới vào đúng dịp cả nước cách ly xã hội do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cách đây không lâu, cặp đôi lính chì Đoàn Ngọc Bảo (sinh năm 1993) và Nguyễn Thị Lệ Thu (sinh năm 1994) đã thông báo tin vui về sự xuất hiện của thành viên mới.

Cô gái một chân có bầu, chồng khuyết tật không tin, phải đem que thử thai đi hỏi dược sĩ - 1

Đoàn Ngọc Bảo và Nguyễn Thị Lệ Thu chính thức về chung một nhà hồi tháng 3 vừa qua.

Cô gái một chân có bầu, chồng khuyết tật không tin, phải đem que thử thai đi hỏi dược sĩ - 3

Hạnh phúc ấy không chỉ với đôi vợ chồng trẻ mà nó còn là niềm vui đối với toàn thể họ hàng, gia đình hai bên. Bởi sau những nỗ lực vượt lên chính mình, cả hai đã tìm được tiếng lòng của nhau để rồi giờ đây cùng nhau chăm sóc, yêu thương “trái ngọt” – cũng là kết tinh từ tình yêu chân thành giữa Bảo và Thu. Mới đây, anh cũng đã chia sẻ về cảm xúc của mình khi chuẩn bị lên chức bố và những khó khăn khi vợ mang bầu.

Cô gái một chân có bầu, chồng khuyết tật không tin, phải đem que thử thai đi hỏi dược sĩ - 4

Chào Ngọc Bảo, Lệ Thu – bà xã của anh đang mang bầu ở tuần thứ bao nhiêu rồi?

Hiện tại, vợ mình đang mang bầu ở tuần thứ 15.

Đón tin vui bà xã mang bầu con đầu lòng sau ngày cưới không lâu, cảm xúc của vợ chồng bạn thế nào?

Nhớ lại lần đầu tiên bà xã báo tin vui mình còn không tin đó là sự thật. Bởi nghĩ mới lấy nhau được mấy hôm làm gì có chuyện có nhanh như vậy. Hai vợ chồng đã phải đi mua đến 4 que thử, khi thử cứ vạch đậm vạch nhạt phải đến lần cuối ra tận quầy thuốc hỏi xác nhận mới tin đó là thật, lúc này 2 đứa mới thực sự vỡ òa.

Sáng hôm đó mình xin nghỉ việc để dành thời gian đưa Thu đi viện khám. Đó cũng là lần đầu tiên, mình nhìn thấy hình ảnh đứa con bé nhỏ hiện trên màn hình. Bác sĩ nói em bé vừa nặng 10 gram. Nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ là món quà không gì sánh bằng mà hai vợ chồng nhận được.

Cưới và mang bầu đúng dịp cả xã hội cách ly vì dịch COVID-19, hai bạn đã chia sẻ niềm vui này với những người yêu mến cặp đôi chú lính chì ra sao?

Cũng may vì là thời công nghệ 4.0 nên dù đám cưới hay lúc có bầu vào đúng mùa COVID-19 thì hai vợ chồng vẫn nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ bạn bè và những người dành tình cảm yêu mến cho Bảo và Thu.

Cô gái một chân có bầu, chồng khuyết tật không tin, phải đem que thử thai đi hỏi dược sĩ - 5

Cô gái một chân có bầu, chồng khuyết tật không tin, phải đem que thử thai đi hỏi dược sĩ - 6

Không lâu sau đó, hai vợ chồng vỡ òa trong hạnh phúc khi đón tin có em bé.

Vợ chồng bạn có lên kế hoạch từ trước cho việc mang thai này không?

Trước đó bọn mình không có tính toán hay dự định gì cho việc mang thai, cả hai đều nghĩ là lộc trời cho, và mình cũng thật mắn khi em bé sớm về với bố mẹ. Điều này khiến 2 vợ chồng cực kỳ hạnh phúc mặc dù chưa có chuẩn bị gì.

Với một người phụ nữ khỏe mạnh thời gian mang thai đã rất vất vả, không biết quãng thời gian bầu bí Thu có gặp nhiều khó khăn hay nghén ngẩm nhiều?

Ngày trước mình có nghe mọi người nói nếu phụ nữ có bầu sắc mặt sẽ thay đổi nhưng bà xã mình không có biểu hiện gì, kể cả ốm nghén, duy chỉ có điều hay thèm ngủ, đôi lúc bị sổ mũi đi kèm nhức mỏi người.

Trộm vía Thu bầu cũng khỏe, mình chỉ mong từ giờ tới lúc sinh hai mẹ con sẽ luôn khoẻ mạnh như vậy.

