Háo hức đón con chào đời, bố mẹ sững sờ đau xót khi nhìn đến má của đứa trẻ

Ngọc Linh Ngày 21/06/2021 09:30 AM (GMT+7)

Bác sĩ đã vô tình rạch vào mặt em bé khi mổ đẻ khiến bé vừa chào đời đã phải khâu 13 mũi.

Mổ đẻ là một trong những phương pháp sinh nở khá phổ biến ngày nay và ngày càng được nhiều bà mẹ lựa chọn, tuy nhiên cũng như các phương pháp sinh nở khác, mổ đẻ cũng có thể để lại những tai nạn hy hữu và việc bác sĩ rạch trúng vào người thai nhi trong bụng mẹ là một trong số đó. Mới đây, một gia đình tại Colorado (Mỹ) đã phải trải qua sự việc đau lòng như vậy. 

Cụ thể, ngày 16/6 vừa qua, anh Damarqus Williams đưa vợ Reazjhana Williams vào bệnh viện Denver Health để sinh con. Theo kế hoạch, sản phụ sẽ sinh thường nên bác sĩ đã cho cô uống một viên thuốc kích thích chuyển dạ. Vậy nhưng chỉ một vài phút sau, bác sĩ báo cho gia đình Reazjhana cần được mổ lấy thai gấp. 

"Bác sĩ nói rằng em bé đột ngột chuyển động mạnh rồi không còn nghe thấy tim thai nên vợ tôi cần mổ gấp. Tôi lập tức ký giấy đồng ý với mong muốn vợ con sẽ ổn", anh Damarqus kể lại. 

Háo hức đón con chào đời, bố mẹ sững sờ đau xót khi nhìn đến má của đứa trẻ - 1

Cô bé Kyanni bị bác sĩ rạch trúng má trong quá trình mổ lấy thai.

Một lúc sau, y tá bế bé Kyanni ra khỏi phòng mổ nhưng lại không cho gia đình gặp mặt, thay vào đó, cô ấy vội vàng đưa Walter qua phòng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Lúc đó, cả anh Damarqus lẫn bố mẹ anh vô cùng lo lắng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cho đến khi được nhìn mặt con, họ kinh hoàng khi thấy một vết khâu dài nằm trên má trái của đứa trẻ. 

Bác sĩ cho biết do bé nằm gần sát nhau thai nên đã vô tình vị rạch trúng trong lúc mổ. Vết thương đã được xử lý và khâu 13 mũi. Tuy vậy, gia đình không chấp nhận lời giải thích này.

Háo hức đón con chào đời, bố mẹ sững sờ đau xót khi nhìn đến má của đứa trẻ - 3

Bé đã phải khâu 13 mũi ngay sau khi chào đời.

"Tôi đã cố để hiểu nhưng chỉ có một sự thật duy nhất là bác sĩ đã rạch trúng mặt cháu gái tôi. Tôi chưa bao giờ nghe ai nói con họ sẽ bị thương nặng như vậy khi sinh mổ. Tôi nghĩ có gì đó đã sai ở đây. Bác sĩ sẽ phải chịu trách nhiệm về những gì họ đã làm", bà nội bé Kyanni chia sẻ. 

Trong khi đó, ông nội của bé cũng bức xúc không kém: "Cháu gái tôi vừa chào đời đã phải chịu đau đớn, khâu 13 mũi. Thật tàn nhẫn và đau lòng".

Sau khi gia đình bé Kyanni chia sẻ sự việc, người phát ngôn của Bệnh viện Denver Health thừa nhận với truyền thông sự việc đã xảy ra tại đây và cho biết họ đang liên lạc với gia đình sản phụ.

"Mặc dù đây là một biến chứng y tế đã được biết đến trong các trường hợp mổ cấp cứu, nhưng chúng tôi vẫn ưu tiên chăm sóc và đảm bảo lợi ích của bệnh nhân. Với Denver Health, sự an toàn và hạnh phúc của bệnh nhân được ưu tiên số một", người phát ngôn cho biết.

Háo hức đón con chào đời, bố mẹ sững sờ đau xót khi nhìn đến má của đứa trẻ - 4

Phía bệnh viện cho biết đây là tai nạn không mong muốn và đang liên hệ gia đình để giải quyết.

Hiện tại, gia đình anh Damarqus đang lập quỹ quyên góp để có thể có đủ tài chính thuê luật sư khởi kiện bác sĩ của Bệnh viện Denver Health. Họ mới nhận được hơn 100 đô trong số 10.000 đô mong muốn. 

Các tai biến có thể xảy ra trong quá trình mổ lấy thai

Mổ lấy thai là một ca phẫu thuật và không thể tránh khỏi những tai biến có thể xảy ra. 

Về phía mẹ: 

- Nhiễm trùng: có thể bị nhiễm trùng vết mổ, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm phổi. 

- Tai biến do phẫu thuật như chạm phải các cơ quan lân cận.

- Chảy máu nhiều, Băng huyết trong hay sau mổ do đờ tử cung; chảy máu do rách đoạn dưới tử cung.

- Bung vết mổ, thoát vị thành bụng.

- Xuất huyết nội.

- Thuyên tắc tĩnh mạch, huyết khối.

- Tử vong cho mẹ: Đây được xem là tai biến sau mổ lấy thai nguy hiểm nhất. 

- Các tai biến do gây mê – hồi sức: có thể có những biến chứng do vô cảm như hội chứng hít; tụt huyết áp, nhức đầu sau mổ, phản ứng thuốc.

Về phía con: 

- Em bé có thể bị ảnh hưởng bởi thuốc mê.

- Bị chạm thương trong khi phẫu thuật.

- Hít phải nước ối, đặc biệt nước ối có phân su.


 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hao-huc-don-con-chao-doi-gia-dinh-sung-so-dau-xot-khi...

Đi siêu âm bác sĩ khuyên bỏ, mẹ kiên quyết giữ con rồi đẻ ra đứa trẻ hải cẩu
Khi phát hiện thai nhi dị tật, bác sĩ đã khuyên mẹ bầu này nên cân nhắc việc đình chỉ thai kỳ nhưng cô kiên quyết từ chối.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu