Đi công tác về, thấy phòng ngủ có mùi lạ, tôi đưa ngay vợ bầu đi xét nghiệm ADN thì chết lặng

Thảo Nguyên - Ngày 11/10/2023 06:00 AM (GMT+7)

Hôm vừa rồi khi vợ đang ở tháng thứ 3 của thai kỳ tôi lại phải đi công tác Đà Nẵng 8 ngày. Trước khi đi vì lo cho vợ bầu, tôi dặn dò em đủ thứ.

Vợ chồng tôi quen nhau từ những ngày 2 đứa còn học lớp 11. Tình yêu khi ấy của 2 đứa trong sáng lắm, luôn động viên nhau cố học tốt để có thể vào được cánh cửa trường đại học mơ ước. Sau kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, cả 2 đều đỗ vào những trường đại học khác nhau và cùng lên Hà Nội trọ học.

Suốt 4 năm đại học, dù chỗ tôi trọ cách chỗ của Yến 10km nhưng không tuần nào tôi không sang thăm em. Hai đứa luôn cố gắng giữ gìn mà không dám vượt rào vì sợ xảy ra sự cố dính bầu ngoài ý muốn, việc học sẽ dang dở. Cuối cùng cả 2 đều ra trường với tấm bằng loại khá.

Biết vợ bầu bí mệt mỏi những tháng đầu thai kỳ nên tôi chăm sóc em chu đáo. (Ảnh minh họa)

Biết vợ bầu bí mệt mỏi những tháng đầu thai kỳ nên tôi chăm sóc em chu đáo. (Ảnh minh họa)

Sau khi ra trường, 2 đứa mau chóng tìm được công việc phù hợp với bản thân. Tôi là dân xây dựng nên đi suốt còn em là phiên dịch viên một công ty Hàn Quốc cũng rất bận rộn. Hàng ngày 2 đứa liên lạc với nhau chủ yếu qua tin nhắn và điện thoại, 1-2 tháng mới gặp 1 lần.

Có vài lần vì mệt mỏi trong cảnh yêu xa không được gặp nhau nhiều, Yến chủ động nói lời chia tay. Nhưng tôi không đồng ý mà quyết tìm cách khắc phục. Cuối cùng tôi cũng xin chuyển được về tổng công ty và ít phải đi xa hơn. Khi cả 2 đều có sự nghiệp vững chắc thì quyết định làm đám cưới.

Sau đám cưới, chúng tôi mua được căn nhà riêng 35m2 đủ cho 2 đứa ổn định cuộc sống mới dù phải vay ngân hàng tới một nửa tiền. Yến cũng quyết định khi nào trả xong khoản vay ngân hàng 2 đứa sẽ sinh em bé. Tôi đồng ý với quyết định này của em.

Mất 2 năm 2 đứa cật lực đi làm tối ngày để gom vào trả nợ thì cũng hoàn thành mục tiêu. Nhưng sau đó, Yến không ỏ ê tới chuyện mang bầu như dự định. Tôi nhắc thì em bảo đang phấn đấu cho công việc ở công ty để lên chức trưởng phòng nên chưa muốn sinh con lúc này. Thấy vợ dứt khoát, chưa sẵn sàng như thế, tôi cũng tôn trọng dù rất muốn có con.

Ấy vậy mà một ngày thấy vợ đi làm về mệt mỏi hơn. Em thử que thử thai thì lên 2 vạch đỏ chót. Trong khi vợ rầu rĩ vì kế hoạch bị phá sản thì tôi rất đỗi vui mừng. Tôi động viên vợ cố gắng dưỡng thai, chỉ cần em sinh con ra, mọi chuyện chăm con sau đó cứ để tôi san sẻ, lo liệu.

Biết vợ bầu bí mệt mỏi những tháng đầu thai kỳ nên tôi chăm sóc em chu đáo. Mỗi ngày đi làm về, tôi thường giúp vợ việc nhà, cơm nước, dọn dẹp để vợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Bất cứ khi nào em thèm ăn vặt là tôi đặt đồ hoặc xách xe chạy tận nơi mua.

Có chồng chiều chuộng vậy mà tôi cảm nhận vợ nhiều lúc rất khó ở, vui buồn, cáu giận thất thường khác hẳn so với trước đây. Dù lo lắng nhưng tôi cũng nghĩ đây là tâm lý bình thường ở các mẹ bầu nên cố nhẫn nhịn, bao dung với vợ.

Hôm vừa rồi khi vợ đang ở tháng thứ 3 của thai kỳ tôi lại phải đi công tác Đà Nẵng 8 ngày. Trước khi đi vì lo cho vợ bầu, tôi dặn dò em đủ thứ. Hàng ngày dù bận làm việc với đối tác trong đó nhưng tôi vẫn dành thời gian gọi điện cho vợ hỏi thăm, dặn cẩn thận đi lại. Được cái những ngày vắng chồng nhưng vợ vẫn vui vẻ, khỏe khoắn nên tôi cũng yên tâm phần nào.

Đáng ra chuyến công tác kéo dài 8 ngày nhưng vì nhớ vợ, không yên tâm khi để cô ấy ở nhà 1 mình nên tôi thu xếp công việc về nhà sớm hơn 2 ngày không báo cho biết để vợ bất ngờ. Từ sân bay tôi về nhà đã 2 giờ sáng. Từ ngoài cổng vào mà tôi vẫn thấy phòng ngủ vẫn sáng đèn, chắc cô ấy đang thức. Bước vào phòng ngủ của vợ chồng, tôi thấy phòng hôm nay nồng nặc mùi thuốc lá, chiếc gạt tàn còn thấy 2 đầu thuốc. Trong khi đó vợ tôi lại rất ghét mùi thuốc từ xưa.

Thấy vậy, tôi vội đi mở cửa sổ để mùi thuốc thoát ra ngoài. Tôi hoài nghi vợ đang có điều gì khuất tất giấu mình nên tra hỏi thì chết lặng nghe lời thú nhận của em. Em nói đã ngoại tình với một người đàn ông cùng công ty suốt 2 năm nay vì đợt đó tôi hay đi công trường xa. Nhiều lần muốn dứt khoát nhưng mãi không dứt ra được.

Tôi hoài nghi vợ đang có điều gì khuất tất giấu mình nên tra hỏi thì chết lặng nghe lời thú nhận của em. (Ảnh minh họa)

Tôi hoài nghi vợ đang có điều gì khuất tất giấu mình nên tra hỏi thì chết lặng nghe lời thú nhận của em. (Ảnh minh họa)

Nghe vợ thú nhận phản bội mà tôi đau đớn khôn nguôi. Ngay sáng hôm sau, tôi kéo vợ bầu đến một trung tâm xét nghiệm ADN. Bác sĩ tư vấn có nhiều cách để xét nghiệm ADN huyết thống khi đang mang thai như chọc ối, xét nghiệm không xâm lấn, sinh thiết gai nhau. Để ít ảnh hưởng đến thai nhi nhất, tôi quyết định chọn xét nghiệm ADN không xâm lấn. Kết quả thai nhi trong bụng vợ không phải là con tôi mọi người ạ. Vợ thì cứ quỳ xin tha thứ cho lỗi lầm này của em.

Thật sự giờ tôi không biết phải làm thế nào. Tôi vẫn còn yêu vợ rất nhiều, dù sao cô ấy là cả thanh xuân của tôi. Nhưng nếu tha thứ cho em lần này thì liệu có lần sau không? Hơn nữa liệu kết quả xét nghiệm huyết thống ADN không xâm lấn khi mang thai liệu có chính xác không?

Xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn có chính xác?

Xét nghiệm ADN huyết thống có thể được áp dụng để nhằm mục đích xác định các mối quan hệ huyết thống hoặc phát hiện một số bệnh di truyền ở thai nhi.

Với phương pháp không xâm lấn, ngay từ khi bắt đầu mang thai, trong máu của người mẹ sẽ có thêm sự xuất hiện của ADN huyết thống tự do của thai nhi. Thông thường, tỷ lệ ADN huyết thống tự do của thai nhi trong máu mẹ chiếm khoảng 10%. ADN huyết thống đặc trưng này sẽ giảm dần sau khi trẻ chào đời và biến mất vài giờ sau khi sinh. 

Dựa vào kỹ thuật và máy móc hiện đại, ADN huyết thống tự do của thai nhi sẽ được tách ra từ máu mẹ để được phân tích kiểm tra riêng. Khi đó, bác sĩ sẽ phân tích và đối chiếu giữa gen của thai nhi và gen của bố mẹ.

Để hạn chế tối đa biến chứng có thể xảy ra khi làm xét nghiệm, mẹ nên lựa chọn phương pháp không xâm lấn. Đúng như tên gọi của mình, đây là phương pháp hoàn toàn không tác động đến tử cung hay bào thai mà chỉ thực hiện dựa trên phân tích và đối chiếu giữa ADN huyết thống của thai nhi (trong máu mẹ) với ADN huyết thống của bố mẹ với tỉ lệ chính xác 99,99999998%.

Đi công tác về, thấy phòng ngủ có mùi lạ, tôi đưa ngay vợ bầu đi xét nghiệm ADN thì chết lặng - 3

Gặp nhau ở tòa chồng khoe sắp được làm con rể chủ tịch, tôi cười lớn: Đẻ con ra nhớ xét nghiệm ADN!
Suốt những ngày sau anh ta liên tục gọi điện nhắn tin làm phiền, còn hỏi tôi có thể xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh ra sao?

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu