Đưa vợ đi đẻ: Tiến Luật ám ảnh không dám sinh tiếp, Mạc Văn Khoa thấy "nhục" vì khóc nhiều

Ngọc An Ngày 25/01/2021 12:16 PM (GMT+7)

Câu chuyện đưa vợ đi sinh đầy chân thực, giàu cảm xúc của Tiến Luật và Mạc Văn Khoa đã khiến nhiều người xúc động.

Ngày sinh con với những cung bậc cảm xúc khác nhau từ đau đớn, mệt mỏi đến hoang mang và vỡ òa hạnh phúc có lẽ sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên đối với những người mẹ. Vậy từ góc độ của người đàn ông khi đưa vợ mình đi đẻ, chứng kiến cảnh con chào đời thì sẽ thế nào? 

Mới đây nhất khi tham gia chương trình "Ký ức vui vẻ", hai ông bố một con Tiến Luật và Mạc Văn Khoa đã chia sẻ về trải nghiệm trong ngày đưa vợ đi sinh.

Với Tiến Luật, ngày bà xã sinh con đầu lòng đã xảy ra hơn 8 năm trước nhưng đến nay anh vẫn nhớ như in từng khoảnh khắc. Hôm đó sau khi đi quay phim về, anh thấy bà xã đang nằm xem phim thì bỗng nghe tiếng "bụp", khi đứng lên thì nước ối chảy ra xối xả, lúc này anh mới vội vã gọi xe đưa vợ đi đẻ. 

Đưa vợ đi đẻ: Tiến Luật ám ảnh không dám sinh tiếp, Mạc Văn Khoa thấy amp;#34;nhụcamp;#34; vì khóc nhiều - 1

Tiến Luật cho biết khi đi đẻ, bà xã khá bình tĩnh nên anh thấy an tâm và nghĩ chuyện sinh nở là bình thường.

"Trên đường đi vợ tôi còn bình tĩnh lắm, cười nói vui vẻ nên tôi cũng không lo mấy. Đến khi gọi điện báo tình hình cho bác sĩ thì bác sĩ kêu là lên mổ, nghe đến từ "mổ" là bắt đầu thấy lo. Sau khi vợ vào phòng mổ khoảng 2 tiếng thì lại thấy điện thoại bác sĩ gọi tôi, lúc đó đi không nổi nữa, sợ có chuyện gì xảy ra với vợ giờ người ta gọi thông báo. Đến lúc bắt máy mới biết là vợ đẻ xong rồi, mượn điện thoại gọi cho tôi. Mà bà ấy còn nói: "Em sinh rồi, bác sĩ đang may cho em nè", giọng vẫn bình tĩnh lắm nên tôi nghĩ chuyện sinh nở cũng bình thường, nhẹ nhàng thôi", Tiến Luật kể lại. 

Thái độ của anh chỉ thay đổi hoàn toàn khi đến ngày hôm sau, Thu Trang hết thuốc giảm đau và bắt đầu đau đớn. "Bà ấy nằm một chỗ mà chỉ cần lắc cái lưng thôi là khóc, đến lúc tập đi thì nhích từng ngón chân mà mỗi lần nhích là một lần la. Hình ảnh đó khiến tôi bị ám ảnh đến tận bây giờ, hơn 8 năm rồi vẫn không muốn vợ mang bầu và sinh con nữa", nam diễn viên tâm sự. 

Đưa vợ đi đẻ: Tiến Luật ám ảnh không dám sinh tiếp, Mạc Văn Khoa thấy amp;#34;nhụcamp;#34; vì khóc nhiều - 3

Đến khi chứng kiến nỗi đau sau sinh mổ của vợ, anh mới ám ảnh và không muốn cho cô sinh tiếp.

Đến lượt Mạc Văn Khoa, anh cho biết trải nghiệm đưa vợ đi đẻ của mình vẫn còn "nóng hổi" vì bà xã mới sinh cách đây không lâu. Nam diễn viên cũng khẳng định chỉ sau một lần cùng vợ "vượt cạn", anh thấy mình trưởng thành hơn hẳn, như lớn thêm 5 tuổi. 

Theo lời kể, vợ anh bị vỡ ối non khi hai người đang đi thăm họ hàng ở Vũng Tàu. "Khi đó, vợ tôi còn hơn một tháng nữa mới sinh, mới chỉ có 32 tuần, chưa có dấu hiệu gì", anh nói. Sau đó anh đưa vợ đến phòng khám ở Vũng Tàu nhưng bác sĩ nói phải đưa đi cấp cứu gấp vì sắp sinh rồi. 

Đưa vợ đi đẻ: Tiến Luật ám ảnh không dám sinh tiếp, Mạc Văn Khoa thấy amp;#34;nhụcamp;#34; vì khóc nhiều - 4

Mạc Văn Khoa có hành trình đi đẻ cùng vợ ngập trong nước mắt.

Nghe lời bác sĩ, Mạc Văn Khoa đưa vợ lên xe trở lại TP.HCM ngay lập tức để kịp cấp cứu. "Tôi ngồi ghế trước, quay đằng sau nhìn vợ liên tục chảy nước ối, tôi không dám nói gì. Nước mắt tôi cứ thế chảy ra dù bản thân là người rất ít khi khóc. Quãng đường từ Vũng Tàu về TP.HCM, tôi đếm từng mét đường một, chỉ mong sao có thể về thật nhanh. Tới bệnh viện, bác sĩ nói phải mổ gấp vì vợ đã hết nước ối rồi", ông bố trẻ nhớ lại. 

Vì sinh non, sức khỏe của con Mạc Văn Khoa khá yếu. Anh kể: "Tôi ngồi từ 10h đêm, chờ đến khi gặp được mặt con thì tôi òa khóc. Trước con tôi có một em bé trông rất hồng hào, tới con mình thì em bé sinh thiếu tháng, chỉ nặng 1,9 kg và phải vào nằm lồng kính". 

Sau khi đưa con vào nằm lồng kính, danh hài sinh năm 1992 tiếp tục ngồi chờ phía ngoài phòng sinh để được gặp vợ. Anh ngồi ròng rã từ 11 giờ đếm tới 7 giờ sáng, không ngủ được mà chỉ nhìn cánh cửa phòng hồi sức cấp cứu chờ vợ ra. 

Ngay khi gặp nhau, Mạc Văn Khoa chưa kịp an ủi, động viên gì thì bà xã đã rưng rưng: "Một lần thôi, một lần thôi nhé". Chứng kiến vợ phải chịu đựng đau đớn đến mức ám ảnh như vậy, anh lập tức hứa: "Anh hứa, anh hứa không làm em đẻ nữa đâu".

Đưa vợ đi đẻ: Tiến Luật ám ảnh không dám sinh tiếp, Mạc Văn Khoa thấy amp;#34;nhụcamp;#34; vì khóc nhiều - 5

Anh cũng hứa với vợ sẽ không để cô sinh thêm em bé.

Hành trình đón con gái đầu lòng của Mạc Văn Khoa tiếp tục ngập trong nước mắt khi lần đầu anh được đút sữa cho con. "Cảm giác ông bố lần đầu gặp con nó sướng lắm. Vừa đút sữa cho con mà vừa khóc vì hạnh phúc. Tôi khóc đến mức mà ông bố bên cạnh phải vỗ vai an ủi, tự nhiên nghĩ lại thấy nhục nhục làm sao ấy. Tôi vốn là người đàn ông chẳng bao giờ khóc mà đưa vợ đi đẻ mình lại dễ rơi nước mắt vậy", Mạc Văn Khoa bộc bạch. 

Những lời kể chân thực, mộc mạc và đầy cảm xúc của hai anh chồng khi đưa vợ đi đẻ đã khiến khán giả xem chương trình phải xúc động. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dua-vo-di-de-tien-luat-am-anh-khong-dam-sinh-tiep-mac...

Sao Việt đi đẻ toàn viện tư phòng Tổng thống, người lại đẻ viện công bình dân chỉ vài triệu
Giờ đây các bà mẹ nổi tiếng sẵn sàng chi hàng chục đến hàng trăm triệu cho mỗi lần sinh, đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở khách sạn 5 sao.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc An (T/H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mạc Văn Khoa