Đòi ly hôn để chồng lấy người mới, vợ hiếm muộn khóc đỏ mắt trước thái độ của ông xã

Ngày 23/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Vậy là lần đầu tiên có thai, mẹ các con chỉ giữ được 6 tuần. Mẹ trở về trong tâm thế chán chường mọi thứ, mặc kệ những lời an ủi động viên của mọi người, mẹ chỉ khóc và khóc. Và trong phút giây nghĩ quẩn mẹ đòi ly hôn để bố có thể tìm người khác.

Đòi ly hôn để chồng lấy người mới, vợ hiếm muộn khóc đỏ mắt trước thái độ của ông xã - 1

Hai em bé Vũ Tuấn An – Vũ Tuấn Khang của bố mẹ sắp sinh nhật 3 tuổi. Các con là quả ngọt mà bố mẹ mong chờ suốt 6 năm mới có được. Để có thể nhìn thấy hai con ra đời là cả một quá trình đánh đổi bằng mồ hôi, công sức, tiền bạc, thậm chí bằng cả máu và nước mắt của bố mẹ và gia đình.

Đòi ly hôn để chồng lấy người mới, vợ hiếm muộn khóc đỏ mắt trước thái độ của ông xã - 3

"Các con là quả ngọt mà bố mẹ mong chờ suốt 6 năm mới có được".

Gửi 2 con yêu!

Bố mẹ đến với nhau từ năm 2011 khi bố mẹ đã 25-26 tuổi trong niềm hân hoan hạnh phúc của hai bên nội ngoại, mong sao gia đình sớm có tiếng cười trẻ thơ để hạnh phúc được trọn vẹn. Vậy mà bố mẹ chờ 1 năm, 2 năm mà vẫn chưa thấy tín hiệu gì. Áp lực ngày càng đè lên vai mẹ con khi không thể tránh được tiếng xì xào này kia của mọi người.

Bố mẹ bắt đầu hành trình đi tìm con ở một phòng khám tư tại địa phương, mẹ con đã phải chịu những đau đớn về thể xác khi chụp chiếu rồi tiêm thuốc kích trứng làm thụ tinh nhân tạo (IUI), kết quả thất bại. Rồi cũng trong năm 2013 bố mẹ khăn gói ra khám tại Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, kết quả kết luận vẫn có khả năng có thai tự nhiên.

Vậy là bố mẹ trở về uống thuốc được kê đơn và chờ đợi. Ai mách có thầy thuốc đông ý hiếm muộn nào, dù xa xôi đến đâu vẫn cứ khăn gói đến, từ trong tỉnh đến Hải Phòng, Lạng Sơn. Tốn kém thời gian và tiền bạc vô cùng mà vẫn chưa thấy các con đâu. Chán nản quá bố mẹ buông xuôi, phó mặc số phận, bỏ bê chạy chữa, mặc kệ lời đàm tiếu của thiên hạ, áp lực vô hình của gia đình. Từ đó, những mâu thuẫn, những lời cãi vã của bố mẹ nhiều hơn mà nguồn cơn của những mâu thuẫn đó là do chưa có các con trên đời.

Đòi ly hôn để chồng lấy người mới, vợ hiếm muộn khóc đỏ mắt trước thái độ của ông xã - 4

"Bố mẹ từng có nhiều mâu thuẫn, có những lời cãi vã mà lý do là chưa có các con trên đời".

Rồi đột nhiên một ngày hè năm 2015, nghĩa là sau hơn 4 năm miệt mài khắp nẻo đường “tìm con” thì mẹ thử que lên 2 vạch. Bố đi làm về mà không tin vào mắt mình nữa. Niềm vui quá bất ngờ khi mẹ lần đầu mang bầu, mà lại có tự nhiên, bố mẹ hạnh phúc vô bờ, tưởng như ông trời đã thấu được mong mỏi của bố mẹ mà mang niềm hạnh phúc bất ngờ đến gia đình ta. Ông bà, anh em hai bên nội ngoại như vui chung cùng với niềm vui của bố mẹ.

Vì khó khăn mẹ mới mang bầu được nên bố đưa mẹ vượt 150km ra bệnh viện phụ sản Trung Ương khám, đợi từ sáng đến trưa mới có kết quả, khi đó thai đã được 5 tuần nhưng có gì đó không ổn. Bố lại đưa mẹ đến 1 phòng khám tư tại Hà Nội khá có tiếng để theo dõi thai kỳ. 

Thời gian này, mẹ các con ở lại phòng khám để thuốc thang, tiêm truyền theo phác đồ bác sĩ. Được khoảng 1 tuần sau mẹ con thấy có điều bất ổn, bố động viên mẹ cố gắng dùng thuốc theo bác sĩ, xong việc cuối tuần bố ra với mẹ. Vậy mà 2 ngày sau đó mẹ điện về nhà thông báo là tim thai đã ngừng đập, mẹ bị thai lưu rồi. Trời đất bỗng tối sầm, tuy không thể hiện ra trước mọi người tại đó, nhưng trong lòng bố thì cả trời đất như sụp đổ.

Cố giấu nỗi buồn trong lòng, xong việc bố lên xe ra với mẹ các con, nhìn mẹ các con nằm co ro trên chiếc giường bố phải cố tỏ ra cứng cỏi để động viên mẹ các con rằng: “Có bầu tự nhiên được thì chắc ta sẽ mau có lại thôi”. Mẹ con khóc càng to hơn, bố chỉ biết vỗ về, an ủi. Bởi bố biết mẹ còn đau khổ hơn bố gấp bội phần.

Đòi ly hôn để chồng lấy người mới, vợ hiếm muộn khóc đỏ mắt trước thái độ của ông xã - 5

Đòi ly hôn để chồng lấy người mới, vợ hiếm muộn khóc đỏ mắt trước thái độ của ông xã - 6

"Trong phút giây nghĩ quẩn, mẹ các con từng đòi ly hôn để bố có thể tìm người khác.".

Vậy là lần đầu tiên có thai, mẹ các con chỉ giữ được 6 tuần. Mẹ trở về trong tâm thế chán chường mọi thứ, mặc kệ những lời an ủi động viên của mọi người, mẹ chỉ khóc và khóc. Và trong phút giây nghĩ quẩn mẹ đòi ly hôn để bố có thể tìm người khác. Bố đâu thể làm theo lời mẹ con lúc đó, vì bố vẫn luôn yêu mẹ các con và có niềm tin xa xôi rằng nhất định sẽ đón được các con về với bố mẹ.

Đến hè năm 2016, sau hơn 1 năm vẫn không thấy gì, bố mẹ khăn gói trở lại Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội khám, kiểm tra lại toàn bộ và được các bác sĩ tư vấn làm IVF. Không do dự, bố mẹ quyết vay mượn làm liệu trình IVF luôn trong tháng 11/2016.

Chín ngày sau chuyển phôi tươi mẹ con thử que có ngay 2 vạch, bố đưa mẹ đi kiểm tra beta được 43mIU/mL và bác sĩ nói là đã đậu thai. Cảm giác sung sướng không gì có thể diễn tả đến với bố mẹ vì cơ hội đón các con lại đến lần nữa.

Nhưng đúng là: Có thai đã khó, giữ thai còn khó hơn nhiều. Bố quyết định sẽ để mẹ con ở luôn tại viện để dưỡng thai đến 12 tuần, bố xin nghỉ không lương để ở bên cạnh chăm sóc mẹ các con. Thử thách đến khi tuần thứ 6 mẹ con lại ra máu khá nhiều, bố lo lắng, còn mẹ các con khóc đỏ mắt vì lo sợ lại như lần trước.

Nhưng nhờ có các bác sĩ, y tá tại viện quan tâm chăm sóc, điều trị mà mẹ và các con bình an. Đến tuần 11 cũng vào dịp Tết năm đó, bố đưa mẹ về nhà để đón Tết sau khi kiểm tra mọi thứ đều ổn. Tưởng như có được cái tết hạnh phúc thì lại có biến cố lớn khi chiều tối 30 tết năm đó mẹ con thấy dấu hiệu không bình thường. Bố đưa mẹ vào khoa sản của bệnh viện gần nhà, được một lúc sau thì mẹ con ra máu xối xả, không cầm được. Tưởng chừng như bố mẹ đã mất 2 con, nhưng ông trời còn thương xót giữ 2 con ở lại. Mẹ bị tụ dịch màng nuôi rất lớn, bố liên tục liên lạc với các bác sĩ bệnh viện nơi mẹ chuyển phôi để tìm hướng điều trị.

Sau 8 ngày ở viện huyện không có tiến triển, bố quyết hên xui đưa mẹ ra Hà Nội. Tại bệnh viện mẹ đã được các bác sĩ kiểm tra liên tục, nhờ vậy mà mẹ và các con đã dần ổn định. Mẹ với bố ở luôn tại viện để dưỡng thai và theo dõi cho đến ngày 19/07/2017 - ngày các con Vũ Tuấn An – Vũ Tuấn Khang ra đời trong niềm phấn khởi, vui mừng và chúc phúc của mọi người.

Đòi ly hôn để chồng lấy người mới, vợ hiếm muộn khóc đỏ mắt trước thái độ của ông xã - 7

Đòi ly hôn để chồng lấy người mới, vợ hiếm muộn khóc đỏ mắt trước thái độ của ông xã - 8

Ngày 19/07/2017 - ngày các con Vũ Tuấn An – Vũ Tuấn Khang ra đời trong niềm phấn khởi, vui mừng và chúc phúc của mọi người.

Các con đến mang theo những tiếng khóc, tiếng cười, đánh bay đi không khí lo lắng, căng thẳng trong lòng bố mẹ bao lâu nay. Có các con, bố mẹ có thể sẽ bận rộn, sẽ vất vả hơn nhưng đó là sự bận rộn ngập tràn hạnh phúc, đong đầy yêu thương. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/doi-ly-hon-de-chong-lay-nguoi-moi-vo-hiem-muon-khoc-do-mat-truo...

Bốn lần mang thai con đều ra đi mãi, 9X khóc nghẹn khuyên chồng hãy lấy vợ mới
Từng trải qua 4 lần mất con, chị Na đã phải mang bầu đến lần thứ 5 mới lần đầu nghe tiếng khóc con chào đời.
Vũ Tuấn Anh (Bình An ghi) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Yêu thương trở lại