Đau bụng dữ dội tưởng dạ dày có vấn đề, mẹ ngỡ ngàng khi bác sĩ báo mang bầu sắp đẻ

Ngọc Linh Ngày 28/05/2022 09:30 AM (GMT+7)

Khi nhập viện, bác sĩ cho biết bà mẹ này đã mang thai 8 tháng và chuẩn bị sinh.

Thời gian gần đây, nhiều câu chuyện mẹ mang bầu suốt 9 tháng mà không hề biết, đến khi chuyển dạ mới bất ngờ nhận ra đã khiến nhiều người thắc mắc. Hầu hết các trường hợp là những bà mẹ trẻ, mang thai lần đầu và chưa có kinh nghiệm. Vậy nhưng với bà mẹ dưới đây, tình huống oái oăm này lại xảy ra ở lần mang bầu thứ hai, dù cô đã có kinh nghiệm sinh con đầu lòng. 

Đó là câu chuyện của bà mẹ tên Emma Fitzsimmons (sống tại New South Wales, Úc). Cô đã có một cậu con trai đầu lòng năm nay 2 tuổi. Cách đây 2 tuần, Emma bỗng dưng bị đau bụng dữ dội. Cô cho rằng nguyên nhân của cơn đau là dạ dày có vấn đề. 

"Cơn đau ngày một nặng hơn, thậm chí khiến tôi lê lết trên sàn và khóc lóc. Sau đó tôi đã phải gọi người nhà để đưa đi cấp cứu ngay lập tức", Emma chia sẻ. 

Đau bụng dữ dội tưởng dạ dày có vấn đề, mẹ ngỡ ngàng khi bác sĩ báo mang bầu sắp đẻ - 1

Emma không hề biết mình mang thai cho đến khi đau bụng nhập viện.

Khi nhập viện, Emma mô tả cơn đau với bác sĩ và được đưa đi siêu âm. Và kết quả khiến cô càng thêm sững sờ, bác sĩ cho biết Emma đã mang bầu được 36 tuần. Trước đó, cô không hề biết mình đang có thai. 

"Tôi không tăng cân nhiều, vẫn mặc vừa quần áo cũ. Tôi cũng không hề thấy mệt mỏi, ốm nghén hay thai nhi chuyển động. Nói chung tôi hoàn toàn không thấy dấu hiệu bầu bí nào cả", Emma tâm sự. 

Điều này cũng khác hoàn toàn lần mang bầu đầu tiên của Emma khi cô từng bị ốm nghén nặng tới gần 5 tháng. Cũng vì vậy mà bà mẹ trẻ không mảy may nghi ngờ mình đã có thai cho tới tận ngày đau bụng nhập viện. 

Thậm chí khi Emma còn chưa kịp tin vào việc mình đang mang bầu thì bác sĩ đã thông báo cô phải vào phòng mổ gấp vì em bé bị giảm nhịp tim. Vậy là trong lúc còn đang ngỡ ngàng, Emma đã vào phòng mổ cấp cứu và sinh con gái Willow. Em bé hoàn toàn khỏe mạnh, không gặp biến chứng nào.

Đau bụng dữ dội tưởng dạ dày có vấn đề, mẹ ngỡ ngàng khi bác sĩ báo mang bầu sắp đẻ - 3

Emma sinh con hoàn toàn khỏe mạnh dù 8 tháng thai kỳ trước đó không hề biết và dưỡng thai.

Vài ngày sau, hai mẹ con được xuất viện và về nhà trong sự ngỡ ngàng của bạn bè, người thân. Bác sĩ cũng giải thích việc Emma không phát hiện ra mình mang bầu có thể là do nhau thai bám trước nên bụng cô không phát triển quá lớn và mẹ cũng khó cảm nhận chuyển động thai nhi hơn. 

Vì sao có những bà mẹ mang bầu mà không biết? 

Đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp mẹ mang thai mà không hề hay biết cho đến tận ngày sinh. Thậm chí, gần đây số lượng những ca tương tự còn đang tăng lên do vấn đề chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không đều, tỉ lệ người có vấn đề về sinh sản đang tăng lên. 

Những trường hợp như vậy được gọi là "mang thai giấu", có nhiều trường hợp do nhau thai nằm phía trước, bao trùm toàn bộ thai nhi ở bên trong khiến bụng bầu nhỏ đi và mẹ cũng không cảm nhận được những chuyển động của thai nhi.

Những trường hợp mang thai "giấu" đôi khi khá nguy hiểm vì mẹ không biết mang bầu có thể có lối sống kém lành mạnh, không chăm sóc sức khỏe tốt, bổ sung các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. 

Ngoài ra, trường hợp mẹ không biết mang thai cũng có thể dẫn đến đẻ rơi, đẻ ở nơi không đảm bảo điều kiện y tế an toàn cho mẹ và bé. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dau-bung-du-doi-tuong-da-day-co-van-de-me-ngo-ngang-khi-bac-si-...

Thấy có thứ gì lạ giữa 2 chân, y tá vội vén chăn của bệnh nhân lên thì hoảng hốt
Trong lúc nằm chờ cơn đau đẻ, sản phụ bỗng cảm thấy có thứ gì đó giữa hai chân khi vừa mới trở người. Cùng lúc đó, nhịp tim thai trên màn hình theo...

Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu