Được bác sĩ nam dọn "vùng kín" trước sinh, bà bầu nói một câu khiến y tá cười ngặt nghẽo

Hà Phương Ngày 28/11/2020 09:44 AM (GMT+7)

Dù đã chuẩn bị tâm lý khi đi sinh nhưng mẹ bầu này vẫn vô cùng lúng túng khi biết bác sĩ nam sẽ đỡ đẻ cho mình, chị càng hoảng hốt hơn khi nghe anh ta yêu cầu việc này.

Việc chuẩn bị trước khi sinh con khá phức tạp vì càng chú ý đến tiểu tiết thì càng tránh được nhiều rắc rối. Dù vậy, trong quá trình sinh nở, mẹ bầu không thể tránh khỏi một số tình huống khiến mẹ lúng túng, ngượng ngùng, nhất là đối với những người sinh con lần đầu tiên. Chị Trương (sống ở Trung Quốc) mới đây cũng rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười trước khi “vượt cạn”.

Để chào đón đứa con đầu lòng, mẹ bầu từ lâu đã chuẩn bị sẵn sàng từ đồ đạc đến tinh thần vì dù sao sinh nở cũng chẳng phải là chuyện đơn giản. Thế nhưng, khi vào phòng sinh, chị Trương lại cảm thấy vô cùng xấu hổ và lúng túng khi biết bác sĩ đỡ đẻ mình là bác sĩ nam.

Được bác sĩ nam dọn amp;#34;vùng kínamp;#34; trước sinh, bà bầu nói một câu khiến y tá cười ngặt nghẽo - 1

Dù đã chuẩn bị tâm lý kỹ càng nhưng chị Trương vẫn rất lúng túng và xấu hổ khi biết bác sĩ nam sẽ đỡ đẻ cho mình. Ảnh minh họa

Điều này khiến bà mẹ hụt hẫng vì đây là lần đầu tiên chị đi sinh, nhưng dù sao anh ta cũng là bác sĩ nên chị đành nén sự xấu hổ này lại. Tuy nhiên, khi nghe bác sĩ nam nói anh ta sẽ cạo lông “vùng kín” cho mình trước khi sinh thì lúc này chị Trương không thể tiếp tục giữ bình tĩnh được nữa.

Tôi không muốn cạo lông vùng kín. Tôi muốn đăng ký sinh mổ”, sản phụ hoảng hốt nói.

Những tưởng sẽ được bác sĩ đáp ứng nguyện vọng không ngờ rằng anh lại nói với chị Trương dù sinh thường hay sinh mổ thì tất cả các sản phụ đều phải trải qua bước cạo lông vùng kín. Sau đó, bác sĩ kiên nhẫn giải thích cho sản phụ hiểu tại sao cần phải làm bước này trước khi sinh.

Được bác sĩ nam dọn amp;#34;vùng kínamp;#34; trước sinh, bà bầu nói một câu khiến y tá cười ngặt nghẽo - 3

Khi nghe bác sĩ nam nói sẽ cạo lông vùng kín cho mình, chị Trương đã ngay lập tức đề nghị được sinh mổ. Ảnh minh họa

Cuộc trò chuyện giữa chị Trương và bác sĩ nam khiến y tá ngồi bên cạnh không nhịn nổi mà bật cười ngặt nghẽo. Cuối cùng, không còn cách nào khác, bà mẹ trẻ đành phải để cho nam bác sĩ giúp mình làm thủ tục này.

Vì sao cần cạo lông "vùng kín" trước khi sinh?

Cạo lông vùng kín trước khi sinh là việc làm cần thiết để giảm nguy cơ nhiễm trùng ở cả mẹ và bé. Cơ thể của trẻ sơ sinh rất mỏng manh, nếu mẹ không cạo lông vùng kín thì làn da của đứa trẻ có thể bị tổn thương khi chào đời. Vi khuẩn có thể bám vào đó dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, khiến bé bị bệnh.

Đối với sản phụ cũng vậy, sau khi sinh con xong, khả năng miễn dịch sẽ không còn tốt như trước. Lúc này, sản phụ rất dễ bị vi khuẩn tấn công, việc cạo vi ô lông sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng ở mẹ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/duoc-bac-si-nam-don-vung-kin-truoc-sinh-me-bau-noi...

Vợ bầu 6 tháng tăng cân vù vù, chồng đứng hình khi bác sĩ nói: Không có thai nhi
Sau khi thử thai lên hai vạch và thấy cơ thể vẫn khỏe mạnh, bình thường, bà mẹ này đã chủ quan không đi khám thai cho đến tận 6 tháng.

Theo Hà Phương (Dịch từ News163.com) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu