Con chào đời, Võ Hạ Trâm hỏi chồng Ấn câu ngô nghê, sinh 10 ngày chưa được chải đầu

Hồng Nhung Ngày 24/07/2021 06:46 AM (GMT+7)

Kể từ khi bé Moon chào đời, cuộc sống của vợ chồng ca sĩ Võ Hạ Trâm có nhiều thay đổi, bận rộn hơn hẳn nhưng cũng nhiều niềm vui.

Hơn 10 ngày làm mẹ, cuộc sống của Võ Hạ Trâm và ông xã Ấn Độ Vikas Chaudhary thay đổi khá nhiều, thậm chí vợ chồng cô không "tranh thủ" được bởi con gái luôn biết cách làm cho bố mẹ bận rộn. Tuy nhiên, đối với Võ Hạ Trâm, làm mẹ là cả một sự hy sinh và chịu khó. Dẫu cực đó, mệt đó nhưng thấy con gái đáng yêu, vất vả mấy cô cũng cố gắng được. 

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Võ Hạ Trâm về niềm hạnh phúc khi được làm mẹ lần đầu!

Con chào đời, Võ Hạ Trâm hỏi chồng Ấn câu ngô nghê, sinh 10 ngày chưa được chải đầu - 1

Ca sĩ Võ Hạ Trâm và ông xã trong khoảnh khắc hạnh phúc con chào đời. 

Chồng Trâm "bị nghiện" 2 người phụ nữ xinh đẹp

Hơn một tuần trải nghiệm vai trò làm mẹ, làm bố, cảm xúc của anh chị như thế nào?

Sung sướng và hạnh phúc là điều Trâm có thể diễn tả ngay lúc này. Không gì vui sướng hơn khi được ngắm nhìn con tận mắt, ôm ấp con vào lòng, và nghe tiếng con oe oe sau bao nhiêu ngày trông ngóng.

Ông xã Trâm thì khỏi nói, việc hàng ngày của anh ấy bây giờ là chăm sóc hai mẹ con, còn việc kinh doanh anh bảo gác lại để buổi tối làm sau cũng được. Có vẻ như anh ấy “bị nghiện” hai người phụ nữ xinh đẹp này rồi…(Cười)

Lần đầu chăm trẻ sơ sinh, anh chị gặp nhiều bỡ ngỡ?

Thời gian trước khi sinh là thời gian Trâm ít nhận show, phần vì dịch, phần vì Trâm muốn dành thời gian tìm hiểu phương pháp nuôi con khoa học. Nên hiện tại Trâm cũng tự tin về việc chăm con dù ban đầu hơi bỡ ngỡ còn lo sợ đủ chuyện như ẵm con thế nào, tắm con ra sao,… Việc Trâm lo sợ nhất là sữa không về kịp để con ti, nhưng trộm vía đến ngày thứ ba là sữa Trâm “tràn bờ” rồi nên hiện tại tâm lý Trâm khá thoải mái.

Hơn hết Trâm có hai “quyển sách sống” đáng tự hào luôn bên mình là mẹ ruột và mẹ chồng của Trâm. Vì ở hai đất nước khác nhau, hai nền văn hoá khác nhau nên hai mẹ có những cách nuôi dạy con rất khác nhau, ở mỗi cách đều có cái hay của nó nên mẹ bĩm may mắn như Trâm cứ ngồi nghe và tổng hợp những điều tốt nhất cho em Moon thôi. Nghĩ lại mẹ Trâm “sướng” thật. (Cười)

Con chào đời, Võ Hạ Trâm hỏi chồng Ấn câu ngô nghê, sinh 10 ngày chưa được chải đầu - 3

Võ Hạ Trâm đón con gái đầu lòng vào 16h30 ngày 12/7, bé nặng 3,3 kg, dài 50 cm. 

Chị thấy cuộc sống vợ chồng mình thay đổi như thế nào kể từ khi có bé, có đầu bù tóc rối, lúc nào cũng phải tranh thủ, không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân? 

Không có “tranh thủ” được với cô công chúa này đâu. Hình như 10 ngày nay Trâm chưa chải được đầu luôn. Cô luôn biết cách làm ba mẹ phải bận rộn không thôi. Nói đùa chứ em bé trộm vía cũng thương mẹ mà dễ tính, mẹ và bé có lịch trình sinh hoạt ăn ngủ cùng nhau, đến mức ông xã Trâm còn ngạc nhiên vì sao hai mẹ con nhà này im ắng đến lạ. Chỉ cực hơn chút là tối phải canh cho con bú đêm, tranh thủ dọn dẹp “bãi chiến trường” do em bé để lại thôi.

Ưu tiên số một hiện nay là con khoẻ con ngoan. Mà muốn con khoẻ thì mẹ phải khoẻ nên Trâm cố gắng ăn uống điều độ, bổ sung chất dinh dưỡng trước là để có sữa cho con, sau là có sức khoẻ để chăm em thôi…

Mắc cười câu hỏi ngô nghê khi con chào đời

Đi sinh đúng thời điểm dịch bùng phát mạnh, chị gặp khó khăn ra sao?

Chắc không có kỷ niệm nào sâu đậm hơn là việc sinh nở trong mùa dịch khi cả thành phố đang giãn cách như thế này. Từ giữa thai kỳ trở đi thì Trâm đã hạn chế ra khỏi nhà và không tiếp xúc với nhiều người nên Trâm trộm nghĩ mình và con an toàn. Tuy nhiên, khi xem tin tức thấy số ca mắc ngày càng cao, và thành phố thực hiện lệnh giãn cách, thì Trâm đã cảm thấy lo lắng, bồn chồn. Phần thì e ngại cho sức khoẻ của gia đình đặc biệt là ba mẹ Trâm cũng lớn tuổi, phần lo lắng cho việc di chuyển trong ngày đi sinh của mình. Tuy nhiên, do được sự an ủi động viên của chồng cũng như việc test COVID-19 trước khi sinh cẩn thận của bệnh viện nên Trâm đã an tâm phần nào.

Con chào đời, Võ Hạ Trâm hỏi chồng Ấn câu ngô nghê, sinh 10 ngày chưa được chải đầu - 4

Nữ ca sĩ sinh mổ trong mùa dịch nhưng vẫn giữ tâm trạng thoải mái trước sinh.

Không được trải nghiệm cảm giác đau đẻ như gãy 20 xương sườn cùng một lúc nhưng chị cảm nhận thế nào khi đau vết mổ sau sinh?

Do xương chậu của Trâm quá hẹp và đầu em bé khá to nên bác sỹ đã chỉ định mổ để an toàn cho mẹ và bé. Thật lòng Trâm cũng mong muốn được một lần trải nghiệm cơn đau đẻ như các mẹ sinh thường, nhưng chắc không phải là lần này rồi, hay đợi “mấy” lần sau ta? (Cười)

Nhưng cảm giác đau vết mổ cũng không vừa gì đâu nhé, cộng thêm "combo" phản ứng phụ của thuốc tê thì kinh khủng hơn nhiều. Trâm không quên được cảm giác co bóp vết thương mổ, vừa gắng sức ẵm để cho con bú, rồi sau đó liền phải vào nhà vệ sinh để nôn vì tác dụng phụ của thuốc. Không có chồng động viên, Trâm cũng không biết mình sẽ vượt qua thế nào.

Khi mang bầu chị từng chia sẻ con giống bố, khi nhìn thấy bé lần đầu tiên chị thấy bé giống bố hay mẹ?

Nói ra hơi mắc cỡ, nghe tiếng oe oe của con đầu tiên, Trâm quay qua hỏi chồng ngay: "Con khoẻ không anh? Con giống ai vậy anh?" (Cười lớn). Thật ra trong ảnh siêu âm đã nhìn thấy rõ em giống ai rồi, nhưng vì nôn nóng gặp con quá nên Trâm đã “phọt ra” hỏi chồng câu hỏi đầy ngô nghê, nghĩ lại còn thấy mắc cười. Chồng Trâm cũng hồn nhiên bảo: "Anh chưa thấy rõ, nhưng thấy tóc con…xoăn giống anh". Gớm khổ, đến lúc đó cũng không quên chữ “giống anh”…

Con chào đời, Võ Hạ Trâm hỏi chồng Ấn câu ngô nghê, sinh 10 ngày chưa được chải đầu - 5

Khi con chào đời, nữ ca sĩ hỏi chồng câu hỏi "Con giống ai vậy anh?"

“Ớn da gà” nghĩ lại việc tập đi sau sinh

Vợ sinh mổ, ông xã hỗ trợ và động viên chị ra sao trong lúc vượt cạn và cả sau sinh bé?

Chồng Trâm được các bác sỹ cho vào phòng mổ để động viên tinh thần của vợ. Do Trâm đã được chích thuốc tê nên chỉ lo chút ít, còn anh có vẻ như… lo nhiều hơn Trâm, phần vì thấy Trâm mất máu khá nhiều, phần vì sốt ruột muốn nhìn mặt con. Dù vậy, anh luôn vuốt ve mặt vợ, hôn lên trán mình và thủ thỉ: con mình đẹp lắm, dễ thương lắm, mẹ Trâm kiên cường lắm, cố lên nha! Trâm lúc đó cũng xúc động lắm lắm luôn, nhưng Trâm đang đeo máy thở, nếu khóc sẽ bị nghẹt mũi và không thở được nên Trâm vẫn phải giữ vững tinh thần và kiểm soát cảm xúc của mình.

Việc tập đi sau sinh nếu dùng từ “thử thách “ chắc chưa đủ với Trâm. Nhưng Trâm “lì” lắm, với một bà mẹ “gymmer” như Trâm thì không gì là không thể. Với sự giúp sức của chồng, Trâm đã tập những bước đi đầu tiên vào ngày thứ hai, dù choáng váng và chịu cơn co thắt nhưng Trâm vẫn cố vì Trâm nghĩ có như thế thì cơ thể sẽ lấy lại cân bằng nhanh hơn, từ đó hồi phục nhanh hơn. Có như thế Trâm mới đủ sức lo cho con. Động lực “vì con” lúc đó ghê gớm lắm, đã giúp Trâm cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Giờ nghĩ lại Trâm còn “ớn da gà” nữa mà.

Chị có ở cữ, kiêng khem nhiều sau sinh? Ở Ấn Độ có nghi lễ chào mừng em bé về nhà, ông xã chị và gia đình nhà chồng ở xa có thực hiện?

Hiện tại Trâm không kiêng gì cả, như Trâm đã chia sẻ, vì sức khoẻ của mẹ và bé, nên Trâm vẫn duy trì ăn chay và bổ sung chất dinh dưỡng khác theo sự tư vấn của bác sỹ để đảm bảo sữa mẹ luôn đủ chất để bé ti và phát triển toàn diện. Vì điều kiện hiện tại chưa cho phép nên mẹ chồng và gia đình chồng Trâm chưa thể bay qua Việt Nam để chào đón bé, nhưng mẹ chồng Trâm luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và bình an của bé Moon và gia đình Trâm mỗi ngày. Thương lắm!

Con chào đời, Võ Hạ Trâm hỏi chồng Ấn câu ngô nghê, sinh 10 ngày chưa được chải đầu - 6

Bé Moon được da kề da với bố.

Chiếc bụng xổ là nỗi lo của nhiều mẹ sau sinh. Chị sinh mổ cần nhiều thời gian để phục hồi, chị lên kế hoạch lấy lại vóc dáng như thế nào?

Kế hoạch của Trâm hiện tại là…chưa có kế hoạch nào cả vì em Moon giờ là số 1. Nói đùa thôi chứ Trâm may mắn là không bị tăng cân nhiều, chỉ tăng từ 10-14 cân trong mức chuẩn mà bác sỹ khuyến cáo. Đầu tiên phải kể đến là Trâm có kế hoạch dinh dưỡng rõ ràng cho mình hàng ngày cùng với sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng kèm theo sự tập luyện thể thao hàng ngày. Trâm khuyên các mẹ nên tìm đến chuyên gia dinh dưỡng bên cạnh với việc đi khám bác sỹ theo dõi thai kỳ của mình.

Trâm chưa nghĩ đến việc mình sẽ xuống cân mà chỉ nghĩ làm sao cho mẹ khoẻ để chăm con khoẻ là điều quan trọng hơn. Có một số mẹ tăng cân nhiều rồi sau khi sinh con xong, tự nhìn vào gương thì thấy mình hơi xấu rồi tự cảm thấy stress, rồi cố gắng giảm cân và không đủ sức khoẻ nuôi con. Trâm nghĩ thời điểm sau sinh cần nhất là đủ chất cho con, việc giảm cân của mẹ sau này thực hiện cũng không muộn mà, đúng không? (Cười)

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-chao-doi-vo-ha-tram-hoi-chong-an-mot-cau-ngo-n...

Sinh con với trai trẻ, Thu Thủy 20 ngày đã đi làm, vừa lên đồ liền quay về hút sữa
Sinh con gái cho chồng kém 10 tuổi, Thu Thủy tiết lộ cuộc sống sau sinh khiến ai cũng ganh tỵ.

Sao Việt có bầu, sinh con

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con