Cô gái một chân có bầu, chồng khuyết tật không tin, phải đem que thử thai đi hỏi dược sĩ - 7

Cô gái một chân có bầu, chồng khuyết tật không tin, phải đem que thử thai đi hỏi dược sĩ - 8

Bản thân cả Thu và Bảo đều gặp vấn đề về chân, điều này có làm khó 2 vợ chồng trong việc chăm sóc bụng bầu và em bé không?

Được chăm sóc vợ đó là niềm hạnh phúc, quãng thời gian bà xã mang bầu cũng là dịp để mình thể hiện sự quan tâm, yêu thương tới cô ấy nhiều hơn. Bản thân Thu là người sống tự lập và rất mạnh mẽ nên không có gì làm khó được hai vợ chồng cả.

Vậy còn chế độ dinh dưỡng thai kỳ thì sao, Bảo đã tẩm bổ cho mẹ và em bé như thế nào?

Vì hai vợ chồng không ở cùng bố mẹ nên mọi thứ đều phải tự lo hết. Việc chăm sóc cho vợ ngoài nhìn nhận từ thực tế thì mình cũng học hỏi trên mạng, từ cách nấu nướng đến chọn lựa thực phẩm mình lên Google tìm hiểu. Chế độ dinh dưỡng bà xã cũng thực hiện rất tốt theo chỉ định của bác sĩ về sữa, hoa quả, mọi thứ rất đúng giờ. Ngoài ra, Thu còn uống thêm thuốc bổ và sữa cho bà bầu.

Gần đây, mình tìm mua sách dành cho phụ nữ mang thai, từ cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng cho mẹ, cho bé… tất cả đều được mình mày mò tìm hiểu mỗi ngày. Sáng sớm mình sẽ là người thức dậy trước vợ 30 phút và tự tay chuẩn bị đồ ăn chính, ăn vặt, thực phẩm chức năng mỗi ngày cho vợ. Tối đến trước khi đi ngủ mình lại massage xoa bụng để vợ đỡ rạn da, mỏi lưng.

Cô gái một chân có bầu, chồng khuyết tật không tin, phải đem que thử thai đi hỏi dược sĩ - 9

Cô gái một chân có bầu, chồng khuyết tật không tin, phải đem que thử thai đi hỏi dược sĩ - 10

Ngày hay tin vợ có tin vui, Ngọc Bảo đã xin nghỉ làm để đưa vợ đi khám thai. Đó cũng là lần đầu tiên, anh nhìn thấy hình ảnh đứa con bé nhỏ hiện trên màn hình.

Bà xã mang bầu nhưng vẫn rất tươi tắn, năng động. Liệu có phải nhờ được chồng yêu thương, quan tâm nên Thu mới được như vậy?

Có lẽ điều đó là đúng. Vợ mình không chăm chút làm đẹp gì nhiều ngoài việc thoa chút son môi để đi làm, chắc do hạnh phúc, vui vẻ trong tâm nên nhìn tướng sắc bà xã mới tươi sáng như vậy. (Cười)

Đến thời điểm hiện tại, Bảo và gia đình đã chuẩn bị gì cho hành trình “vượt cạn” phía trước chưa?

Với tình trạng sức khỏe hiện tại, bà xã mình xác định sẽ sinh mổ rồi. Vì chi phí sinh khá cao, kinh tế lại hạn hẹp nên hai vợ chồng cũng chưa tính toán được gì nhiều cho kế hoạch ngày đi sinh em bé. Việc của mình cần làm bây giờ là chăm sóc vợ về mặt tinh thần, cố gắng để làm vợ vui vẻ, động viên Thu giữ sức khỏe, ăn uống, chuyện đi đứng sao cho an toàn cho 2 mẹ con.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Ngọc Bảo!

Cô gái một chân có bầu, chồng khuyết tật không tin, phải đem que thử thai đi hỏi dược sĩ - 11

Từ hành trình của mình, Ngọc Bảo và Lệ Thu luôn nhìn về phía trước, dẫu biết cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng cả hai vẫn luôn tin: "Chỉ cần cố gắng nỗ lực. Không có gì là không thể”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-gai-mot-chan-co-bau-chong-khuyet-tat-khong-tin-pha...

Có thai với chồng lành lặn, cô gái khuyết tật sợ tử cung nổ, đẻ xong không thấy con đâu
Lấy nhau được 5 tháng thì chị Nhi có bầu, lúc đó anh Lộc vỡ òa trong hạnh phúc và không tin vào sự thật.
Theo Như Loan - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhật ký mang thai