Con gái mang thai bị nhà chồng bắt nạt, bố tôi đánh xe tận cổng nhà thông gia tuyên bố: Về bố nuôi!

Nắng - Ngày 19/05/2024 00:00 AM (GMT+7)

Đứng ngoài cổng nghe hết những lời thông gia nói, lại thấy con gái bị nhà chồng đày đọa đến gầy rạc cả người, bố tôi đỏ mặt đi vào trong.

Hồi đầu chồng ngỏ lời yêu, tôi đã do dự rất nhiều mới chịu nhận lời vì quê 2 đứa xa nhau quá. Lúc ấy để thuyết phục được tôi, chồng hứa lên hứa xuống là cưới xong cả hai sẽ xin việc ở thành phố chứ không sống trong quê và chỉ cần tôi muốn thì bất cứ lúc nào anh cũng đưa tôi về thăm bố mẹ đẻ. Tôi tin lời anh mới chấp nhận yêu và cưới.

Vậy nhưng bọn tôi cưới xong bố mẹ chồng xin luôn việc cho anh ở gần nhà rồi bắt cả hai đứa về quê chồng. Chồng tôi có công việc ổn định lâu dài, còn tôi về đó không xin được việc đành ở nhà phụ mẹ anh làm ruộng. Mà bố mẹ chồng khó tính vô cùng. Tôi bầu vượt mặt vẫn bắt làm việc quần quật không lúc nào ngơi chân ngơi tay.

Chồng tôi thì có cũng như không, sáng anh là lượt quần áo đi làm có hôm tụ tập bia rượu đến muộn. Tôi thì càng ngày gày còm, xấu xí quê mùa, da đen nhẻm, lâu lắm chẳng biết đến bộ quần áo đẹp là gì. Một mình tôi thân cô thế cô bị cả nhà chồng sai bảo, làm không vừa ý họ là bị nói thậm tệ. Chồng tôi thêm tính vũ phu, không biết bao nhiêu lần tôi bị chồng đánh thâm tím cả người.

Đợt này tôi lại mới có bầu nhưng bị rau thai bám thấp, ra máu dọa sảy. (Ảnh minh họa)

Đợt này tôi lại mới có bầu nhưng bị rau thai bám thấp, ra máu dọa sảy. (Ảnh minh họa)

Sống khổ sở ở nhà chồng như vậy nhưng tôi không dám nói với bố mẹ đẻ sợ ông bà lo lắng. Đợt này tôi lại mới có bầu nhưng bị rau thai bám thấp, ra máu dọa sảy, bác sĩ chỉ định phải nằm nghỉ ngơi, hạn chế vận động.

Tuy nhiên mẹ chồng tôi lại không hiểu con dâu, ngược lại suốt ngày móc máy tôi lười, dựa vào cái thai để trốn tránh việc nhà. Tủi thân quá tôi chỉ dám tâm sự với người bạn thân của mình và cũng dặn kỹ không được kể cho ai. Vậy nhưng thương tôi quá, cô bạn ấy lại lén gọi điện báo với bố mẹ về cuộc sống của tôi bên nhà chồng. Thế là ngay lập tức bố gọi hỏi tôi. Biết không thể giấu, tôi đành nói tất cả cho gia đình biết. Bố tôi thương con gái quá, năm lần bẩy lượt khuyên:

“Khổ quá thì về với bố mẹ. Con đừng hi sinh vô nghĩa vì những người không xứng đáng”.

Rồi hôm ấy bố tôi đột xuất lên thăm con gái không báo trước. Tôi đoán ông muốn nghe ngóng xem cuộc sống bên nhà chồng của tôi như thế nào nên không nói. Ai ngờ vừa tới cổng đã nghe thấy tôi bị mẹ chồng mắng như tát nước chỉ vì sáng không dậy sớm nấu ăn cho cả nhà. Mặc dù tôi đã hết lời giải thích đêm bị đau bụng ra máu nên không dậy nấu nướng phục vụ mọi người được. Thế mà mẹ chồng tôi vẫn đay nghiến:

“Cô đừng có lý do, làm sao qua mắt được tôi. Bản thân đã ăn bám nhà chồng lại còn không biết điều. Nếu tôi có tống cổ về nơi sản xuất cũng đừng có trách”.

Đứng ngoài cổng nghe hết những lời thông gia nói, lại thấy con gái bị nhà chồng đày đọa đến gầy rạc cả người, bố tôi đỏ mặt đi vào trong, lớn tiếng bảo:

“Bà khỏi đuổi, tôi tự lên đón con gái rượu của tôi về. Tôi không muốn để con tôi phải chịu khổ ở nhà bà thêm bất cứ ngày nào nữa”.

Chứng kiến cảnh con gái đang bầu bí bị nhà chồng dọa nạt, bố tôi xót ruột khuyên về cùng ông. (Ảnh minh họa)

Chứng kiến cảnh con gái đang bầu bí bị nhà chồng dọa nạt, bố tôi xót ruột khuyên về cùng ông. (Ảnh minh họa)

Nhìn con ấp úng do dự, bố hiểu suy nghĩ của tôi nên nhẹ nhàng nắm tay, giọng ôn tồn:

“Về nhà bố nuôi. Chọn nhầm chồng thì bỏ. Không lo gì con ạ. Về bố mẹ sẽ chăm con chăm cháu mình thật tốt, không để ai được bạc đãi con”.

Nghe bố nói vậy, tôi liền lên xe theo ông về. Quả thực, sau khi rời khỏi nhà chồng, cả tinh thần và sức khỏe của tôi đều tốt hơn. Giờ thì tôi đã đả thông tư tưởng, quyết định ly hôn. Nhưng trước mắt việc quan trọng tôi cần làm là dưỡng thai thật tốt để con chào đời khỏe mạnh. Mọi việc còn lại sẽ tính sau.

Dấu hiệu của hiện tượng nhau bám thấp

Về dấu hiệu để nhận biết nhau bám thấp là trong quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ, đột ngột sản phụ bị ra huyết không rõ nguyên nhân, không kèm theo đau bụng, máu ra đỏ tươi sau khi ra ngoài đông lại thành cục. Lượng máu ra thường ít trong những lần đầu, sau đó tình trạng ra huyết âm đạo có thể lặp lại nhiều lần và lần sau thường ra máu nhiều hơn lần trước. Trong trường hợp thai phụ đi lại nhiều, làm việc nặng, giao hợp... thì dễ bị ra máu hơn.

Hiện nay qua siêu âm, ngoài việc khảo sát hình thái thai nhi, ước tính trọng lượng qua các số đo..., bác sĩ có thể xác định vị trí bánh nhau bám vào tử cung, ở đáy, thân, mặt trước, mặt sau, bám thấp, nhau tiền đạo trung tâm hay bán trung tâm.

Vì vậy, khi thấy hiện tượng kể trên bà mẹ nên đi khám để phát hiện sớm nhau tiền đạo và có biện pháp xử trí an toàn và giảm những nguy cơ cho cả mẹ và con.

Con gái mang thai bị nhà chồng bắt nạt, bố tôi đánh xe tận cổng nhà thông gia tuyên bố: Về bố nuôi! - 3

Cố tình có bầu để gia đình đồng ý cho cưới, ngày lên xe hoa nhìn thứ trên tay bố tôi khóc nghẹn
Năm 24 tuổi, tôi dẫn bạn trai về giới thiệu. Biết nhà anh cách nhà tôi hơn 300km, bố mẹ tôi một mực phản đối.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu