Đi siêu âm thai 25 tuần, mẹ tròn mắt ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng trước mắt

Ngọc Linh Ngày 20/04/2022 09:38 AM (GMT+7)

Khoảnh khắc siêu âm vô tình được chụp lại khiến cả mẹ và bác sĩ phải bật cười.

Khi mang bầu, chắc hẳn bà mẹ nào cũng mong ngóng đến ngày đi siêu âm để được gặp con. Với công nghệ hiện đại ngày nay, bố mẹ thậm chí có thể quan sát từng cử động của con ở trong bụng. Và bà mẹ  Ang Slater (33 tuổi, sống tại Pennsylvania, Mỹ) cũng vậy. Tuy nhiên, cô không ngờ hành động của con lại "kì lạ" đến vậy. 

Mọi chuyện xảy ra hôm 11/3 vừa qua, khi Ang đi siêu âm 4D ở tuần 25 của thai kỳ. Trên màn hình siêu âm, em bé đã giơ lên ngón tay giữa khiến cả bác sĩ và mẹ đều ngạc nhiên. "Có khi nào con đang biểu thị rằng mình bức bối và muốn ra ngoài không nhỉ? Tôi đã nghĩ vậy khi thấy hành động đó. Sau đó tôi cùng kĩ thuật viên siêu âm đều cười lớn. Ôi đứa bé này đã bộc lộ cá tính từ trong bụng rồi", Ang chia sẻ. 

Đi siêu âm thai 25 tuần, mẹ tròn mắt ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng trước mắt - 1

Khi siêu âm 4D, And thấy con mình giơ ngón tay giữa rồi sau đó lại làm hình chữ V.

Sau khi làm hành động "táo bạo" với mẹ, em bé lại thay đổi một lần nữa khi giơ lên hai ngón tay tạo thành hình chữ V. Ang cho rằng bé đang muốn "nói" rằng trước đó chỉ là hành động đùa vui và mọi thứ vẫn ổn. Bác sĩ thì nhanh chóng chụp lại khoảnh khắc đặc biệt này. 

Mẹ bầu Ang tin rằng những cử chỉ biểu cảm này thể hiện tính cách táo tợn của con gái mình và là biểu tượng cho tất cả những gì cô ấy đã trải qua, khi Ang phải điều trị sinh sản nhiều năm mới thành công mang bầu. 

"Tôi bị buồng trứng đa nang nên đã khá khó khăn khi muốn thụ thai. Sau 1 năm rưỡi cố gắng không thành, tôi quyết định thực hiện thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) thì mới mang thai được. Có lẽ nào con gái tôi cũng cảm thấy bức xúc vì những gì mà mẹ đã phải trải qua không nhỉ? Bản thân tôi cũng từng muốn giơ lên ngón tay giữa mỗi lần đang mong ngóng có thai mà chu kỳ kinh nguyệt lại xuất hiện đấy", Ang cười nói. 

Đi siêu âm thai 25 tuần, mẹ tròn mắt ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng trước mắt - 2

Ang đã phải trải qua giai đoạn khó khăn để thụ thai nên cô nghĩ con gái đang bày tỏ sự "bức xúc" giúp mẹ qua hành động này.

Bức ảnh siêu âm khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút lượng lớn người quan tâm. Ai cũng bày tỏ sự thích thú với hành động đáng yêu của em bé này và khẳng định chắc hẳn khi chào đời bé sẽ là một người vui vẻ, có cá tính. 

Trước đó, trên mạng xã hội cũng có không ít những đoạn phim, bức ảnh siêu âm thu hút lượng lớn người quan tâm khi em bé vỗ tay theo tiếng mẹ hát, vẫy tay chào bố mẹ, làm biểu tượng ngón tay chiến thắng, "thả like" cho bác sĩ hay thậm chí là làm biểu tượng ngón tay giữa cực hài hước. 

Đi siêu âm thai 25 tuần, mẹ tròn mắt ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng trước mắt - 4

Em bé giơ ngón tay giữa khi mẹ đi siêu âm.

Đi siêu âm thai 25 tuần, mẹ tròn mắt ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng trước mắt - 5

Em bé này thì không ngại "thả like" cho bác sĩ.

Đi siêu âm thai 25 tuần, mẹ tròn mắt ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng trước mắt - 6

Em bé này thì làm biểu tượng chiến thắng để "báo hiệu" với bố mẹ rằng mình vẫn ổn.

Các mốc siêu âm thai phụ cần nhớ

Trong thai kỳ, các chuyên gia sản khoa khuyến khích mẹ nên đi khám thai và siêu âm vào những mốc định kỳ dưới đây hoặc bất cứ khi nào có sự chỉ định của bác sĩ theo dõi chính cho thai kỳ của mình:

- Khám thai lần đầu tiên: khoảng tuần thứ 5 – 8

- Lần khám thai thứ 2: Trong khoảng thời gian từ tuần thứ 11 – 13 tuần 6 ngày

- Lần khám thai thứ 3: từ tuần 16-22

- Lần khám thai thứ 5: từ tuần 28-32

- Lần khám thai thứ 6: từ tuần 32-34

- Lần khám thai thứ 7: từ tuần 34-36

- Lần khám thai thứ 8,9,10: từ tuần 36 đến tuần 39

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/di-sieu-am-thai-25-tuan-me-tron-mat-ngac-nhien-khi...

Mang bầu với bạn trai đã có vợ, thánh nữ nhạc chế 19 tuổi ôm bụng bỏ nhà ra đi
Sau khi phát hiện mang bầu, Phượng Hằng báo cho bạn trai nhưng nhận được câu trả lời: "Nếu em giữ thì chia tay, còn bỏ thì mình quen tiếp".

Chat với mẹ bỉm sữa

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Siêu Âm Thai