Cô gái Việt lấy chồng Mỹ lớn tuổi, con vừa ra đời đã bị bác sĩ "mắng"

Hồng Nhung Ngày 31/10/2020 06:53 AM (GMT+7)

Con nặng 4kg nên khi đi đẻ chị Kim Hiếu Murray gặp muôn vàn khó khăn. Bác sĩ đặt chị nằm nghiêng rồi đặt quả bóng to đùng giữa hai chân với tự thế “dạng” hết cỡ.

5 năm sinh bé, đến bây giờ chị Kim Hiếu Murray vẫn nhớ như in ngày đi sinh của mình. Con chào đời nặng 4kg, bác sĩ phải làm mọi cách để cho chị sinh thường. Thế nhưng cuối cùng mọi người cũng phải chuyển cho chị sinh mổ bé Timothy Nguyễn Murray để đảm bảo an toàn cho cả 2 mẹ con.

Cô gái Việt lấy chồng Mỹ lớn tuổi, con vừa ra đời đã bị bác sĩ amp;#34;mắngamp;#34; - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Kim Hiếu. 

Cô gái Việt lấy chồng Mỹ lớn tuổi, con vừa ra đời đã bị bác sĩ amp;#34;mắngamp;#34; - 3

Chị Kim Hiếu Murray đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã Ross Murray và con trai Timothy Nguyễn Murray nay được 5 tuổi. Nhìn con trai chị, ai cũng dành không ngớt lời khen bởi bé vô cùng đáng yêu. Đặc biệt khi nhìn bức ảnh hóa trang thành thổ dân da đỏ của bé.

Nói về con trai, chị Kim Hiếu lại cười bởi vợ chồng chị kết hôn khi tuổi đã lớn những tưởng cả 2 vô sinh, không thể có con tự nhiên nhưng em bé đến vô cùng bất ngờ. Trong khi cả 2 lên kế hoạch cưới, niềm vui nhân đôi khi chị Hiếu phát hiện mình có thai. Lúc biết tin cả anh chị đều hạnh phúc đến phát khóc bởi tin vui này hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch, chị cũng không nghĩ mình dính bầu nhanh vậy.

“Trước khi tính chuyện cưới xin, vợ chồng mình đã thống nhất sẽ có con, nhưng do anh lớn tuổi, và mình cũng không còn trẻ, cộng thêm tình trạng vô sinh rất nhiều nên mình đã chuẩn bị tâm lý là không thể có con. Vậy nên, khi biết mình có thai, đây như một món quà bất ngờ cho cả hai vợ chồng”, chị Hiếu chia sẻ.

Mang thai 3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm chị Hiếu nghén nhiều nhất, bụng chị luôn ở tình trạng đầy hơi khó chịu, hầu như sáng nào cũng nôn dù trong bụng không có gì. Chị ăn không ngon và cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi vật vã. Tuy nhiên sau 3 tháng, mọi thứ trở nên tươi sáng hẳn, chị khỏe và ăn ngon hơn. Chị nấu đồ ăn Việt Nam tẩm bổ và thỉnh thoảng thèm những món hủ tiếu nam vang, bánh cuốn, bún bò,… chồng chị lại không ngại chở đi xa để ăn được món vợ thèm.

“Mình thèm gì ăn đó không kiêng khem gì cả và ăn rất nhiều hải sản. Mình ăn ngon miệng quá đến mức tức bụng khó thở, chồng cứ phải nhắc chừng mình kiềm chế lại. Cả thai kỳ mình tăng 11kg. May mắn mình không thèm món “dị hợm” khác người nên cũng đỡ vất vả hơn”, chị Hiếu cười.

Cô gái Việt lấy chồng Mỹ lớn tuổi, con vừa ra đời đã bị bác sĩ amp;#34;mắngamp;#34; - 4

Chị mang bầu tăng 11kg. 

Cô gái Việt lấy chồng Mỹ lớn tuổi, con vừa ra đời đã bị bác sĩ amp;#34;mắngamp;#34; - 5

Chị Hiếu chia sẻ, mang bầu ở Mỹ, chị được đi khám thai kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt được làm xét nghiệm, siêu âm kỹ lưỡng khi thai được hơn 3 tháng và thai được 26 tuần tuổi. Chia sẻ về sự khác biệt giữa Việt Nam và Mỹ, chị cho hay, ở Mỹ khi thử que báo 2 vạch, bác sĩ sẽ không nhận đặt hẹn cho đến khi thai được ít nhất 2 tháng tuổi tính từ ngày kinh cuối. Ngoài ra, trong thời gian bầu, vợ chồng chị được đi học lớp tiền sản, xem video về hành trình sinh thường và sinh mổ, đồng thời học cách chăm bé sơ sinh. Bên cạnh đó, đi sinh ở Mỹ có quy tắc sinh thường được nằm viện 24 tiếng còn sinh mổ nằm viện 48 tiếng là phải xuất viện, trừ khi có biến chứng.

Cô gái Việt lấy chồng Mỹ lớn tuổi, con vừa ra đời đã bị bác sĩ amp;#34;mắngamp;#34; - 6

Chị Hiếu chọn một bệnh viện gần nhà đi sinh cho tiện. Mặc dù chi phí khá cao nhưng do có bảo hiểm nên chị chỉ trả một phần. Đối với chị, việc đi sinh ở Mỹ nhàn tênh. Trong thời gian khám định kỳ, bác sĩ đã hỏi chị muốn sinh mổ hay sinh thường. Nếu sinh thường, có cần tiêm tê tuỷ sống không. Họ phát tờ rơi, cho chị xem những thứ cần chuẩn bị khi đi sinh.

Khi đi sinh, chị không cần mang quần áo, tã sữa, khăn bởi bệnh viện lo hết từ A-Z. Chị chỉ cần mang 1 bộ đồ rộng khi xuất viện, chuẩn bị ghế an toàn cho bé trong xe để đón bé về nhà và camera quay/ chụp ảnh lẫn đồ trang điểm.

“Rất nhiều mẹ bên này khi chuẩn bị lên bàn sinh sẽ trang điểm đẹp thật đẹp, thuê hẳn nhiếp ảnh gia hoặc nhờ người nhà chụp/ quay lại kỷ niệm thiêng liêng này, bệnh viện hoàn toàn khuyến khích. Có điều, bên này họ không cho sản phụ vào nằm chờ sinh mà chỉ cho nhập viện khi đã nở ít nhất 5cm. Còn không, họ kêu ra công viên đi bộ, hoặc về nhà đợi”, chị Hiếu cho hay.

Cô gái Việt lấy chồng Mỹ lớn tuổi, con vừa ra đời đã bị bác sĩ amp;#34;mắngamp;#34; - 7

Chị quá dự sinh 3 ngày và chịu 33 tiếng đau đẻ quằn quại. 

Nhớ lại ngày đi sinh của mình, chị Hiếu kể, chị chuyển dạ vào 9h tối khi lên cơn gò, đau nhiều. Tuy nhiên vì không vỡ ối và cơn gò thưa nên chị ở nhà đợi. 6h sáng hôm sau chị được chồng chở vào nhập viện tử cung đã mở được 3cm, bác sĩ trực đuổi chị về còn bác sĩ theo dõi chị được tin báo thì cho nhập viện vì quá dự kiến sinh 3 ngày. Thế nhưng sau khi chọc ối tử cung vẫn không mở thêm được nên y tá phải làm đủ mọi cách giúp tử cung chị mở để có thể sinh thường và tiêm tê.

“Hai cô y tá làm đủ mọi cách để giúp tử cung nở, nào là đặt mình nằm nghiêng rồi đặt quả banh to đùng giữa hai chân với tự thế “dạng háng” hết cỡ, rồi nằm ngửa, co gối với trái banh ở giữa…. nói chung là đủ các tư thế dạng háng ở mọi hình thức và nở được 5cm, được tiêm tê…. Mình hết đau và được uống 1 ly cà phê rồi ngủ”, chị Hiếu nhớ lại.

Cô gái Việt lấy chồng Mỹ lớn tuổi, con vừa ra đời đã bị bác sĩ amp;#34;mắngamp;#34; - 8

Cô gái Việt lấy chồng Mỹ lớn tuổi, con vừa ra đời đã bị bác sĩ amp;#34;mắngamp;#34; - 9

Bé nhà chị chào đời nặng 4kg khiến cả phòng sinh trầm trồ.

Sau 33 tiếng đồng hồ với 2 liều tiêm tủy sống, vật vã với cơn đau đẻ, mọi cố gắng của y bác sĩ vẫn không đẻ được, chị được bác sĩ chỉ định sinh mổ. Mặc dù vậy, chị vẫn ngoan cố xin bác sĩ đợi thêm 2 tiếng nữa. Tuy nhiên, hơn 1 tiếng trôi qua không khả quan, trong khi đã chọc ối hơn 24h, chị đành phải chấp nhận sinh mổ để không nguy hiểm đến con.

Chị Hiếu tâm sự, chị bị sốc thuốc tê nên bị nôn, lạnh buốt người, 2 hàm răng lập cập không nói được gì. Nằm trên bàn mổ, trong đầu chị đã nghĩ đến điều tệ nhất, chị sợ chết, sợ không nhìn thấy mặt con và không được gặp mẹ lần cuối.

May mắn chồng luôn sát cánh bên cạnh, nắm chặt tay thủ thỉ vào tai: “Cố lên em, em làm rất tốt. Chỉ chút nữa thôi em sẽ gặp con, cố lên nào! Cô gái mạnh mẽ” khiến chị trụ được đến khi nghe tiếng khóc của con.

“Big boy! Cô không sinh nổi là đúng rồi, cô nhỏ con vầy mà thằng bé to thế này cơ mà! Này là lỗi của bố nhé” – các bác sĩ ồ lên mắng yêu vợ chồng mình. Cả phòng sinh cười rôm rả khi biết em bé nhà chị chào đời được 4kg khiến chị thở phào nhẹ nhõm.

“Mặc dù con trai mới chào đời nhưng khi nghe tiếng bố “Đến với bố nào, con trai”, bé đã lập tức nín khóc và mắt hướng về phía phát ra giọng nói để tìm. Khi con da kề da với mẹ, lần tìm ti, và mút chụt chụt mình dần tỉnh, cảm giác vô cùng khó tả khi lần đầu cảm nhận bé ti mẹ. Thật sự hạnh phúc vô bờ bến, lâng lâng, không còn thấy đau đớn gì nữa”, chị Hiếu cười nhớ lại.

Cô gái Việt lấy chồng Mỹ lớn tuổi, con vừa ra đời đã bị bác sĩ amp;#34;mắngamp;#34; - 10

Chị được ông xã hỗ trợ chăm con. 

Khoảng thời gian nằm viện là thiên đường với chị Hiếu vì được bác sĩ y tá thay nhau thăm khám, nhắc giờ uống thuốc và cho con bú. Không những vậy, họ còn chỉ chị cách chăm con, giúp đỡ chị mọi lúc.

Tuy nhiên khi về nhà, mọi thứ đảo lộn với chị vì sữa chưa về, con đói khóc suốt đêm đến mức bất lực khóc theo con. Chị phải vừa cho con bú, vừa kết hợp hút sữa, chườm ấm ngực cả đêm để kích sữa. May mắn, ông xã dù lớn tuổi nhưng vẫn luôn bên cạnh, thức cùng chăm con, không ngại việc gì kể cả thay tã rồi cho con bú bình khi chị bị phù nề chân khó đi lại, đau vết mổ. Đến bây giờ nhớ lại khoảng thời gian đó, chị vẫn luôn biết ơn ông xã của mình – chỗ dựa vững chắc cho chị.

Cô gái Việt lấy chồng Mỹ lớn tuổi, con vừa ra đời đã bị bác sĩ amp;#34;mắngamp;#34; - 11

Bức ảnh hóa trang thổ dân da đỏ khiến nhiều người thích thú. 

Cô gái Việt lấy chồng Mỹ lớn tuổi, con vừa ra đời đã bị bác sĩ amp;#34;mắngamp;#34; - 12

Bé nhà chị 5 tuổi nhưng vô cùng điển trai.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-gai-viet-lay-chong-my-lon-tuoi-con-vua-ra-doi-da-b...

Lấy kỹ sư người Đức, cô gái Việt đi khám thai bác sĩ phát cho bao cao su
Ngày đi sinh, chị Uyên buồn và tủi thân khi không có chồng và gia đình chồng ở bên cạnh.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài