Đứng cạnh xem vợ đẻ, chồng tái mét mặt khi thấy bác sĩ lấy ra "cục thịt"

Ngọc Linh Ngày 17/04/2022 09:31 AM (GMT+7)

Sau khi nhìn thấy bác sĩ lấy em bé ra, người chồng đứng cạnh có chút sợ hãi và lập tức lùi lại.

Trong thời gian mang thai, chắc hẳn ông bố bà mẹ nào cũng háo hức chờ đến ngày con yêu chào đời khỏe mạnh để được bế bồng trên tay. Vậy nhưng ông bố dưới đây lại bị em bé "dọa" một phen vì chào đời theo cách đặc biệt. 

Câu chuyện gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc do một ông bố trẻ chia sẻ. Anh tên Tiểu Lâm (28 tuổi) và mới đón con trai chào đời cách đây một tháng. Khi vợ "vượt cạn", anh chồng này quyết định vào phòng sinh cùng để động viên, tiếp thêm sức mạnh cho cô.

Ca sinh diễn ra suôn sẻ nhưng khi em bé chào đời, cả ekip đều ngạc nhiên vì bọc ối bao trong bé còn chưa vỡ. Bác sĩ đã khéo léo nhấc cả bọc ối ra ngoài còn một nữ y tá không quên chụp ảnh lại ca sinh hiếm gặp. Bác sĩ hào hứng quay sang phía Tiểu Lâm: "Anh đến xem này". Vậy nhưng ông bố trẻ lại vô thức lùi lại, mặt tái mét vì sợ hãi. Anh đang không hiểu tại sao con mình chào đời không phải một em bé như vẫn tưởng mà lại là một "bọc thịt". Anh lắp bắp hỏi lại bác sĩ: "Sao vậy? Sao vợ tôi lại đẻ ra bọc thịt vậy bác sĩ? Con tôi đâu?". 

Đứng cạnh xem vợ đẻ, chồng tái mét mặt khi thấy bác sĩ lấy ra amp;#34;cục thịtamp;#34; - 1

Tiểu Lâm ngạc nhiên khi bác sĩ lấy ra không phải em bé mà là "bọc thịt" kỳ lạ. (Ảnh minh họa)

Nghe câu hỏi của Tiểu Lâm, bác sĩ mới bật cười và cho biết đây là trường hợp sinh trong bọc ối. "Người ta bảo đẻ thế này số sướng đấy, chúc mừng vợ chồng anh", bác sĩ nói. Tiểu Lâm nghe vậy mới thở phào tiến lại gần, xem bác sĩ tách bọc ối và lấy con trai ra.

Đứng cạnh xem vợ đẻ, chồng tái mét mặt khi thấy bác sĩ lấy ra amp;#34;cục thịtamp;#34; - 3

Sau khi bác sĩ tách bọc ối, ông bố trẻ mới thở phào vì con trai chào đời khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

"Chuyện sinh đẻ nhiều thứ lạ kì thật đấy. Tôi lần đầu thấy kiểu sinh bọc ối này, còn thấy sợ nữa. Cảm thấy có lỗi với con trai quá", Tiểu Lâm tâm sự. Câu chuyện của ông bố trẻ thu hút khá nhiều sự chú ý. Đặc biệt, rất nhiều người cũng cảm thấy ngạc nhiên vì lần đầu thấy ca sinh nở thế này. 

Sinh con trong bọc ối là gì? 

Túi ối được ví như "ngôi nhà" của thai nhi trong bụng mẹ, nơi chứa đầy nước ối để bao bọc và nuôi dưỡng thai nhi trong suốt thai kỳ. Thông thường, khi bé chuẩn bị chào đời, túi ối sẽ vỡ luôn dưới tác động của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc các thao tác chuyên môn của bác sĩ trong quá trình phẫu thuật.

Những trường hợp em bé chào đời còn nằm trong bọc ối rất hiếm gặp, chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/80.000 ca và còn được dân gian gọi là "đẻ bọc điều". Quan niệm xưa rằng các bé đẻ bọc điều được coi là dấu hiệu của sự may mắn, sau này sẽ luôn được bảo vệ và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Còn theo TS. BS Nguyễn Hữu Trung – Giảng viên Đại học Y Dược Tp. HCM cho biết đẻ bọc ối là một trong những trường hợp rất hiếm gặp trong sản phụ khoa. Hơn 20 năm làm nghề cho đến nay, anh chỉ gặp 2 trường hợp. Thông thường khi chuyển dạ, sau khi cổ tử cung đã mở, dưới tác động của cơn gò tử cung làm tăng áp lực trong buồng ối, màng ối sẽ vỡ và nước ối chảy ra ngoài. Màng ối rất mềm, mỏng và dễ vỡ.

Các sĩ Trung chia sẻ thêm, trẻ sinh bọc điều có thể gặp ở cả sinh thường lẫn sinh mổ và trẻ sinh bọc điều không hề có nguy cơ đáng lo sợ nào vì em bé được bao bọc và bảo vệ hoàn toàn bởi màng ối trong suốt cuộc chuyển dạ sinh. Tuy nhiên, đối với trẻ sinh bọc điều ngả âm đạo hiếm gặp hơn rất nhiều so với sinh mổ.

Nói về câu nói trẻ sinh bọc điều có số sướng, bác sĩ Trung cũng cho biết đó là trường hợp hiếm gặp nên cha ông xưa quan niệm như vậy còn hiện nay chưa có những bằng chứng nào để xác định được quan niệm này là đúng hay không. Tuy nhiên, những trường hợp sinh bọc điều như vậy, cả ekip phẫu thuật và sản phụ đều vui mừng vì là trường hợp hiếm gặp và thú vị.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dung-canh-xem-vo-de-chong-tai-met-mat-khi-thay-bac...

Bác sĩ khẳng định không có thai, cô gái khiến cả bệnh viện náo loạn 2 ngày sau đó
Cô gái này khẳng định cô đã gặp 6 bác sĩ, làm xét nghiệm thử thai 3 lần và siêu âm 1 lần nhưng kết quả đều cho thấy cô không mang thai, nhưng không...

Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu